วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อั้ม-นัท' อิ่มบุญรับสงกรานต์ลั่นวางแผนแต่งก่อนเจ้าสาวขึ้นหลัก4

ขยันทำบุญหนุนรัก ล่าสุด อั้ม–อธิชาติ ชุมนานนท์ กับ นัท มีเรีย ควงขึ้นเหนือ ร่วมงานบุญถวายข่วงพระเจ้าล้านนา จ.เชียงใหม่ ทั้งคู่ต่างพร้อมใจโพสต์รูปขึ้นอินสตาแกรม ตอกย้ำภาพ “คู่รักทัวร์บุญ” เจอหนุ่ม อั้ม ซ้อมคอนเสิร์ต “3 ทหารเสือสาว Limited  Edition  Live  Show” ถึงอัพเดตทันที “จริงๆเป็นโอกาสที่ดี ทำบุญในฐานะคนไทยกับ อ.วารินทร์ จ.เชียงใหม่ ครั้งนี้สายบุญทางคุณนัท วันนั้นแข่งฟุตบอลงานช่อง 3 เสร็จก็ต้องขึ้นเครื่องเลย” ขนาดไปทำบุญก็แอบหวานกันนะ “จริงๆ เราอยากให้คนรู้บุญตรงนั้นหรือใครที่ได้ไปท่องเที่ยว ไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่ตรงนั้นด้วย” ตั้งแต่คบนัทจะหนักไปทางสายบุญเหมือนกันนะ “จริงๆ เที่ยวก็เยอะ ส่วนที่หลายๆคนมองคบกันทำบุญเสริมดวงรักหรือเปล่าเราไม่ได้คิดเรื่องนั้นเลยเป็นเรื่องพลอยได้ ในเมื่อเรามีโอกาสทำให้คนอื่นได้ ทำร่วมกันได้ทำไมถึงไม่ทำ” ช่วงสงกรานต์ได้ไปเที่ยวด้วยกันมั้ย “ไม่ได้ไป พาที่บ้าน ไปทานข้าวที่ร้านอาหารที่เซ็นทรัลเวิลด์ แล้วก็มีคุณนัทไปด้วย”

ถือเป็นธรรมเนียมมั้ยช่วงเทศกาลเป็นวันครอบครัว “จริงๆไม่ค่อยไปช่วงเทศกาลเท่าไหร่ เพราะคุณนัทต้องไปหาคุณแม่ จะน่ารักตรงนี้ ทุกเทศกาลจะไม่ไปไหน จะไปให้แม่เห็นหน้าตลอด” เปิดตัวมาหลายปีเมื่อไหร่จะแต่งล่ะ “ไม่ได้กำหนดระยะเวลาเท่าไหร่ แต่มีคิดไว้ในใจ เราอยากทำให้มันได้อย่างที่ใจเราคิดเสียก่อนถึงให้คนอื่นรับรู้ อยากให้สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเค้าเหมือนกัน อะไรที่เป็นสิ่งที่ดีที่สุดเราตั้งใจคิดให้และทำให้” เรือนหอก็ใกล้เสร็จแล้วนะ “จริงๆ ก็ฝันเอาไว้ และคุณนัทมีความฝันในการตบแต่งบ้านที่เค้าอยากจะทำเหมือนกัน เค้าไอเดียดีมาก บ้านผมจะเป็นสไตล์คลาสสิกวินเทจ ของใช้ต่างๆ ทุกอย่างมีเรื่องราว ไม่ใช่แค่สวยภายนอกเข้าไปนั่งเหมือนอยู่โชว์รูม” งั้นบ้านเสร็จก็ดูฤกษ์แต่งไปเลย “คงเป็นอย่างๆ ไป ถ้าถามว่ารีบดูมั้ยไม่ได้รีบ ไม่อยากบอกจะแต่งต้นปี ปลายปี ขนาดยังไม่ได้บอกอะไร ยังถูกกดดันโดนถามว่าเมื่อไหร่แต่งก็เข้าใจไม่ได้ซีเรียสที่โดนถามนะมันเป็นวัฏจักร คิดว่าคงแต่งงานก่อนคุณนัทอายุ 40 ก็เหลือไม่กี่ปี (หัวเราะ) แต่ตอนนี้ก็ยังไม่ได้ดูฤกษ์แต่งอะไรเลยครับ”.

ขยันทำบุญหนุนรัก ล่าสุด อั้ม–อธิชาติ ชุมนานนท์ กับ นัท มีเรีย ควงขึ้นเหนือ ร่วมงานบุญถวายข่วงพระเจ้าล้านนา จ.เชียงใหม่ ทั้งคู่ต่างพร้อมใจโพสต์รูปขึ้นอินสตาแกรม ตอกย้ำภาพ “คู่รักทัวร์บุญ” เจอหนุ่ม อั้ม ซ้อมคอนเสิร์ต “3 ทหารเสือสาว Limited Edition Live Show” ถึงอัพเดตทันที... 16 เม.ย. 2556 17:38 ไทยรัฐ