วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ตุ๊กกี้' จัดหนักบล็อกคนตามด่า-ฟ้องร้องคนแอบอ้างเอารูปหากิน

ตุ๊กกี้-สุดารัตน์ จัดหนักบล็อกคนจงใจตามด่า หลังมีคนเปลี่ยนไอดี 7-8 รอบเพื่อตามด่าตนโดยเฉพาะ เผยฟ้องร้องคนที่เอารูปของตนที่ถือสินค้าไปแอบอ้างแล้วขายของ เมินคนมองทำตัวแรง...

ทำเอาตลกสาวซุปตาร์สุดฮอต ตุ๊กกี้-สุดารัตน์ บุตรพรม ออกอาการฉุนจริงๆ หลังจากมีคนเข้ามาโพสต์ด่าเจ้าตัวในอินสตาแกรม โดยเฉพาะบางคนเปลี่ยนชื่อล็อกอินเข้ามาด่า 7-8 รอบ แถมยังเจอคนบางกลุ่มก๊อบรูปตนถือสินค้าต่างๆ ไปแอบอ้างเพื่อใช้ในการขายสินค้า งานนี้สาวตุ๊กกี้เลยจัดการทั้งบล็อกคนที่ตามด่าในอินสตาแกรม และฟ้องร้องคนที่นำรูปไปแอบอ้าง เมื่อเจอตุ๊กกี้มาร่วมพิธีมอบโชค เงินหมื่นรายชั่วโมง และเงินล้านรายวันให้กับผู้โชคดีจากแคมเปญ "รหัสโออิชิ ลุ้นรวยทุกชั่วโมง" พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ใหม่ "ตุ๊กกี้-เท่ง-โหน่ง" แก๊งสามช่ามหารวย ณ บริเวณลานด้านหน้า สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (หมอชิต 2) เลยสอบถามถึงเรื่องดังกล่าวทันที

ถามถึงเรื่องอินสตาแกรม ล่าสุดที่ออกมาแจงกับแฟนคลับว่าขอบล็อกใครบางคน? "คือเป็นคนที่ชีวิตจริงไม่เคยโกหกความรู้สึกตัวเอง จริงใจ ชอบก็ชอบไม่ชอบก็ไป ซึ่งเป็นคนไม่ชอบที่เข้าแฝงมา เช่น ข้อแรกคือก๊อรูปตุ๊กกี้ไปขายของ ซึ่งหนูไม่ได้ซื้อร้านเค้า ที่หนูลงให้ร้านต่างๆ เพราะเค้าให้มาฟรี แต่บางร้านไม่ได้ให้อะไรเลย ของก็ไม่ให้เสื้อผ้าก็ไม่ให้ คอลลาเจนก็ไม่ได้กินเลย แต่มาเอารูปเราไปถือผลิตภัณฑ์เค้า และข้อที่สองคือจงใจเข้ามาด่า คือถ้าคุณไม่ชอบออกไปเลย จริงอยู่ว่าอินสตาแกรมเป็นของส่วนตัวที่รักเรา และเป็นคนไม่ชอบให้ใครมาด่าเพราะฉันไปทำอะไรให้คุณ ถ้าฉันเป็นคนผิดยอมให้ด่า แต่ถ้าเราไม่ได้รู้จักกันหรือว่าไปสร้างอะไรด้วยกันอย่ามาตามราวี บางคนเปลี่ยนไอดีเพื่อเข้ามาด่า 7-8 รอบ อย่าใช้หน้าอั้มหรือว่าพลอย เอาหน้าคุณมาเลย ไม่ตามด่านะ แต่อยากจะขอบคุณที่คุณมีความขยันมาสร้างไอดีเพื่อตามมาด่า ไม่รู้ว่าเพราะอะไร"  เหมือนจะอัดอั้นมานาน? "อัดอั้น รำคาญจริงๆ เพราะว่าเราลงภาพแล้วอ่านข้อความของแฟนคลับจะมีกำลังใจมากจะรู้สึกว่ามีคนรักฉันขนาดนี้เลยเหรอ แต่มันมาสะดุดตรงคำว่าเฟคยังไง แต่ก็ต้องขอบคุณแฟนคลับมาโพสต์อธิบายแทนเรา มีเยอะมากทำให้รู้สึกว่ามีคนที่เข้าใจเรา เลยเลือกเอาคนที่รักเราไว้และเอาคนส่วนน้อยนั้นออกไปเถอะและหยุดฟอลโลว์ เคยพูดกับหลายคนๆ ไม่ว่าพลอยหรือชมพู่ ว่าทำยังไง ทุกคนทำเหมือนตุ๊กกี้ ที่บอกว่ามันเป็นสิ่งที่ห้ามกันไม่ได้ ถ้าตั้งไพรเวทก็จะทำให้คนที่รักเราเข้ามาดูไม่ได้"

 

กลัวจะถูกมองว่าแรงหรือเปล่า? "เป็นคนแบบนี้มาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว ไม่ใช่ว่าเพิ่งทำในอินสตาแกรม ถ้าใครเป็นแฟนคลับตุ๊กกี้จะรู้ว่าเล่นเองตอบเอง และแฟนคลับคนไหนไปตั้งโพสต์ให้ตุ๊กกี้ก็เข้าไปขอบคุณ เป็นคนจริงใจนะ เพราะเชื่อว่าคนจริงใจอยู่ในวงการมายาได้นานที่สุด" หลังจากบล็อกไปแล้วมีฟีดแบ็กอะไรกลับมาไหม? "ไม่มีค่ะ หลังจากบล็อกคนนั้นไป ฝรั่งบางคนก็โดนบล็อกนะเพราะไม่รู้จะไปอธิบายเค้ายังไง เพราบางคำไม่ควรพูดก็ตัดปัญหาบล็อกไป จริงๆ การบล็อกเป็นสิ่งที่ดีมากกับคนที่ไม่จริงใจและรักเราจริงๆ บางคนเข้ามาเพื่ออะไรบางอย่าง และพี่เองจะเป็นคนที่โกรธมากถ้าโดนโยนถึงเรื่องพ่อแม่ เช่น ทำไมมีแต่รูปไปเที่ยวกับบูบู้ ไม่เห็นไปเที่ยวกับพ่อแม่เลย มันไม่ใช่ไง ลองสังเกตนะว่าใครตามว่าเวลาโดนด่าว่าลืมกำพืด สร้างผ้าป่าไปทำไม คือทำไมคุณไม่เปิดไปย้อนไปดูรูปก่อนหน้านั้นที่เคยลงไป เพราะว่ามันสื่อถึงความเป็นตุ๊กกี้ได้ดีมาก ขี้เกียจอธิบาย ถ้าไม่รักกันจริง มาดูภาพวันสองวันแล้วมาด่า บล็อกดีกว่า ตัดปัญหา"

กับคนที่เอารูปแอบอ้างได้ดำเนินคดียังไงบ้าง? "ตอนนี้ฟ้องร้องได้เรียบร้อยแล้ว ได้เงินมา 500,000 บาท รายเดียวค่ะ เห็นผลเลยเพราะว่าเป็นรูปตุ๊กกี้ถือโปรดักต์เค้าและติดตามห้างสรรพสินค้า ก็ฟ้องร้องเรียบร้อย คืองงจริงๆ มีวินมอเตอร์ไซค์มาส่งคอลลาเจน 3 กล่อง แบบชงๆ อยากให้พี่ตุ๊กกี้ลองชิมจะได้ขาวและสวย โดยบรรทัดฐานชีวิตจะถ่ายรูปขอบคุณและลงพร้อมแท็กชื่อไปที่เค้า ทุกอย่างจบผ่านไป 1 ชั่วโมงลบรูปเพราะจะขอบคุณทุกคนแล้วจะลบ แต่เชื่อมั้ยคะว่า 1 ชั่วโมงที่โพสต์ไปมันกลายเป็นโปสเตอร์ขายของ จนน้องสาวคนนึงที่เป็นนางเอกช่อง 7 ถ่ายรูปมาให้เพราะเค้าเองก็โดนด้วย ซึ่งโดนหลายคนมาก แต่ที่ทำเรื่องอยู่มีแค่ 2 คนนะ คนอื่นลองไปตามดูด้วยนะอีกประมาณ 6-7 คนว่าเป็นใคร เพราะคุณจะเสียสิทธิ์มาก เพราตอนนี้คอลลาเจนมีเยอะมากคุณอาจจะเสียสิทธิ์เพราะยี่ห้อนี้เอาไปทำแล้ว เพราะเค้าคิดว่าคุณเป็พรีเซ็นเตอร์กับที่นี้ ซึ่งทางเวิร์คพอยท์ก็จัดการให้ เพราะถือว่าเป็นการละเมิดสิทธิ์กันและกัน ส่วนรูปที่โพสต์ลงในอินสตาแกรมนั้นคือได้มีการพูดจากันเรียบร้อยแล้ว".

ตุ๊กกี้-สุดารัตน์ จัดหนักบล็อกคนจงใจตามด่า หลังมีคนเปลี่ยนไอดี 7-8 รอบเพื่อตามด่าตนโดยเฉพาะ เผยฟ้องร้องคนที่เอารูปของตนที่ถือสินค้าไปแอบอ้างแล้วขายของ เมินคนมองทำตัวแรง... 14 เม.ย. 2556 11:46 14 เม.ย. 2556 13:59 ไทยรัฐ