วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"มิ้นต์" อบอุ่น "ภูผา" ซื้อเสื้อกันหนาวให้ ทริปญี่ปุ่นงดสวีท "แม่-น้อง" ไปคุม

เห็นสาว มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง เพิ่งบินไปญี่ปุ่น แต่หนึ่งในนั้นมี ภูผา เตชะณรงค์ หนุ่มคนสนิทไปด้วย เลยถูกมองว่าแอบไปสวีทกันรึเปล่า มิ้นต์ รีบแจงว่า “มิ้นต์ไปทำงานมา อยู่ประมาณ 5 วัน ได้เที่ยวด้วยหลังเสร็จงาน ภูผาเค้าไปอยู่แล้วกับแก๊งพี่ต้อง ตอนไปมีแต่คนไทยเยอะมาก ที่ไปก็มีพี่มาร์กี้ พี่ต้อง พี่จ๋า พี่เปิ้ล” คนมองว่าไปเป็นคู่ๆเลย? “หนูไปกับคุณแม่กับน้องชายค่ะ เค้าตามมาทีหลังพร้อมพี่มาร์กี้ พี่ต้อง” ถือเป็นครั้งแรกรึเปล่าที่ไปเที่ยวต่างประเทศพร้อมภูผา? “ก็เป็นครั้งแรกค่ะ สนุกดีค่ะ” คนจับตามองมีรูปถ่ายคู่กันด้วย? “ยังไม่มีรูปคู่ค่ะ” เขินหรือยังไงเลยไม่ลง? “จริงๆเหมือนเราคบแบบเป็นเพื่อนกันไปก่อน หนูไม่ได้ปิดกั้นตัวเอง แต่เรายังไม่อยาก จะเปิดตัว อยากเรียนรู้กันไปเรื่อยๆ” ไม่กล้าลงรูปคู่เพราะกลัวคนจับตา? “เราก็ไม่รู้จะลงทำไมด้วย ชอบลงรูปตัวเองมากกว่า” ตอนนี้เรียกว่าศึกษาดูใจกันอยู่มั้ย? “ไม่ได้เรียกว่าศึกษาเต็มร้อย ค่อยๆคุยกันไปดีกว่า ถ้าต่างคนต่างเจอใครก็เปิดโอกาสให้กันได้” คุณแม่ว่าไงบ้าง? “ตอนนี้มิ้นต์อยากมุ่งทำงานและเรียนให้จบค่ะ ค่อยว่ากัน”

ไปญี่ปุ่นภูผามีซื้อของอะไรให้มั้ย? “เค้ามีซื้อเสื้อกันหนาวให้ ตอนแรกไปไม่คิดว่าจะหนาวขนาดนี้ มัน 6 องศาหนาวมาก เค้าก็เลยซื้อให้” ประทับใจมั้ย? “ก็ดีค่ะ สวยดี” เราได้ซื้ออะไรให้เค้ามั้ย? “ไม่ได้ซื้อเลยค่ะ” อยู่โน่นเค้าเทกแคร์เราดีมั้ย? “ก็ปกติค่ะ” ดูแลกันดี? “เรียกว่าดูแลกันไปเรื่อยๆอย่างนี้ไปก่อนดีกว่าค่ะ” ไปเที่ยวมีมุมสวีทบ้างมั้ย? “ยังไม่มีค่ะ ไม่มีอะไรสวีทเลย” คุณแม่ปลื้มมั้ยคนนี้? “คุณแม่ก็รู้จักนานแล้ว ก็ไม่ได้เปิดโอกาสอะไรมาก” น้องชายล่ะ ได้ยินว่าน้องชายหวง? “ใช่ค่ะ น้องชายหวงมาก ไม่ได้มีสวีทหรืออะไร เรื่องหวงอะไรเลยไม่มี” น้องมีคอยๆกันมั้ย? “ก็นิดนึง ค่ะ (ยิ้ม)” ภูผามีวิธีเข้าทางน้องยังไง? “ไม่ค่ะ เค้าคุยกันปกติ ไม่ได้ว่าเข้ากันได้ทุกเรื่อง น้องก็ยังเฉยๆ เงียบๆนะคะ” แล้วถ้าศึกษากับภูผาจริงๆคุณแม่จะโอเค มั้ย? “คุณแม่เค้าก็ช่วยๆดูเรียกว่าเป็นหูเป็นตา” มิ้นต์ปรึกษาอะไรภูผาบ้าง? “ก็มีเรื่องเรียน เค้าเรียนโรงเรียนอินเตอร์มา ก็ปรึกษาพี่เค้าเรื่องภาษาบ้าง”.

 

เห็นสาว มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง เพิ่งบินไปญี่ปุ่น แต่หนึ่งในนั้นมี ภูผา เตชะณรงค์ หนุ่มคนสนิทไปด้วย เลยถูกมองว่าแอบไปสวีทกันรึเปล่า มิ้นต์ รีบแจงว่า... 9 เม.ย. 2556 15:36 ไทยรัฐ