วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บอย-มาร์กี้’ รับดันน้องเข้าวงการ

เป็นเพื่อนซี้กันมานาน สำหรับคู่ของ บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ กับสาว มาร์กี้-ราศี บาเลนซิเอก้า ซึ่งตอนนี้ทั้งคู่ก็ได้กลายเป็นป๋าดันกับเจ๊ดันไปเสียแล้ว หลังจากที่หนุ่มบอยได้ปูทางให้น้องชาย หน่อง-ธนา ฉัตรบริรักษ์ เข้าสู่วงการบันเทิงได้สำเร็จแล้วไป 1 คน ตอนนี้เหลืออีก 1 คนกับ ภัทร ฉัตรบริรักษ์ ซึ่งหนุ่มบอยจะดันให้เข้าวงการตามไปอีกไหม ต้องรอดูกัน ส่วนทางด้านสาวมาร์กี้ก็ไม่ยอมแพ้หนุ่มบอย ตอนนี้เจ้าตัวขอดันน้องสาว มารีน่า-ศดานันท์ บาเลนซิเอก้า ตามมาติดๆ พร้อมกับประเดิมละครเรื่องแรก มาดามดัน งานนี้เมื่อได้มีโอกาสเจอหนุ่มบอยกับสาวมาร์กี้มาร่วมงานเปิดตัว ‘True Move H ชวนคนมีบัตรมาสนุกกับ 3G+ได้มากขึ้นณ ลาน Work&Play ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า แกรนด์ พระราม 9 เลยได้ถามทั้งคู่ถึงเรื่องนี้

ร่วมงานด้วยกันเขินไหม? บอย “ก็ไม่ค่อยเท่าไหร่ครับ” มาร์กี้ “ก็แล้วแต่งานว่าทำอะไรค่ะ” บอย “บางงานก็มีเขินบ้าง”  มาร์กี้ห่างจากการร่วมงานกับบอยนาน คิดถึงไหม? มาร์กี้ “(ยิ้ม)ค่ะ ก็คิดถึงๆ เพราะเราไม่ได้เล่นละครด้วยกันนานแล้ว มาประมาณ 2 ปีได้ค่ะ”  เดี๋ยวก็จะมีละครคู่กันแล้ว เรื่อง ในสวนขวัญ? มาร์กี้ “ใช่ค่ะ”  เรื่องนี้เรารอคอยที่จะกลับมาคู่กันเลย? บอย “ความจริงแล้วคือผมกับมาร์กี้ความจริงแล้ว ต้องกลับมาเจอกันตั้งแต่ปีที่แล้วแล้ว แต่ไม่ได้คิวที่มาชนกันได้ เลยต้องมาเจอกันในปีนี้แทนครับ สำหรับเรื่องในสวนขวัญก็ ถ้าใครได้ติดตามเรื่อง รอยมาร เรื่องนี้ก็จะโตขึ้นหน่อย” มาร์กี้ “เป็นแนวโรแมนติกดราม่า เปลี่ยนแนวบ้าง จะได้ไม่เบื่อค่ะ (ยิ้ม)”

เปิดกล้องเมื่อไหร่? มาร์กี้ “หลังสงกรานต์ค่ะ”  จะได้ชมกันในปีนี้ไหม? บอย “เห็นพี่ปิ่น-ณัฐนันท์ บอกว่าได้ดูภายในปีนี้ครับ”  สงกรานต์ปีนี้จะมีการรวมแก๊งกันไปเที่ยวไหนอีกไหม? บอย ต้องบอกมาร์กี้ว่าให้เช็กเอเจนซี่ดีๆ (หัวเราะ) เราเข็ดไหมพอเจอแบบนั้นรอบหนึ่งแล้ว? มาร์กี้ ตายแล้ว ทำไมถึงรื้อฟื้นเรื่องนี้ขึ้นมาได้ล่ะ อุตส่าห์ทำลืมๆ ไปแล้วนะ (หัวเราะ) ครั้งหน้าเราสัญญาว่าจะไม่ทำให้นายโดนโกงไปด้วย (ยิ้ม)บอย จริงๆ ไม่มีใครรู้ว่าจะโดน อีกอย่างมาร์กี้ก็เคยไปกับเอเจนซี่ทางนี้อยู่แล้ว คราวหน้าก็ต้องเช็กกันให้รอบคอบนิดนึงครับ ก็ไม่มีอะไร ไปเที่ยวกันได้มาร์กี้ ตอนนี้ไม่ใช้เอเจนซี่แล้ว จองเองหมด

 

ถามถึงมาร์กี้นิดหนึ่ง ช่วงนี้ดันน้องสาวเข้าวงการหรือเปล่า? มาร์กี้ “อ๋อ ก็อยากจะให้เขาลองทำงานด้วย เพราะว่าเรารู้สึกว่าเขาน่าจะต้องมีอะไรที่รับผิดชอบบ้างแล้ว โตแล้วอายุตั้ง 16 ปีแล้ว ก็อยากจะให้เขาทำงานไปด้วย และเรียนไปด้วย มันจะได้ใช้เวลาให้มีคุณค่า ไม่ใช่ไปเรียนกลับมาถึงบ้านแล้วนั่งดูทีวี เล่นอินเทอร์เน็ต เราไม่อยากให้น้องเราเป็นแบบนั้น เราเลยคิดว่าเขาต้องรู้สึกเหนื่อยบ้าง คือเขาต้องไปทำงาน จะได้รู้สึกขยันแล้วก็พยายามมากขึ้น ไม่ขี้เกียจ”  เรานำเสนอผู้จัดเองเลยไหม? มาร์กี้ “ก็มีบ้างค่ะ(ยิ้ม)”  มีปรึกษาบอยไหม อันนี้เขาเป็นขาดันน้องชาย 2 คนเข้าวงการเลย? มาร์กี้ “อันนี้เขาดันเสร็จไปแล้ว 1 คน(หัวเราะ) ที่จริงเราอยากให้น้องทำงานมาตั้งนานแล้วอาจเป็นเพราะเขาไม่สามารถที่จะทำหลายๆ อย่างรวมกันได้ แต่ละคนเรามีความสามารถไม่เหมือนกันใช่ไหมคะ เขาอาจสมาธิสั้นหน่อย เราก็เลยให้เขาโตขึ้นสักนิดหนึ่ง ตอนนี้เลยคิดว่าน่าจะถึงเวลาแล้วที่ต้องมาช่วยกันทำงานแล้ว(ยิ้ม)”  เรียกว่าเห็นความสำเร็จจากบอยที่ดันน้องเข้าวงการ? มาร์กี้ “ก็เผื่อว่าน้องของหนูกับหน่องจะได้ทำงานด้วยกันค่ะ(ยิ้ม)”

กลัวน้องจะโดนกดดันไหม เพราะจะโดนเปรียบเทียบกับเรา? มาร์กี้ “คือเราต้องบอกก่อนเลยว่าเปรียบเทียบมันมีแน่นอน คือเราก็มีสอนหลายๆ อย่างนะ ว่าอะไรที่มันไม่ดีก็ให้เข้าหูซ้ายทะลุหูขวาไป อะไรที่มันดีเราก็เก็บมันไว้ และเก็บความรู้สึกดีๆ ไว้ อะไรที่มันไม่ดีก็ไม่เป็นไร แต่ว่าเขาต้องรู้แหละว่ามันต้องมีการเปรียบเทียบ แต่ต้องบอกก่อนเลยว่า แต่ละคนสไตล์ไม่เหมือนกันค่ะ ความสามารถไม่เหมือนกัน ความสามารถที่น้องมี หนูไม่มี ความสามารถที่น้องไม่มี หนูมี เพราะฉะนั้นเราช่วยกันได้ค่ะ”  ให้กำลังใจน้องยังไงบ้าง? มาร์กี้ “ก็ให้เขาตั้งใจ อยากจะให้เขาตั้งใจ เราก็ให้กำลังเขาเรื่อยๆนะ อะไรที่มันไม่ดีเราก็ต้องช่วยกัน เพราะเรามีประสบการณ์มากกว่า แล้วก็ช่วยเขาให้ได้มากที่สุด”

แล้วบอยล่ะ ตอนนี้น้องคนเล็ก ภัทรอยู่ไหม? บอย “ตอนนี้คนเล็กยังครับ เขายังเรียนไม่จบ เดี๋ยวรอเรียนจบก่อนค่อยว่าอีกทีหนึ่ง ว่าเขาจะสนใจไหม”  แล้วเขาสนใจไหม? บอย “เขาก็ยังลังเลอยู่นิดหนึ่งเหมือนกัน ความจริงเขาอยากทำงานที่บ้านด้วย เดี๋ยวต้องดูว่าเขาตัดสินใจยังไง แต่ที่บ้านก็แล้วแต่เขาเลย เวลามีงานติดต่อเข้ามา เราก็ถามน้องว่าสนใจไหม เดี๋ยวก็ต้องดูครับ”  แล้วอย่างน้องวันใหม่นี้มีหนังสือมาติดต่อขอถ่ายรูปหรือยัง? “ก็มีหนังสือบ้าง มีรายการบ้างครับผม แต่ว่าเอกสารของน้องยังไม่เรียบร้อย เลยยังทำอะไรไม่ได้ครับ”.

เป็นเพื่อนซี้กันมานาน สำหรับคู่ของ บอย-ปกรณ์ กับสาว มาร์กี้-ราศี ซึ่งตอนนี้ทั้งคู่ก็ได้กลายเป็นป๋าดันกับเจ๊ดันไปเสียแล้ว หลังจากที่หนุ่มบอยได้ปูทางให้น้องชายเข้าสู่วงการบันเทิงได้สำเร็จแล้วไป 1 คน ตอนนี้เหลืออีก 1 คน ซึ่งหนุ่มบอยจะดันให้เข้าวงการตามไปอีกไหม 27 มี.ค. 2556 13:04 27 มี.ค. 2556 14:56 ไทยรัฐ