วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มิกค์-สเตฟานี่' สั่งลาน้ำตาท่วมจอ อวสาน 'ลูกไม้หลากสี'

ละคร "ลูกไม้หลากสี" ตอนอวสาน อังคารนี้ ทางช่อง 7 สเตฟานี่ เลอร์ช เอาปืนมายิงมะนาว-ศรศิลป์ เหตุแค้นเพราะคิดว่าโดนหักหลังแย่งมิกค์ ทองระย้า แต่มิกค์เข้าไปแย่งปืนแต่ปืนลั่นใส่และสั่งเสียพร้อมขออโหสิกรรมและสิ้นใจตาย...

เป็นละครดราม่าเข้มข้นที่ทำเอาผู้ชมต่อมน้ำตาแตกได้แทบทุกตอนสำหรับละคร "ลูกไม้หลากสี" ค่าย "พอดีคำ" ทางช่อง 7 ไม่เว้นแม้แต่ตอนอวสาน ที่ทางผู้กำกับ หนึ่ง-ชัชวาล ศาสวัตกลูน รับประกันว่าน้ำตาท่วมทั้งในจอและนอกจอแน่นอน


โดยเป็นฉากที่ ชนิกานต์ (สเตฟานี่ เลอร์ช) เสียใจที่พ่อ (สถาพร) บังคับให้กฤติยา (มะนาว-ศรศิลป์) แต่งงานธีรดลย์ (มิกค์ ทองระย้า) ผู้ชายที่เธอรักและเป็นพ่อของลูกในท้องเพราะพ่อไม่อยากได้ลูกเขยเป็นเด็กรับใช้ ชนิกานต์โกรธแค้นกฤติยาคิดว่าโดนหักหลังทั้งๆ ที่เคยไว้ใจมาตลอด ในวันที่กัณฐิกา (ปู-มัณฑนา) ให้ธีรดลย์กับกฤติยาลองชุดแต่งงาน ชนิกานต์ทำตัวเงียบขอถ่ายรูปกับธีรดลย์เป็นที่ระลึก เสร็จแล้วเธอก็หายไปและกลับมาพร้อมปืนจะยิงกฤติยา  ธีรดลย์และกฤติยาพยายามบอกว่าทั้งคู่ขอยกเลิกการแต่งงาน แต่ชนิกานต์ไม่เชื่อ ธีรดลย์เข้าไปแย่งปืนแต่ปืนลั่นใส่ ธีรดลย์รู้ว่าไม่รอดแน่จึงสั่งเสียพร้อมขออโหสิกรรมกับทุกคน รวมทั้งกับสุตาภัญ (ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์) และชนกชนม์ (โตนนท์ วงบุญ) ที่เข้ามาเจอเหตุการณ์  ก่อนที่ธีรดลย์จะสิ้นใจตาย

 

ผู้กำกับหนึ่งยกกองมาถ่ายทำฉากนี้ที่บ้านย่านซาฟารีเวิลด์ที่ใช้เป็นฉากบ้านที่เกิดเหตุของณวัตรและชนิกานต์ เป็นฉากที่มีเรื่องราวค่อนข้างยาว นักแสดงเข้าฉากมีทั้ง มิกค์, สเตฟานี่, มะนาว, ใบเฟิร์น, โตนนท์, สถาพร และ ปู-มัณฑนา และที่สำคัญทุกคนต้องแสดงซีนอารมณ์ทั้งต่อมน้ำตาแตกในจอร้องไห้กันทุกคนในฉากนี้ เริ่มเรื่องการถ่ายทำตั้งแต่การลองชุดแต่งงาน ซึ่งงานนี้มะนาวและมิกค์จะอยู่ในชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาวสีขาวที่โดนบังคับให้ลองใส่ก่อนแต่งงาน ใส่ชุดสวยหล่อขนาดนี้ก่อนเข้าฉากทั้งคู่ก็ต้องจัดการถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึกก่อนเป็นธรรมเนียมก่อน แล้วค่อยหันมาเครียดกับบทกันก่อนจะเข้าฉาก


แต่คนที่เครียดสุดในฉากนี้คือสเตฟานี่ที่ต้องปล่อยอารมณ์ดราม่าทุกอย่างออกมาทั้งโกรธแค้นเสียใจผิดหวังจนฆ่าคนได้ เป็นฉากที่เจ้าตัวยอมรับว่าดราม่าโหดมากๆ นอกจากต้องใช้อารมณ์เยอะแล้วบทก็ยาวมากด้วย  วันนี้ก่อนเข้าฉากนี้สเตฟานี่เลยไม่ค่อยเล่นไม่ซนแถมยังเงียบจนผิดปกติเพื่อทำสมาธิท่องจำบท ก่อนที่จะไปปล่อยอารมณ์ในฉาก ซึ่งผู้กำกับก็อธิบายอารมณ์ให้ได้อย่างละเอียด  และมีพี่ๆ ทีมงานฝ่ายอุปกรณ์ประกอบฉากมาอธิบายการใช้และถือปืนกับสเตฟานี่ด้วย  และอีกคนที่ตั้งใจทำอารมณ์และอ่านบทก็เป็นหนุ่มมิกค์ที่หลังโดนยิงแล้วต้องสั่งเสียพร้อมกับร้องไห้


จากการเตรียมตัวและตั้งใจก่อนเข้าฉากขนาดนี้ พอเริ่มถ่ายทำจริงทุกอย่างเลยผ่านฉลุย ทุกคนที่เข้าฉากโต้คารมกันเต็มที่ตามบทบาทของตัวเอง พอถึงคิวที่มิกค์โดนกระสุนปืนแล้วล้มลง นักแสดงทุกคนพร้อมใจกันปล่อยพลังดราม่าใส่ร้องไห้กันทุกคน สเตฟานี่ร้องไห้หนักมากจนผู้กำกับสั่งให้ทุกคนทำอารมณ์ต่อเนื่องแล้วให้ทีมงานวิ่งไปซับน้ำตากับน้ำมูกก่อนที่สเตฟานี่จะพูดบทไม่ได้ พอเรียบร้อยก็ให้ทุกคนเล่นต่อถ่ายทำต่อจนจบ ผู้กำกับสั่งคัทไปแล้ว นักแสดงทุกคนยังน้ำตาไหลพรากท่วมกองถ่ายเลยทีเดียว เบื้องหลังดาราน้ำตาสั่งได้ขนาดนี้ ในจอไม่ต้องห่วงน้ำตาท่วมจอแน่นอน เตรียมทิชชู่ไว้ซับได้เลย ตามชมฉากนี้ได้ในตอนอวสานของละคร "ลูกไม้หลากสี" วันอังคารที่ 19 มี.ค.นี้ ทางช่อง 7.

 

ละคร "ลูกไม้หลากสี" ตอนอวสาน อังคารนี้ ทางช่อง 7 สเตฟานี่ เลอร์ช เอาปืนมายิงมะนาว-ศรศิลป์ เหตุแค้นเพราะคิดว่าโดนหักหลังแย่งมิกค์ ทองระย้า แต่มิกค์เข้าไปแย่งปืนแต่ปืนลั่นใส่และสั่งเสียพร้อมขออโหสิกรรมและสิ้นใจตาย... 19 มี.ค. 2556 03:37 ไทยรัฐ