วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ป๋อ' ตื่นเต้น 'เอ๋' ผ่าคลอด 'น้องภูดิส' 30 มี.ค.นี้

ป๋อ-ณัฐวุฒิ ตื่นเต้นเอ๋-พรทิพย์ ใกล้ผ่าคลอดลูกชาย "น้องภูดิส" 30 มี.ค.นี้ เผยหมอคาดลูกชายน้ำหนักแรกคลอดประมาณ 3 กก.กว่า มั่นใจทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี เผยหลังฝ่ายหญิงคลอดรอให้ลูกแข็งแรงก่อนค่อยรับงาน แต่อาจจะลดงานลง...

ใกล้จะเป็นคุณพ่อมือใหม่อย่างเป็นทางการแล้วสำหรับพระเอกหนุ่มผิวเข้ม ป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ หลังภรรยาอย่างนางร้ายอารมณ์ดี เอ๋-พรทิพย์ สกิดใจ  เตรียมผ่าคลอดลูกชาย "น้องภูดิส" ในวันที่ 30 มี.ค. ที่จะถึงนี้ ซึ่งดูเหมือนหนุ่มป๋อทั้งตื่นเต้นและทั้งเห่อลูกชายคนแรกเอามากๆ เลยทีเดียว เมื่อเจอหนุ่มป๋อที่มาร่วมพิธีครอบครูประจำปี 2556 ที่อาคารมาลีนนท์ ถ.พระราม 4 เลยอัพเดตถึงความรู้สึกและการเตรียมพร้อมเป็นคุณพ่อมือใหม่ว่าเป็นยังไงบ้าง

ซึ่งหนุ่มป๋อเผยถึงความรู้สึกว่า "พอใกล้ถึงวันก็รู้สึกลนลานและทุรนทุรายเล็กน้อย (ยิ้ม) มันเหมือนเริ่มเจอการสอบภาคปฏิบัติ ที่ผ่านมาเรียนภาคทฤษฎีมา 8 เดือน พอเอาเข้าจริงๆ เจอภาคปฏิบัติก็เริ่มลนลาน แต่คิดว่าน่าจะผ่านไปได้ครับ" ตอนนี้เตรียมพร้อมยังไงบ้าง? "ก็เตรียมพร้อมแหละ แต่ว่าเอาจริงก็คงยากกว่าที่เราคิดไว้เยอะ แต่ไม่เป็นไรครับ เรามีแบ็กอัพดีเพราะเรามีแม่ด้วย เรามีผู้ช่วยด้วย ฉะนั้นคิดว่าน้องคงปลอดภัยครับ" ช่วงนี้เอ๋มีเจ็บท้องเตือนบ้างรึยัง? "ก็เจ็บตลอดครับ แต่ไม่ได้เจ็บในลักษณะเจ็บจะคลอด แต่เป็นลักษณะเจ็บเหมือนเด็กเริ่มตัวใหญ่ แล้วลักษณะการดิ้นมันไม่ได้ดิ้นตุบๆ แต่มือเขาจะดันแล้วมันเจ็บเหมือนกัน ตัวใหญ่ครับ หมอบอกว่าน่าจะหนักประมาณ 3 กก.กว่าๆ ครับ ก็ต้องผ่าคลอดครับ" กังวลเรื่องการผ่าคลอดไหม? "คือเดี๋ยวนี้วิวัฒนาการทางการแพทย์พัฒนาไปเยอะมาก ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรครับ เพราะเรามีการตรวจเช็กมาตลอดว่าลักษณะของเด็กที่อยู่ในท้องปลอดภัยไหม มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงไหม แม้กระทั่งตัวเอ๋เองก็มีความพร้อมมาก สุขภาพดี ในขณะตั้งครรภ์ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เอาเป็นว่าเราก็ต้องใช้ทางพระมากกว่า คือเราสวดมนต์ขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ว่าให้การผ่าครั้งนี้เป็นไปด้วยความราบรื่น แต่โดยสุขภาพของแม่และลูกพร้อมอยู่แล้ว" ได้ดูฤกษ์ผ่าคลอดไหม? "ก็เป็นวันที่ 30 มี.ค. เวลา 11.09 น.ครับ"

วันผ่าคลอดจะเข้าไปให้กำลังใจเอ๋ถึงห้องคลอดไหม? "ต้องเข้าไปครับ เพราะว่าผมพยายามปฏิเสธไม่เข้าไป แต่เอ๋บอกว่าเข้าไปนะเพราะเขากลัวถ้าอยู่คนเดียว ผมก็โอเคเข้าไป จริงๆ ผมกลัวเป็นลมไง ตอนแรกบอกว่าจะตั้งกล้องไว้ เขาก็บอกว่าไม่ได้ต้องถ่ายเอง เราก็กลัวถ่ายเองเดี๋ยวเป็นลม เดี๋ยวภาพไม่ได้อีก เห็นแต่เพดานละคราวนี้ (ยิ้ม)" เตรียมเสื้อผ้าข้าวของเครื่องใช้รึยัง? "เตรียมแล้วครับเรียบร้อย เหลือแต่เด็กอย่างเดียวแล้วครับ" ป๋อดูเห่อลูกเหมือนกัน? "มันก็ธรรมดาครับ คนจะมีลูกก็ต้องเตรียมตัว เราก็พยายามทำให้พร้อมที่สุดครับ" มีของขวัญรับขวัญน้องรึยัง? "พี่ไม่ได้เตรียมครับ ของรับขวัญต้องเพื่อนๆ เตรียมครับ เราก็พยายามบอกเขาว่าเตรียมรึยัง เดี๋ยวทองราคาขึ้นนะ (ยิ้ม) พยายามบอกให้เขาซื้อทองไว้ก่อน เพราะช่วงนี้ค่าใช้จ่ายเยอะด้วยไง ถ้าได้ทองมาอาจจะช่วยค่าใช้จ่ายพี่ได้บ้าง (ยิ้ม)" หลังเอ๋คลอดแล้วมีแพลนขั้นต่อไปยังไงบ้าง? "จริงๆ เราไม่ได้มาแพลนช่วงนี้นะ เราแพลนตั้งแต่คบกันว่าถ้ามีลูกจะเป็นยังไง เราไม่จำเป็นต้องทำงานมากขึ้น ผมก็ทำงานของผมต่อไป แต่เอ๋อาจจะลดงานลงเพราะอาจจะเป็นช่วงที่เราต้องดูแล แต่โดยธรรมชาติของนักแสดงและดาราก็หยุดแป๊บเดียวแหละ เดี๋ยวเขาก็ฟิตร่างกายเขากลับมาใหม่ แต่ก็อยู่ที่น้องด้วย ต้องรอให้น้องแข็งแรงก่อนครับ" นอกจากครอบครัวทั้งสองฝ่ายแล้วจะหาใครมาเลี้ยงน้องไหม? "ก็เป็นคุณแม่ของเอ๋ครับ คุณแม่ของเอ๋จะอยู่กับเอ๋ตลอดอยู่แล้ว แม่จะเป็นแบ็กอัพที่ดีของเราครับ เราคิดว่าลูกของเราสบาย ครอบครัวก็สบายครับ (ยิ้ม)".

ป๋อ-ณัฐวุฒิ ตื่นเต้นเอ๋-พรทิพย์ ใกล้ผ่าคลอดลูกชาย "น้องภูดิส" 30 มี.ค.นี้ เผยหมอคาดลูกชายน้ำหนักแรกคลอดประมาณ 3 กก.กว่า มั่นใจทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี เผยหลังฝ่ายหญิงคลอดรอให้ลูกแข็งแรงก่อนค่อยรับงาน แต่อาจจะลดงานลง... 15 มี.ค. 2556 00:33 ไทยรัฐ