วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โกไคเจอร์' บุกเมืองไทยจัดไลฟ์แอ็กชั่นโชว์ฉลอง 35 ปีซุปเปอร์เซนไต

"โกไค เชนจ์!!! โกไคเจอร์" มาแล้ว ขบวนการโจรสลัดโกไคเจอร์ ที่ทางโรสมีเดียฯ จับมือ จี-ยูครีเอทีฟ จัดไลฟ์แอ็กชั่นโชว์ซุปเปอร์ฮีโร่ 'GOKAIGERS LIVE ACTION SHOW IN BANGKOK' ฉลองครบรอบ 35 ปีตำนานฮีโร่ขบวนการ 5 สีจากแดนอาทิตย์อุทัย...

บริษัท โรส มีเดีย แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ผู้นำการ์ตูนแอนิเมชั่นและช่องการ์ตูนดาวเทียม 24 ชม. อันดับหนึ่งของไทย โดย ดร.อรพรรณ มนต์พิชิต บวรวัฒนะ รองประธานสายงานลิขสิทธิ์และกลุ่มทีวี จับมือบริษัท จี-ยู ครีเอทีฟ จำกัด ผู้นำจินตนาการสร้างสรรค์จากญี่ปุ่นครบวงจร โดยคุณยุพเรศ เอกธุระประคัลภ์ ประธานกรรมการ ร่วมกับ คุณประเสริฐ ศรีอุฬารพงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามรีเทล ดีเวลล็อปเม้นท์ จำกัด ผู้สนับสนุนสถานที่ศูนย์การค้าแฟชั่น ไอส์แลนด์ สำหรับจัดแสดงและผู้สนับสนุนการจัดงานหลัก ได้แก่ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และแจแปนแอร์ไลน์ เตรียมเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 35 ปี 'ขบวนการซุปเปอรเซนไต' ต้นกำเนิดการ์ตูนซุปเปอร์ฮีโร่ในตำนานของประเทศญี่ปุ่น ชวนร่วมย้อนอดีตความทรงจำในวัยเด็กของเหล่าคนรักซุปเปอร์ฮีโร่ในประเทศไทย กับทางเลือกใหม่แห่งความบันเทิงครั้งเยี่ยมยอด “โกไคเจอร์ ไลฟ์ แอคชั่น โชว์ อิน แบงคอก” (GOKAIGERS LIVE ACTION SHOW IN BANGKOK)


“ขบวนการซุปเปอร์เซนไต” เป็นซุปเปอร์ฮีโร่แปลงร่าง 5 สีที่ครองใจผู้คนมากว่า 35 ปี และในปีที่ 35 นี้เป็นปีเฉลิมฉลอง “ขบวนการโจรสลัดโกไคเจอร์” ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในญี่ปุ่น ซึ่งมีการถ่ายทอดเป็นทีวีซีรีส์ทางจอแก้ว และภาพยนตร์จอเงินอย่างต่อเนื่องทุกยุคทุกสมัย อาทิ โกเรนเจอร์, จูเรนเจอร์ รวมถึงซุปเปอร์เซ็นไตยุคใหม่ อย่าง มาจิเรนเจอร์, เกคิเรนเจอร์, โกออนเจอร์, ชินเคนเจอร์ มาจนถึงเจนเนอเรชั่นล่าสุดกับ ‘โกไคเจอร์’ โดยในการแสดงที่จะเกิดขึ้นในเมืองไทยครั้งนี้ ก็แทบเรียกได้ว่า...นี่คืองานเลี้ยงรุ่นของขบวนการยอดมนุษย์ 5 สีขนานแท้!

ขบวนการโจรสลัดโกไคเจอร์ เป็นภาพยนตร์แนวขบวนการนักสู้ลำดับที่ 35 ของประเทศญี่ปุ่น และเป็นขบวนการนักสู้ที่อยู่ในช่วงเฉลิมฉลอง 35 ขบวนการนักสู้ โดยมีแนวคิดมาจาก โจรสลัด โดยโกไคเจอร์นั้น ใช้วิธีการนำเสนอเรื่องราวที่ผูกโยงเนื้อหาของขบวนการนักสู้แต่ละเรื่อง เรียงร้อยไว้ด้วยกัน เช่นเดียวกับ เด็นจิแมน และ ซันวัลคัน ที่เคยใช้มาก่อน พร้อมด้วยการดำเนินเรื่องที่นำเสนอถึงการผจญภัยแฝงความสนุกและอารมณ์โรแมนติก แบบอะนิเมะเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งคล้ายกับรูปแบบการนำเสนอของวันพีซ

นอกจากนี้ ยังโครงเรื่องรองกับการโฆษณาแฝงนั้น มีรูปแบบเดียวกับมาสค์ไรเดอร์ดีเคดอีกด้วย ทั้งนี้ ชื่อโกไคเจอร์นั้น มีความหมายถึง ผู้เป็นวีรบุรษ (豪快者) ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับขบวนการนักสู้ที่ปรากฏในโกไคเจอร์ทั้งสิ้น

โกไคเจอร์ ต้องเข้าต่อสู้กับศัตรู คือ จักรวรรดิอวกาศซันแก็ค ที่เป็นจักรวรรดิที่นิยมในการล่าอาณานิคมอื่นๆ ให้เป็นของตนเอง มีเป้าหมายในการยึดครองจักรวาล ในอดีตเคยรุกรานโลก แต่ในที่สุดได้พ่ายแพ้จากการต่อสู้ของเหล่า 34 ขบวนการนักสู้ในศึกมหาสงครามในตำนาน ภายหลังได้กลับรุกรานโลกอีกครั้ง หลังจากในศึกมหาสงครามในตำนาน ในระหว่างการซ่องสุมกำลังนั้น ซันแก็ต ได้ทำการแจ้งข้อมูลเท็จและใส่ความโกไคเจอร์แด่สำนักงานตำรวจอวกาศ ทำให้โกไคเจอร์ถูกหมายหัวและประกาศตามล่าจากตำรวจอวกาศ


โกไคเจอร์ สามารถแปลงร่างโดยใช้ โมบายล์เรต อุปกรณ์แปลงร่างรูปแบบโทรศัพท์มือถือแบบบานพับของโกไคเจอร์ เพียงนำเรนเจอร์คีย์ของขบวนการนักสู้ทั้งหมดมาเสียบแล้วบิด ก่อนพูดว่า "โกไคเชนจ์...(ตามด้วยชื่อของเรนเจอร์คีย์นั้นๆ เช่น โกไคเชนจ์...จูนเรนเจอร์)" โดยเรนเจอร์คีย์ คือ กุญแจที่ใช้ในการแปลงร่างและไขอาวุธของโกไคเจอร์ มีรูปร่างเป็นพวงกุญแจรูปเหล่าขบวนการนักสู้ สามารถแปลงร่างเป็นขบวนการนักสู้รุ่นพี่ทั้ง 34 ขบวนการได้ ด้วยการไขกุญแจที่มีพวงกุญแจรูป ขบวนการนักสู้รุ่นพี่เรื่องนั้นๆ เช่น เมื่อไขกุญแจชินเคนเรด จะสามารถแปลงร่างเป็นชินเคนเรดได้ เป็นต้น แต่หากผู้ใช้กับเรนเจอร์คีย์มีเพศตรงข้ามกัน เช่นหากใช้เรนเจอร์คีย์เพศชายแต่ผู้ใช้เป็นเพศหญิง หรือเรนเจอร์คีย์เพศหญิง แต่ผู้ใช้เป็นเพศชาย ชุดจะถูกเปลี่ยนไปตามเพศของผู้ใช้

คอนเซปต์ของการแสดง Live Action Show ครั้งนี้ ทีมผู้จัดงานจะนำเอาเหล่าซุปเปอร์เซนไตที่เป็นที่นิยมของชาวไทยมาประชันบทบาทกันบนเวทีมากที่สุด เท่าที่เคยเกิดขึ้นในประเทศไทย เพื่อเอาใจแฟนคลับตั้งแต่อายุ 2 ขวบ จนถึง 40 ปีเลยทีเดียว งานนี้ทุ่มทุนสร้างครั้งใหญ่กว่า 30 ล้านบาท โดยการจับมือผนึกกำลังระหว่าง โรส มีเดีย แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ผู้นำด้านลิขสิทธิ์การ์ตูนแอนิเมชั่นและเจ้าของทีวีดาวเทียม Gang Cartoon Channel ช่องการ์ตูนเรตติ้งอันดับหนึ่งของไทย ผู้ส่งตรงเรื่องราวของเหล่าขบวนการนักสู้สู่หน้าจอโทรทัศน์บ้านเรามานานกว่า 10 ปี

ผนวกเข้ากับพลังสร้างสรรค์จาก จี-ยู ครีเอทีฟ ผู้นำด้านอีเว้นต์บันเทิงและวัฒนธรรมญี่ปุ่น ซึ่งประสบความสำเร็จในการจัดงาน แสดงต่างๆ มาแล้วมากมาย โดยร่วมกันเนรมิตเทคนิค แสง สี เสียง ตระการตาอย่างเต็มรูปแบบ อีกทั้งศูนย์การค้าแฟชั่น ไอส์แลนด์ ได้เตรียมความพร้อมของไอส์แลนด์ฮอลล์อย่างเต็มที่ เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวการผจญภัยและการต่อสู้จากสุดขอบจักรวาลเพื่อปกป้องรอยยิ้มของผู้คนและความสงบสุขของชาวโลก ผ่านการแสดงรูปแบบไลฟ์แอ็กชั่นโชว์สุดตื่นเต้นเร้าใจ ใน 'GOKAIGERS LIVE ACTION SHOW IN BANGKOK' ที่เชื่อมั่นว่าจะสร้างความประทับใจให้แก่เหล่าคนรักซุปเปอร์ฮีโร่ทุกเพศทุกวัยได้อย่างแท้จริง

สำหรับใครที่ชื่นชอบไลฟ์โชว์ซุปเปอร์ฮีโร่ต้องไม่พลาดงานนี้ “โกไคเจอร์ ไลฟ์ แอคชั่น โชว์ อิน แบงคอก” (GOKAIGERS LIVE ACTION SHOW IN BANGKOK) เพราะนี่เป็นการสร้างสรรค์งานในรูปแบบเฉพาะ จากทีมผู้สร้างโทเอะ สตูดิโอ ซึ่งยกทีมนักแสดงแอ็กชั่นมืออาชีพจากประเทศญี่ปุ่น และสร้างสรรค์บทขึ้นใหม่ในแนวแอ็กชั่น-คอมเมดี้ เพื่อสร้างความทรงจำสุดประทับใจไม่รู้ลืมให้กับแฟนๆ ชาวไทย ในวันเสาร์ที่ 11 และวันอาทิตย์ที่ 12 พ.ค. 2556 นี้ จำนวน 6 รอบแสดงด้วยกัน ณ ไอส์แลนด์ฮอลล์ ชั้น 3 ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ ถนนรามอินทรา จองบัตรได้ทาง “ไทยทิคเก็ตเมเจอร์” ทุกสาขาเร็วๆ นี้ หรือ www.thaiticketmajor.com บัตรราคา 500 / 800 / 1,000 บาท สอบถามเพิ่มเติมที่โทร. 02-262-3456  

ข้อมูลโกไคเจอร์จากวิกิพีเดีย
http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B9%82%E0%B8%81%E0%B9%84%E0%B8%84%E0%B9%80%E0%B8%88%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B9%8C

 

"โกไค เชนจ์!!! โกไคเจอร์" มาแล้ว ขบวนการโจรสลัดโกไคเจอร์ ที่ทางโรสมีเดียฯ จับมือ จี-ยูครีเอทีฟ จัดไลฟ์แอ็กชั่นโชว์ซุปเปอร์ฮีโร่ 'GOKAIGERS LIVE ACTION SHOW IN BANGKOK' ฉลองครบรอบ 35 ปีตำนานฮีโร่ขบวนการ 5 สีจากแดนอาทิตย์อุทัย... 7 มี.ค. 2556 05:55 ไทยรัฐ