บริการข่าวไทยรัฐ

คบ 'เวียร์' แค่พี่น้อง 'กิ๊ฟ' หันดูใจหนุ่มร่วมช่อง

มาร่วมงานเดียวกันกับสาว เบลล่า-ราณี แคมเปน ทำให้คนจับตามองเป็นพิเศษว่าสาว กิ๊ฟ-อรลีฬห์ โสตถิวันวงศ์ จะมีท่าทีอย่างไร เพราะทั้งคู่นั้นมีข่าวกับพระเอกมาดเข้ม เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ งานนี้ทำให้สาวกิ๊ฟต้องแจงให้ฟังอีกรอบว่า กับเวียร์นั้นเป็นแค่พี่น้องที่อยู่ในกลุ่มเดียวกันเท่านั้น ส่วนตัวเองตอนนี้กำลังคุยกับหนุ่มร่วมช่องอยู่ แต่ไม่ยอมเปิดเผยว่าเป็นใคร เมื่อเจอกิ๊ฟในงาน “Frence Kitty Sweet Wonderland” ที่ Main Hall 2 ชั้น M สยามพารากอน นักข่าวก็พยายามถามว่าหนุ่มคนนั้นเป็นใคร แต่เจ้าตัวก็ไม่ยอมบอก ทิ้งไว้ให้เป็นปริศนาตามหากันเอง

เป็นยังไงบ้างมาร่วมงานกับเบลล่า คนก็จับตามอง? “สนุกดีค่ะ ทักทายยิ้มให้กันค่ะ”  เราสองคนมาเจอกัน เพราะมีข่าวกับเวียร์-ศุกลวัฒน์ เหมือนกัน? “อันนี้ก็ไม่ทราบค่ะ”  ส่วนตัวเราได้คุยกับเบลล่าเรื่องข่าวไหม?  “ไม่ได้คุยค่ะ เพราะว่าไม่ได้สนใจ”  อึดอัดใจไหมที่ถูกจับตามองระหว่างกิ๊ฟกับเบลล่า? “ไม่เลยค่ะ คุยกันดีค่ะ”  เรื่องเวียร์นี้ไม่มีอะไรคาใจ? “ไม่มีค่ะ ไม่มีอะไรอยู่แล้ว พี่เวียร์เขาเป็นพี่หนูค่ะ อย่างที่บอกมาตลอด”  เพราะกิ๊ฟมีคนรู้ใจด้วยแล้วหรือเปล่า? “ว๊าย(เสียงสูง) อะไรอ่ะ(หัวเราะ) ไม่รู้ๆ ติดตามกันต่อไปค่ะ”  แสดงว่ามีคนอื่นอยู่แล้วที่ไม่ใช่เวียร์หรือเปล่า? “ไม่ใช่ค่ะ พี่เวียร์เป็นพี่ค่ะ”

แสดงว่าเราก็มีหนุ่มที่กำลังดูใจกันอยู่? “ก็คุยๆกันค่ะ เขาเป็นนักแสดงค่ะ อยู่ช่องเดียวกันค่ะ”  เป็นพระเอกหรือดาวร้าย? “อันนี้ไม่ทราบค่ะ ต้องตามหาเอาเองนะคะ”  คุยกันมาได้นานหรือยัง? “ก็เพิ่งเริ่มคุยสักพักค่ะ”  ดูใจกันอยู่ใช่ไหม? “ก็ไม่เชิงดูใจ เหมือนทำความรู้จักกันมากกว่าค่ะ เพราะว่าต่างคนก็ต่างทำงานเนอะ คงไม่มามีเวลาถึงขั้นดูใจ ก็ต้องโฟกัสเรื่องงานก่อน”  ประทับใจอะไรในตัวเขา ถึงได้คุยด้วยกันมานานขนาดนี้? “ยังไม่คุยกันขนาดนี้ค่ะ เพราะเพิ่งเริ่มคุยกัน ก็อย่างแรกเป็นคนชอบถ่ายรูปน่ารักค่ะ คือชอบจากรูปก่อน พอได้เจอตัวจริงก็น่ารักจริงๆค่ะ แล้วพอได้มีโอกาสคุยกันก็น่ารักค่ะ  ชอบอะไรเหมือนกัน”

เขามีถามเราเรื่องข่าวกับเวียร์บ้างไหม? “ไม่ถามค่ะ เพราะว่าคุยไม่ได้คุยกันลึกอะไรขนาดนั้น สรุปว่าเป็นยังไงกับพี่เวียร์ เขาก็ไม่ถามค่ะ”  เวียร์เขาได้มีปรึกษาเรื่องสาวๆบ้างไหม? “อันนี้สนิทกับพี่เวียร์จริง แต่พี่เวียร์เขาไม่ค่อยคุยเรื่องส่วนตัวให้ฟังนะคะ คุยแต่เรื่องว่าวันนี้ไปกินอะไรซะมากกว่า”  เราได้มีปรึกษาเรื่องผู้ชายคนนี้กับเวียร์บ้างไหม? “ไม่ได้ปรึกษาเพราะยังไม่มีปัญหาอะไร(หัวเราะ)”  เวียร์รู้ไหมว่าเป็นใคร? “ก็สืบจนรู้น่ะค่ะ”  เขาสนิทกันไหม? “ไม่สนิทค่ะ แค่รู้จักกัน”  เวียร์เขาว่ายังไงบ้าง? “พี่เขาก็เข้าใจว่ามันคือเรื่องส่วนตัว เราไม่ก้าวก่ายเรื่องส่วนตัวของกันและกันอยู่แล้วค่ะ”

เวียร์มีหวงๆ เตือนถึงเรื่องหนุ่มๆที่เข้ามาบ้างไหม? “ไม่มีเลยค่ะ เขาให้อิสระเต็มที่ ด้วยความที่เราเป็นพี่น้องกันนะคะ ไม่มีอะไรเกินเลย ส่วนที่จะหวงส่วนใหญ่จะหวงเรื่องสุขภาพกันมากกว่าค่ะ”  กับเวียร์นี้ ช่วงนี้คุยกันบ่อยไหม? “ช่วงนี้พี่เวียร์ยุ่งมาก เพราะละคนจะออนค่ะ เลยไม่ค่อยได้เจอ”  ปกติกิ๊ฟกับเวียร์คุยกันบ่อยแค่ไหน? “เรามีไลน์ของแก๊งค์บ้าน 15 คน เราก็คุยกันทั้งวันค่ะ คุยอะไรก็ไม่รู้”  หนุ่มที่กิ๊ฟกำลังคุยๆอยู่ ใช่อักษรย่อ อ. ไหม? “ไม่บอกค่ะ(ยิ้ม)”  ยังไม่มั่นใจใช่ไหม? “ก็ไม่เชิงว่าไม่มั่นใจ เพียงแต่ว่าเวลาเพิ่งเริ่ม ควรต้องมีระยะเวลาในการพูดคุย”  เปิดตัวเมื่อไหร่? “โอ๊ยพี่ ใจเย็นๆค่ะ(ยิ้ม) ขอเวลาก่อน”

เขารู้ไหมว่าเรากำลังศึกษาซึ่งกันและกันอยู่? “น่าจะรู้นะคะ เพราะว่าคุยกันนะคะ”  ใช่คนที่เคยควงกันมาทานข้าวที่พารากอนไหม? “ใครอ่ะ ไม่รู้ไม่บอก(ยิ้ม)”  แสดงว่าก็มีโอกาสไปไหนมาไหน ไปกินข้าวด้วยกันบ่อย? “ไปบ้างค่ะ เพราะว่าต่างคนต่างก็ทำงานยุ่งกันจริงๆ”  ทำไมเป็นนักแสดงเหมือนกัน แต่เพิ่งเจอกัน? “ก็ความจริงไม่ค่อยรู้จักนักแสดงมากเท่าไหร่(ยิ้ม)” ฝากผลงาน? “ก็ตอนนี้มีละครเรื่อง วันนี้ที่รอคอย นะคะ กำลังถ่ายทำอยู่ ยังไงฝากติดตามด้วย แล้วก็จะมีหนังเรื่องห้องหุ่น ออนเร็วๆนี้ทุกโรงภาพยนตร์ค่ะ(ยิ้ม)”.