วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘อาฟเตอร์สคูล’ หลั่งน้ำตา-ซึ้งเพลย์เกิร์ลส ประทับใจชาวไทย

‘อาฟเตอร์สคูล’ หลั่งน้ำตา-ซึ้งเพลย์เกิร์ลส ประทับใจชาวไทย จัดหนัก จัดเต็มขนเพลงฮิตตั้งแต่อัลบั้มแรกจนถึงอัลบั้มล่าสุดมาร้องและเต้นให้จุใจกันถึง 7 เพลง แถมให้แฟนคลับ ได้ร่วมสนุกอย่างใกล้ชิด แถมได้ลุ้นของรางวัล ซึ่งเป็นของส่วนตัวจากสาวๆ กลับไปเป็นที่ระลึกอีกเพียบ ส่วนแฟนคลับชาวไทยก็จัดโปรเจกต์พิเศษที่ส่งผ่านความรู้สึกดีๆ ไปยัง 8 สาว...

เพราะ “อาฟเตอร์ สคูล” (After School) คือเกิร์ลกรุ๊ป แดนกิมจิ วงแรกที่ได้มาจัดงานแฟนมีตติ้งในเมืองไทย แปดสาวสุดเซ็กซี่ จองอา (JungAh) หัวหน้าวง, จูยอน (JooYeon), ยูอี (UEE), เรนะ (Raina), นานะ (Nana), ลิซซี่ (Lizzy), อียอง (E-Young) และ กาอึน (Ka-eun) เลยตั้งใจมาเซอร์ไพรส์เพลย์เกิร์ลสชาวไทยแบบจัดเต็ม! ขนเพลงฮิตตั้งแต่อัลบั้มแรกจนถึงอัลบั้มล่าสุด มาร้องและเต้นให้จุใจกันถึง 7 เพลงแล้ว ยังมีเกมให้แฟนๆ ได้ร่วมสนุกอย่างใกล้ชิด แถมได้ลุ้นของรางวัล ซึ่งเป็นของส่วนตัวจากสาวๆ กลับไปเป็นที่ระลึกอีกเพียบ แต่พอเจอเซอร์ไพรส์กลับจากเหล่าเพลย์เกิร์ลสชาวไทย ก็ทำเอาสาวๆ ถึงกับหลั่งน้ำตาด้วยความซาบซึ้งและตื้นตันใจไปตามๆ กันเลยทีเดียว

บรรยากาศในงาน “อาฟเตอร์ สคูล วิท เพลย์เกิร์ลส แฟนมีตติ้ง อิน แบงคอก” ครั้งนี้ เริ่มสตาร์ทความสนุกด้วยเพลง ‘Rip off’ ที่สาวๆ ในลุคของนักมายากลเจ้าเสน่ห์และเซ็กซี่เหนือคำบรรยาย ต่อด้วยเพลงซิงเกิลล่าสุดอย่างเพลง ‘Flash back’ จากนั้นก็พักทักทายเพลย์เกิร์ลสที่รอคอย After School มานานให้หายคิดถึงว่า และไม่ลืมที่จะขอบคุณแฟนๆ ชาวไทยที่ทำให้พวกเธอได้มาจัดงานแฟนมีทติ้งในครั้งนี้ แต่ที่ทำให้แฟนๆ ยิ้มกันไม่หุบก็เมื่อสาวฮอต ยูอี บอกว่า “สิ่งที่ชอบมากที่สุดในเมืองไทยก็คือ แฟนๆ ชาวเพลย์เกิร์ลส ที่ไม่ว่าจะมากี่ครั้งก็ต้อนรับกันเป็นอย่างดีและอบอุ่นเสมอมา” จากนั้นก็ได้เวลาร่วมสนุกกับสาวๆ ในเกมส์จับคู่วัดใจว่าเพลย์เกิร์ลสคนไหนใจตรงกันกับ After School มากที่สุด ซึ่งผู้ชนะเป็นคือ คู่ของสาวหวาน นานะ และได้รับซีดีจาก After School เป็นรางวัล

จากนั้นก็ต่อด้วยโชว์ 2 เพลงฮิต อย่าง ‘Because of you’ และ ‘Shampoo’  ซึ่งไม่ว่าจะดู 8 สาวโชว์กี่ครั้งก็ยังสเต็ปเป๊ะและสวยเซ็กซี่เสมอ แต่ก่อนที่จะเล่นเกมส์กันอีกรอบ สาวๆ ก็ขอพักเม้าท์สมาชิกร่วมวงกันเองในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใครกินเก่งที่สุด โดยผลโหวตเป็นเอกฉันท์ว่าคือสาวน่ารัก อียอง, ส่วนสมาชิกที่ขี้กลัวมากที่สุด ทุกคนโหวตให้ลีดเดอร์ จองอา ที่นอกจากที่กลัวแมลงทุกชนิดแล้ว ยังหลอกง่ายอีกต่างหาก, ส่วนคนที่จู้จี้ขี้บ่นสุดๆ สาวๆ ส่วนมากบอกว่าสวยๆ แบบนี้ไม่มีใครขี้บ่นซักคน แต่สาว ยูอี กลับชี้ที่ตัวเองซะอย่างนั้น ส่วนหัวข้อเด็ดคือ สมมติว่าถ้าเป็นผู้ชายสาวๆ อยากได้ใครมาเป็นแฟนมากที่สุด ข้อนี้แม้คะแนนจะไม่เป็นเอกฉันท์ แต่ นานะ บอกว่าข้อนี้โหวตให้ ลิซซี่ สุดตัว เพราะเป็นสาวที่ขี้อ้อนสุดๆ แถมเจ้าตัวยังเรียกน้ำย่อยอ้อนแฟนคลับชาวไทยได้อย่างน่าเอ็นดูว่า "พี่คะเราไปทานข้าวด้วยกันเถอะค่ะ" ต่อด้วยเกมส์ที่คราวนี้ให้สาวๆ ต้องวาดภาพแฟนคลับผู้โชคดีทั้ง 10 ในความคิดของพวกเธอ โดยแต่ละคนก็โชว์ฝีมือกันชนิดไม่มีใครยอมใคร สวยบ้าง น่ารักบ้าง ฮาบ้าง ก็เรียกเสียงฮาจากเพลย์เกิร์ลสได้กระหึ่มฮอลล์

ต่อด้วยช่วงไฮไลท์ที่ทุกคนรอคอย กับเซอร์ไพรส์ที่สาวๆ เตรียมมาให้กับแฟนๆ ชาวไทย นั่นคือ VTR จากอดีตลีดเดอร์ กาฮี ที่แม้จะจบการศึกษาไปแล้ว แต่ก็ยังส่งเสื้อและหมวกสุดชิคมามอบให้กับแฟนคลับผู้โชคดีในวันนี้ด้วย ขณะที่อีก 8 สาวก็ไม่น้อยหน้า นำของรักของหวงมาให้แฟนๆ ร่วมลุ้น Lucky Draw ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นหมวกใบเก่งของลีดเดอร์จองอา, ยูอี, นานะ, เรนะ เสื้อสวยๆ ของ ลิซซี่, อียอง, กาอึน และกระเป๋าตังค์ใบโปรดของ จูยอน ปิดท้ายด้วยเซอร์ไพรส์ตูมใหญ่จากเพลย์เกิร์ลสชาวไทย ที่ส่งผ่านความรักและความรู้สึกดีๆ ให้สาวๆ ได้รับรู้ใน VTR ครบรอบเดบิวท์ 4 ปี ที่แม้จะได้เจอ After School ในเมืองไทยแค่เพียง 4 ครั้ง แต่ทุกครั้งก็ประทับใจไม่รู้ลืม และสัญญาว่าจะอยู่เคียงข้างกันตลอดไป พร้อมกับชูป้ายโปรเจกต์ 4ever & Always ที่ทำเอาสาว ยูอี ถึงกับเก็บความตื้นตันใจไว้ไม่ไหว หลั่งน้ำตาออกมาและก็ทำให้สมาชิกที่เหลืออีก 7 คน น้ำตาคลอไปตามๆ กัน

โดยสาวๆ ได้กล่าวขอบคุณแฟนๆ ที่ทำให้พวกเธอทั้ง 8 คน มีความสุขมากที่สุดในวันนี้ และรักเพลย์เกิร์ลสชาวไทยที่สุด ด้านสาวยูอี ก็ได้กล่าวขอบคุณแฟนๆ ด้วยน้ำเสียงที่ยังสะอื้นไม่หายว่า แม้จะไม่ได้มาเมืองไทยบ่อย แต่แฟนๆ ก็ยังมอบความรักให้มากมายขนาดนี้ เธอจึงขอสัญญาว่าจะตั้งใจทำผลงานดีๆ ออกมาให้แฟนๆ ได้ติดตามกันต่อไป และนอกจาก VTR สุดซึ้งที่เรียกน้ำตา After School แล้ว แฟนๆ ยังมีของที่ระลึกเป็นคัพเค้กที่ตั้งใจทำให้เป็นรูปใบหน้าสมาชิกทั้ง 8 อีกด้วย 

แล้วก็มาถึงช่วงปิดท้ายงาน ทั้ง 8 สาวจัดหนักกับเพอร์ฟอร์แมนซ์โชว์เพลงสนุกๆ แบบ non stop สามเพลงด้วยกัน คือ ‘Bang’, ‘Love letter’ และ ‘Diva’ อันเป็นเพลงที่ทำให้คนไทยได้รู้จักพวกเธอ จากการที่ได้มาร่วมแสดงคอนเสิร์ตในประเทศไทยเมื่อหลายปีก่อน ที่ต้องขอบอกว่าอบอุ่นสุดๆ สนุกสุดๆ ศิลปินจัดเต็มสุดๆ และแฟนคลับฟินสุดๆ

อย่างไรก็ตาม งานนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหาก ขาดโต้โผผู้จัดงานอย่าง บริษัท คอสม่า พลัส จำกัด ผู้จัดน้องใหม่ที่เล็งเห็นความต้องการของเพลย์เกิร์ลสชาวไทย นำเสนอผลงานชิ้นแรกนี้ด้วยความมุ่งมั่น ตั้งใจจริง ส่วนครั้งต่อไปจะมีเฮสำหรับแฟนคลับไอดอลเกาหลีคนไหน หรือกลุ่มไหน โปรดติดตามทาง www.cosmaplus.co.th/AfterSchoolTH หรือ www.facebook.com/CosmaPlusTH และ twitter.com/CosmaPlusTH

 

‘อาฟเตอร์สคูล’ หลั่งน้ำตา-ซึ้งเพลย์เกิร์ลส ประทับใจชาวไทย จัดหนัก จัดเต็มขนเพลงฮิตตั้งแต่อัลบั้มแรกจนถึงอัลบั้มล่าสุดมาร้องและเต้นให้จุใจกันถึง 7 เพลง แถมให้แฟนคลับ ได้ร่วมสนุกอย่างใกล้ชิด แถมได้ลุ้นของรางวัล ซึ่งเป็นของส่วนตัวจากสาวๆ กลับไปเป็นที่ระลึกอีกเพียบ ส่วนแฟนคลับชาวไทยก็จัดโปรเจกต์พิเศษที่ส่งผ่านความรู้สึกดีๆ ไปยัง 8 สาว... 28 ก.พ. 2556 06:57 ไทยรัฐ