วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มิเชล โอบามา'ทำเซอร์ไพรส์ยิงสดจากทำเนียบร่วมออสการ์

"มิเชล โอบามา" ทำเซอร์ไพรส์ ร่วมประกาศรางวัลออสการ์ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม "Argo" ยิงภาพสดจากทำเนียบขาวมายังเวทีดอลบี้เธียเตอร์ ระบุการเสพภาพยนตร์เป็นสิ่งสำคัญของหนุ่มสาวในการเปิดจินตนาการสู่สิ่งที่ฝัน...

ในการประกาศผลรางวัลอะคาเดมี่อวอร์ด หรือออสการ์ครั้งที่ 85 ช่วงท้าย ภายหลังมีการประกาศชื่อผู้ได้รับรางวัลนักแสดงนำชายและหญิงไปแล้ว ได้สร้างเซอร์ไพรส์ เมื่อ "มิเชล โอบามา" สตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯ เป็นผู้ประกาศรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ผ่านการถ่ายทอดสดยิงมาจากทำเนียบขาว มายังจอภาพสถานที่จัดในเวทีดอลบี้เธียเตอร์ นครลอสแอนเจลิส สร้างความฮือฮาให้กับผู้มาร่วมงานและผู้ชมทั่วโลก นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สหรัฐฯ ที่สตรีหมายเลข 1 เป็นผู้ประกาศผลรางวัลออสการ์

โดยสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯ กล่าวยกย่องการทำงานของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ จากนั้นได้ประกาศรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมประจำปีนี้ ได้แก่ ภาพยนตร์เรื่อง Argo เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการช่วยเหลือตัวประกันชาวอเมริกันในอิหร่าน

พร้อมระบุว่าภาพยนตร์ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ปีนี้ล้วนแต่ทำให้ผู้ชมหัวเราะ ร้องไห้ ตื่นเต้นจนต้องกุมที่พักแขนแน่นขึ้น ภาพยนตร์เหล่านี้ช่วยย้ำเตือนว่า เราสามารถเอาชนะอุปสรรคทุกอย่างได้หากมีความมุ่งมั่นและพยายามอย่างจริงจัง สิ่งนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อคนหนุ่มสาว การได้เสพศิลปะประเภทนี้ทำให้เรียนรู้ที่จะเปิดจินตนาการและบากบั่นไปสู่สิ่งที่ฝันไว้

"มิเชล โอบามา" ทำเซอร์ไพรส์ ร่วมประกาศรางวัลออสการ์ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม "Argo" ยิงภาพสดจากทำเนียบขาวมายังเวทีดอลบี้เธียเตอร์ ระบุการเสพภาพยนตร์เป็นสิ่งสำคัญของหนุ่มสาวในการเปิดจินตนาการสู่สิ่งที่ฝัน... 25 ก.พ. 2556 15:10 ไทยรัฐ