วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘คุณแดง’ ยุ่งไม่ได้ จัดประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์

สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ร่วมกับ บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) จัดแถลงข่าวการประกวด “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013” ภายใต้แนวคิด “งามอย่างมีคุณค่า งามสู่สายตาอาเซียน” เพื่อเฟ้นหาสาวงามอายุ 17 – 24 ปี ที่มีความรู้ ความสามารถ เป็นตัวแทนสาวไทยเข้าร่วมประกวดเวทีระดับโลก “มิสเวิลด์ 2013” ซึ่งจะมีขึ้นในเดือนมิถุนายนนี้ ณ เมืองจากาต้า ประเทศอินโดนีเซีย โดยเปิดรับสมัครผู้เข้าประกวดระหว่างวันศุกร์ที่ 15  ถึง วันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์นี้  ณ ชั้น G อาคารมาลีนนท์ทาวเวอร์ ถ.พระราม 4 ขอทราบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-262 3869 หรือ เว็บไซต์ www.missthailandworld.net , www.bectero.com และ www.facebook.com/MissthailandworldBectero

ในปีนี้ทางกองประกวดฯ จะคัดเลือกผู้เข้าประกวดจากทั่วประเทศให้เหลือ 20 คนสุดท้าย ก่อนเดินทางไปเก็บตัวยังโรงแรมเคป พันวา จ.ภูเก็ต ต่อจากนั้นเดินทางไปทำกิจกรรม ณ ประเทศพม่า ก่อนกลับมาเก็บตัวยัง โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ และการประกวดรอบฟาสแทร็ก (Fast Track) รางวัลพิเศษ มีจำนวน 3 รางวัล ได้แก่ Miss Talent รางวัลความสามารถพิเศษ Top Model รางวัลความสามารถด้านทักษะนางแบบ และ Beauty with a purpose รางวัลนางงามที่อุทิศตัวเพื่อสังคม

ส่วนบรรยากาศการแถลงข่าว มีแขกพิเศษจากต่างประเทศ คุณจูเลีย มอร์ลี่ ประธานบริหารและประธานกรรมการ Miss World Limited คุณสตีฟ ดักลาส ผู้อำนวยการฝ่ายการจัดงาน Miss World Limited และ คุณหยู เหวินเซียะ มิสเวิลด์ คนล่าสุด ให้เกียรติร่วมงาน นอกจากนั้นยังมี ส้ม-ธรรมรส ใจชื่น มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2007, วิว-พงศ์ชนก กันกลับ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2009, หนูสิ-สิริรัตน เรืองศรี มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2010 และ จูลี่-พัชริดา รอดคงคา มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2011 ร่วมสนทนาบอกเล่าประสบการณ์ พร้อมทั้งแนะนำรุ่นน้องในการพิชิตใจกรรมการ ซึ่งรอบตัดสิน “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013” จะจัดขึ้นในวันอังคารที่ 9 เมษายนนี้ ณ ห้องบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ โดยสามารถรับชมเทปบันทึกภาพ ได้ในวันพุธที่ 10 เมษายนนี้ ทางสถานีวิทยุไทยทีวีสีช่อง 3

ทั้งนี้คุณสุพล วิเชียรฉาย รองกรรมการผู้จัดการ บมจ.บีอีซี-เทโร เอนเตอร์เทนเมนต์ ในฐานะผู้จัดการกองประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013 ได้ให้สัมภาษณ์ถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่า "สาวที่เข้ามาสมัครประกวดในปีนี้เรารับทุกแบบครับไม่จำกัด ไทย ฝรั่ง สูง เตี้ย เราพิจารณาหมด เราอยากให้นางงามที่เข้ามาทุกคนมีความมั่นใจ มีความเป็นตัวของตัวเอง อิสระ ไม่ต้องไปกลัวอะไร คอนเซ็ปเราคือขอ 3 คำ สวยจากภายใน สวยจากภายนอก สวยจากสมอง แค่นั้น แล้วเราก็มีธีมความเป็นอาเซียน ฉะนั้นเราจึงเน้นความเป็นไทย ความนอบน้อมถ่อมตัว แล้วก็รวมถึงบุคลิกลักษณะที่บ่งบอกถึงความเป็นคนไทย และในปีนี้เราไม่เน้นว่าจะต้องมีความสูงมาก"

กับธีมใหม่ของปีนี้? "ต้องคงลักษณะของมิสเวิลด์ไว้ เพราะเรามีลิขสิทธิ์ ฟอร์แมตอะไรทั้งหลายก็ยังคงต้องเป็นอย่างนั้นอยู่ มีชุดราตรียาว ชุดว่ายน้ำจะ 2 ชิ้นหรือชิ้นเดียวอันนี้ขออุบไว้ก่อน แต่เราจะเพิ่มความสนุกสนานเข้าไป เพราะเดี๋ยวนี้การจัดอีเว้นต์มันมีหลากหลาย อาทิ ก๊อตทาเลนต์ ทีนี้เราขึ้นไปเดินเฉยๆมันก็จะน่าเบื่อ เราก็พยายามจะมิกซ์ความสนุกสนานบนเวทีเพิ่มขึ้นให้มันดูลงตัว ดูสนุกที่สุด บางทีคนที่อยู่หน้าเวทีดูสนุก ตื่นตาตื่นใจ แต่คนที่ดูทีวีที่บ้านดูไม่ทัน  อันนี้เป็นสิ่งที่นายคอมเม้นต์มาว่าคนดูในทีวีดูไม่ทัน เพราะฉะนั้นต้องเน้นเรื่องของการถ่ายทำด้วย เราเองก็เป็นคนทีวีด้วย จะต้องวางโครงสร้างใหม่”  ปีนี้คัดเลือกเก็บตัวน้อยลงเหลือแค่ 20 คน? "จาก100 เหลือ 50 แล้วก็ 20 คือเราต้องการโฟกัสคนดู ให้รู้จัก 20คนนี้จริงๆ แล้ว 20 คนนี้เราเลือกเพื่อที่เราจะสามารถใช้งานได้หมด เช่น งานในวงการบันเทิง ฉะนั้น 20 คนนี้ต้องดูดีหมด"  เปิดกว้างเรื่องของการทำศัลยกรรมไหม? "ฟรีๆครับ ศัลยกรรมเป็นวิวัฒนาการของการเสริมสวย แต่ก่อนเราเสริมสวยด้วยเมคอัพความงาม ลิปสติก ใส่ขนตา พอมีวิวัฒนาการมากขึ้น มีการฉีด อะไรก็ตามเราก็คงไม่ขัด ไม่จำกัด"

 

 

เห็นออนแอร์วันที่ 10 เมษา แต่ประกวดวันที่ 9 เมษา? "มันได้อย่างเสียอย่างนะ การดูรายการที่มันลุ้นเลยมันจะไม่ได้อะไร แต่ข้อดีคือเราจะสามารถตัดต่อ ทำโปรดักชั่นได้ดี เราทำรายการทีวี เราต้องการทำให้เหมือนโชว์ทางรายการทีวี เน้นที่ตัวนางงาม ความสวย ซึ่งบางทีพอมันสดปุ๊บ แพลนการจัดองค์ประกอบต่างๆของกล้องก็ฉุกละหุก ปีนี้เราก็พยายามทำให้มันลงตัว"  มีข่าวว่าคุณแดง-สุรางค์ เข้ามาอยู่เบื้องหลังการทำงานในครั้งนี้? "คุณแดงทำไม่ได้  เพราะคุณแดงมีลิขสิทธิ์มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส กับมิสไทยแลนด์เวิลด์มันคนละค่ายกัน ก็เหมือนช่อง 3 ช่อง 7 คุณแดงเลยทำไม่ได้ แต่คุณแดงก็เป็นที่ปรึกษาให้ครับ เป็นการปรึกษากันเป็นการส่วนตัว ถ้าผมมีปัญหาผมก็จะถามท่านแค่นั้นเอง คุณแดงยุ่งไม่ได้ ตำแหน่งอะไรที่ปรึกษาให้คุณแดงไม่มีนะ ด้วยข้อจำกัดมันไม่ได้ เป็นแค่การพูดคุยกัน ด้วยเราเป็นเด็กก็ขอคำปรึกษาผู้ใหญ่"

 

จากนี้คุณสุพลก็จะเข้ามารับดูแลตรงนี้ตลอด? "ไม่รู้เลย เราทำตามหน้าที่ ดูที่มือสิ ผมโดนใส่กุญแจมือ เรามือใหม่ก็ลำบากนิดนึง  แต่ด้วยเราเป็นคนทีวี เราต้องพยายามสร้างสีสันในโชว์ ให้คนที่ดูทีวีสนุกให้เต็มที่”  20 คนนี้สามารถรับเข้ามาทำงานในวงการต่อได้เลยไหม? "เราก็คงจะเคี่ยวเข็นกันเต็มที่ เพราะหลักเราอยากจะให้ 20 คนใช้งานได้ เราอยากจะพัฒนาในเรื่องของวงการบันเทิง ในธีมนี้ก็อยากจะทำเพื่อวงการบันเทิง เพราะที่ผ่านมาก็โดนพูดกันว่าได้มาแล้วก็เอามาใช้อะไรไม่ได้ แต่เราก็ไม่รับปากนะว่า 20 คนนี้จะได้เข้าวงการบันเทิง แต่เราก็จะพยายามให้ได้มากที่สุดครับ".

 

สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ร่วมกับ บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) จัดแถลงข่าวการประกวด “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013” ภายใต้แนวคิด “งามอย่างมีคุณค่า งามสู่สายตาอาเซียน” เพื่อเฟ้นหาสาวงามอายุ 17 – 24 ปี ที่มีความรู้ ความสามารถ เป็นตัวแทนสาวไทยเข้าร่วมประกวดเวทีระดับโลก “มิสเวิลด์ 2013” 16 ก.พ. 2556 03:30 ไทยรัฐ