วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลิกลุ้น! ได้ 8 คนสุดท้ายเดอะสตาร์ 9 แล้ว 'แฟรงค์' โว!คุณภาพคับแก้ว

รอกันอยู่ใช่ไหมสำหรับ 8 คนสุดท้ายเดอะสตาร์ 9 แฟรงค์ ภคชนก์ พิธีกรหนุ่มใหญ่อารมณ์เจิดจากรายการเดอะสตาร์ จะมาคุยเบาๆ ถึงเหล่าเดอะสตาร์ 9 พร้อมเล่าถึงเดอะสตาร์เก่าๆ ที่น่ารักจริง

น้องๆ เดอะสตาร์ 9 เข้าบ้านกันแล้ว? "ก็...เริ่มรวมตัวกันแล้วครับ ความเป็นจริงทางรายการได้คัดเลือก 8 คนสุดท้ายเรียบร้อยแล้ว"  แฟรงค์ต้องตะเวนไปเป็นพิธีกรรอบคัดเลือก ทั้งเหนือใต้ออกตกอีสาน เห็นน้องๆ ปีนี้แล้วมีความรู้สึกอย่างไร? "น้องๆ หลายคนปีนี้โตมาก็รู้จักเดอะสตาร์เลย ทุกคนก็ต่างฝึกฝนมา เพื่อมาตามหาฝันของตัวเอง มาตรฐานของผู้เข้าแข่งขันปีนี้ค่อนข้างสูงครับ"

เชอรีนน้องนิชคุณเป็นยังไงบ้าง? "เอ่อ ผมยังพูดอะไรไม่ได้ฮะตอนนี้ เพื่อความสนุกรอชมพร้อมกันสดๆ ดีกว่าครับ เดอะสตาร์ 9 รับรองมันส์และสนุกสนานแน่นอน"  สำหรับน้องๆ ที่ตั้งใจมาแล้ว พลาดไม่ได้ อยากให้แฟรงค์บอกอะไรถึงน้องๆ หน่อย? "แน่นอนครับผมให้กำลังใจ ขอบคุณจริงๆ ที่กล้ามา ที่ก้าวมาตามหาความฝันของตัวเองตรงนี้ มันเป็นเรื่องที่ยากและต้องใช้แรงบันดาลใจอย่างมาก ขอบคุณทุกคนที่มุ่งมั่นกับความฝัน และเลือกใช้เวทีเดอะสตาร์เป็นเวทีที่เป็นทางสู่ความฝันของตัวเองครับ"

คิดว่ารูปแบบของรายการเดอะสตาร์ 9 ควรจะปรับเปลี่ยนตรงไหนอีก หรือว่าแบบเดิมนี่แหละดีแล้ว? "รูปแบบรายการมันโอเคอยู่แล้วครับ ความตรงมาตรงมาทำให้รายการเดอะสตาร์อยู่ได้ คุณฝันที่จะเป็นนักร้อง แล้วคุณได้เป็นนักร้องนั่นคือฝันคุณเป็นจริง นั่นเพียงพอแล้วสำหรับชีวิตมนุษย์คนหนึ่ง"  เดอะสตาร์เก่าๆ ที่ผ่านมาแล้วเป๊ะจริงทั้งต่อหน้าและลับหลัง? "ก็เป๊ะทุกคนครับ ลับหลังผมจะไปรู้ได้ไง (ยิ้ม) ทุกคนน่ารักครับ คงไม่มีใครที่อยากจะไม่น่ารักกับผมมั้ง (ยิ้ม) เพราะว่าเราก็เห็นกันมาตั้งแต่แรก 8 คนที่เลือกมาก็มีคุณภาพ เราก็ดูความประพฤติของเขาไปด้วย คนที่น่ารักตั้งต่อหน้าและลับหลังก็จะอยู่ในวงการบันเทิงนี้ได้ครับ ถ้าไม่น่ารักก็จะตัดโอกาสตัวเองไป"

ยกตัวอย่างสัก 1 เดอะสตาร์ที่แฟรงค์คิดว่าดีจริง? "โอ๊ย ถ้าผมยกตัวอย่างแค่คนเดียว เดี๋ยวที่เหลือจะน้อยใจ(ยิ้ม)"  ไม่น้อยใจหรอกใครดีจริงก็ต้องชมกันนะ? "(ยิ้ม) ตูมตามก็น่ารัก บี้ก็น่ารัก โตโน่ สิงโต นิว จิ๋ว ทุกคนๆ ก็น่ารัก ทุกคนเป็นคนธรรมดาที่ผ่านเวทีความฝันเดอะสตาร์ แล้วจะรู้คุณค่าของสิ่งที่เขาได้มา เมื่อผ่านขั้นตอนของเดอะสตาร์เขาจะรู้เลยว่ามันไม่ได้มาง่ายๆ เลย".

 

รอกันอยู่ใช่ไหมสำหรับ 8 คนสุดท้ายเดอะสตาร์ 9 แฟรงค์ ภคชนก์ พิธีกรหนุ่มใหญ่อารมณ์เจิดจากรายการเดอะสตาร์ จะมาคุยเบาๆ ถึงเหล่าเดอะสตาร์ 9 พร้อมเล่าถึงเดอะสตาร์เก่าๆ ที่น่ารักจริง 12 ก.พ. 2556 17:20 ไทยรัฐ