วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อาร์โก-เบน แอฟเฟล็ก' ผงาดซิว 'BAFTA' สาขาภาพยนตร์-กำกับยอดเยี่ยม

อาร์โก ภาพยนตร์ดราม่าของผู้กำกับ เบน แอฟเฟล็ก คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ในการประกาศรางวัลของสถาบันบาฟต้า ประเทศอังกฤษ...

'อาร์โก' (Argo) ภาพยนตร์ของผู้กำกับมากความสามารถ เบน แอฟเฟล็ก คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ในการประกาศรางวัลของสถาบันศิลปะภาพยนตร์และวิทยุโทรทัศน์แห่งบริเตน (BAFTA : บาฟต้า) ที่รอยัล โอเปร่า เฮาส์ ในกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ตอกย้ำความเป็นตัวเก็งคว้ารางวัลอคาเดมี อวอร์ดส์ หรือ ออสการ์ สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

 

 

นอกจากนี้ ตัวของเบน แอฟเฟล็กเองยังคว้ารางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมมาครองอีกหนึ่งรางวัล ขณะที่แดเนียล เดย์-ลูวิส ได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง 'ลินคอล์น' (Lincoln) ส่วน เอมมานูเอลเล ริวา ได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง 'อามัวร์' (Amour)

ด้านนักแสดงสาว แอนน์ แฮททาเวย์ คว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากการแสดงในภาพยนตร์เรื่อง 'เล มิสเซราบส์' (Les Miserables) ส่วนรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมตกเป็นของ คริสตอฟ วอลซ์ ซึ่งแสดงในภาพยนตร์เรื่อง 'แจงโก อันเชนท์' (Django Unchained) ของผู้กำกับ เควนติน แทแรนติโน

ทั้งนี้ การประกาศรางวัลอคาเดมี อวอร์ดส์ หรือ ออสการ์ ซึ่งเป็นรางวัลสำหรับนักแสดงและภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก จะมีขึ้นในวันที่ 24 ก.พ. ที่นครลอส แอนเจลิส โดยภาพยนตร์เรื่องอาร์โก และเบน แอฟเฟล็ก ต่างเป็นตัวเก็งที่จะได้รับรางวัลสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และผู้กำกับยอดเยี่ยมไปครอง

 

 

อาร์โก ภาพยนตร์ดราม่าของผู้กำกับ เบน แอฟเฟล็ก คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ในการประกาศรางวัลของสถาบันบาฟต้า ประเทศอังกฤษ... 11 ก.พ. 2556 05:44 ไทยรัฐ