วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ใบเตย' รักแฮปปี้ กลัวเซ็กซี่ปะทะ 'จ๊ะ คันหู'

หลังจากที่สาว จ๊ะ คันหู โผล่เซ็นสัญญากับค่ายอาร์สยามถึง 8 ปี งานนี้ทำให้นักร้องลูกทุ่งสุดเซ็กซี่อย่าง ใบเตย-สุธีวัน ทวีสิน หรือใบเตย อาร์สยาม ถึงกับยอมรับว่ากลัวจะเป็นคู่แข่งกัน เพราะมีลุคส์เซ็กซี่ด้วยกันทั้งคู่ แถมยังใช้คนแต่งเพลงคนเดียวกันอีกต่างหาก ซึ่งหลายคนก็มองว่าจะต้องมีการเกาเหลากันแน่นอน เมื่อได้เจอใบเตยในงาน Digital Gateway Love Love Valentine 2013 ณ ลานแกรนด์ ฮอล์ล ชั้น 1 ศูนย์การค้าดิจิตอล เกทเวย์ สยามสแควร์ สาวใบเตยก็รีบปฏิเสธทันที พร้อมกับยินดีต้อนรับจ๊ะ คันหู เข้าสู่ค่ายอาร์สยามอีกด้วย

ตอนนี้เขาบอกว่าจ๊ะ คันหู จะมาเซ็นสัญญากับอาร์เอสแล้ว เรากลัวจะเป็นคู่แข่งกันไหม? “กลัวมากค่ะ กลัวน้องมากเลย เพราะน้องเขาสามารถโป๊ได้กว่าเราเยอะ น้องมีอะไรที่เซ็กซี่กว่าเราเยอะโดยทรวดทรงต่างๆ เขาบอกว่าไซส์เอสเอ็กซ์แตกจริงๆค่ะ หนูแบบไก่กาอาราเล่ตัวเล็กๆไปเลย”  กลัวเรทติ้งตกหรือเปล่า? “มองไปจริงๆก็คนละทาร์เก็ตเนอะ ก็อย่างน้องจะสามารถโชว์อะไรได้วาบหวามกว่าเราอยู่แล้ว โดยพื้นฐานที่เขาเริ่มต้น และก็ด้วยเพลงค่ะเขาเป็นลูกทุ่งมากกว่าเรา อย่างหนูเนี่ยเป็นลูกทุ่งป๊อบไปแล้วค่ะ ก็เลยไม่ค่อยกลัวและยินดีถ้าน้องจะเข้ามา ยังบอกกับค่ายเลยว่าดีแล้วเขาจะได้ด่าเราน้อยลง ให้เข้ามาเถอะ”  กลัวเรทติ้งตกไหม? “ตอนแรกก็แอบหวั่นนิดหนึ่ง ว่าจะหมดเวลาของเราแล้วเหรอ เพราะอยู่กับความเซ็กซี่แบบนี้มานานเนอะ เราก็รู้สึกผูกพันกับความเซ็กซี่เสมอหูของเรา ก็ไม่เป็นไรค่ะ เห็นน้องบอกว่าเกินหูใช่ไหม ก็ไม่เป็นไร สั้นๆไว้ลูก เกินหูยิ่งดี(ยิ้ม)”

เราจะตัดชุดให้เหลือแค่ก้นเพื่อเลียนแบบไหม? “ทำไม่ได้ขนาดนั้นหรอกค่ะ”  ตอนนี้เรียกได้ว่าเราเป็นลูกรักอาร์สยาม พอจ๊ะมากลัวเขาข่มเราไหม? “ไม่หรอกค่ะ ถ้าน้องทำได้เหมือนหนู น้องก็คงจะเป็นลูกรักอีกหนึ่งคน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อยู่ที่ตัวคน ถ้าเขาทำไม่ได้ มันก็ต้องลำบากหน่อย เพราะว่าศิลปินของเราเยอะมาก การที่จะสู้และฝ่าฟันกับศิลปินเป็นร้อย และด้วยกลุ่มเป้าหมายที่เป็นสโมสรชิมิอย่างหนู หรือ พี่กระแตเนี่ย เราไม่ได้เดินมาวันแรกแล้วดังเลย เราใช้เวลาประมาณ 3 ปีถึงจะมีตรงนี้ได้ ถ้าน้องทำได้เท่าหนู เรายินดี” กลัวคนเอามาโยงเป็นเกาเหลากันไหม ถ้าน้องเข้ามา? “โอ๊ย โดนโยงตั้งแต่น้องยังไม่เข้ามาเซ็นสัญญา ตอนนี้ก็เริ่มโดนโยงแล้วค่ะ ไม่เป็นไรหนูว่าของอย่างนี้ก็ไม่มีการแข่งขันอยู่แล้วค่ะ เราเป็นศิลปินรุ่นพี่เราก็ต้องให้การต้อนรับที่ดี”  ที่คนบอกว่าเราจะเกาเหลากับจ๊ะ เราคิดยังไงบ้าง? “ไม่หรอกค่ะ ถ้าจะเกาเหลาหรือมีปัญหาอะไรจริงๆเนี่ย มันก็ต้องเป็นเรื่องที่เราได้รู้จักกับน้องเขามากกว่านี้พอสมควร แต่อันนี้หนูไม่เคยเจอหน้า หนูไม่เคยดูคอนเสิร์ตน้อง หนูดูแค่คลิปในยูทูปเท่านั้นเอง”

ถ้า ทางค่ายให้ออกเป็นคู่ดูโอ เราจะยอมไหม? “ดูโอคงไม่ยอม แต่ว่าจะจัดคอนเสิร์ตใบเตยปะทะจ๊ะแน่นอน(ยิ้ม)”  แสดงว่าคุยไว้แล้ว? “ใช่ค่ะ น่าจะกลางปี”  เตรียมแผนเรียบร้อยหรือยัง? “จะสู้เขาได้ไหม ก็ไม่รู้(ยิ้ม) คงจะแบบว่าหนูอาจจะใส่ยาวลากดินเพราะแก่แล้ว”  บอกให้หนุ่มๆเก็บเงินซื้อบัตรรอไว้เลย? “เก็บเงินเหอะ มีแน่นอน”  ได้ข่าวว่าปีนี้อายุมากขึ้นจะยาวกว่าเดิม? “ยาวขึ้นกว่าเดิมนิ้วหนึ่ง หรือสักนิ้วสองนิ้วเนอะ เพราะว่าหลังๆกระแสแรงมาก เราสงสารค่าย สงสารครอบครัว สงสารสังคมรอบข้าง ก็อาจจะตามวัยวุฒิและคุณวุฒิ เรียบร้อยนิดหนึ่งแต่ว่ายังคงความเป็นใบเตยแน่นอนค่ะ”  มีคนขอไว้ไหม? “ก็ไม่ได้ขออะไรมากค่ะ เพราะว่าใครที่จะเข้ามาหาเราเขาก็ต้องรักที่เราเป็นเราอยู่แล้ว อย่ามาแบบว่าเริ่มชอบเราที่ใส่สั้น แล้วจะมาเปลี่ยนเราเป็นยาว อันนี้ไม่ยอมอยู่แล้ว”

ตอนนี้ใบเตยคิดยังไงที่คนเขามองว่า อาร์สยามเป็นอาร์สยิวไปแล้ว? “โอ๊ย ความจริงมีแค่ 2 คนเองนะที่สยิว มีหนูกับพี่กระแตที่มากสุด แต่ก็ไม่หรอกค่ะอาจจะทันสมัยมากขึ้นแหละ ค่ายเราเนี่ยต้องบอกก่อนเลยว่าเป็นโซเชียลเน็ตเวิร์กไปแล้ว เป็นสังคมที่เขาเรียกว่าครอบครัวลูกทุ่งและธุรกิจลูกทุ่ง เพราะฉะนั้นคำว่าธุรกิจลูกทุ่งเนี่ยมันต้องมีครอบคลุมทุกอย่าง เราไม่เน้นว่าความเป็นลูกทุ่งสมัยเก่าจะมีอย่างเดียว เรามีทั้งสมัยเก่า หมอลำ อีสาน ลูกทุ่งใต้ แล้วอย่างทาร์เก็ตพวกเราก็คือลูกทุ่งป๊อบแดนซ์ ที่ทำมาเพื่อความทันสมัย”  แต่ไม่กลัวน้องเขาจะมาเสียบแทนตำแหน่งลูกรักของเราเนอะ? “ไม่ค่ะ”

เห็น ว่าไปขอพรหาคู่มา? “ความจริงไม่ได้ไปขอพรหาคู่ค่ะ หนูงานกับทรู เขาเรียกว่ามอบโชคให้กับคนที่ดาวน์โหลดเพลงของเรา ก็พาเขาไปเที่ยว เพิ่งรู้ว่าพอได้ไปตามทัวร์แล้วไกด์ก็จัดให้ไปตามที่ศักดิ์สิทธิ์ต่างๆของมา เก๊า ฮ่องกงค่ะ ซึ่งดีมาก จะบอกว่าถ้าใครที่กำลังโสด(หัวเราะ) ก็สมควรไปที่นี่เพราะว่ากลับมาแล้วรับรองได้คู่จริงๆ”  แสดงว่าเราไปขอมาแล้ว? “ขอมาแล้วค่ะ(ยิ้ม)”  แล้วมีมาแล้ว? “(หัวเราะ)คือไม่เชิงขนาดนั้นค่ะ ตอนไปขอก็ไม่นึกว่ากลับมาแล้วจะได้เลย แต่ว่าศักดิ์สิทธิ์จริงค่ะ”  เห็นบอกว่ามาจีบเป็นสิบจริงหรือเปล่า? “ไม่ถึงขนาดนั้น แต่ว่าเกือบๆ ก็ตกใจเหมือนกันค่ะ แล้วหนูจะบอกว่าถ้าใครไปขอเขาจะไม่ขอสะเปะสะปะ อย่างปกติบ้านเราเวลาไปขอก็จะมีการถวายสังฆทาน แล้วขอพรต่างๆ แต่ที่นั่นไม่ได้ ถ้าขอความรักก็ขอให้คนรักคนหลงเลย อย่างเดียวเฉพาะเจาะจงค่ะ”  แล้วเราขอให้รักหรือขอให้หลง? “หนูขอให้ทั้งรักทั้งหลงเลยค่ะ(หัวเราะ)”

แล้วหนุ่มที่เข้ามาจีบ 10 คนนี้มีใครมาวินหรือยัง? “ต้องรออีกสักพักค่ะ ตอนนี้ขอดูๆไว้ก่อน เพราะว่า50:50 เนอะ ใจคนเราเปลี่ยนได้ทุกวัน ถ้าอีกปีหนึ่งเขายังดีแบบนี้อยู่ก็โอเค”  เป็นหนุ่มนอกหรือในวงการ? “ส่วนใหญ่ก็นี่แหละค่ะได้เจอกันทั่วไป ไม่รู้ว่าจะบอกในวงการหรืออะไรดี ก็น่ารักดี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสำหรับใบเตยยังอยากจะรอดูนานๆ ไม่รีบเราเป็นผู้หญิง เคยรีบแล้วแต่มันไม่ประสบความสำเร็จ ตอนนี้ก็ลองช้าๆลงบ้าง”  เขาดูแลดีไหม? “ดีมากค่ะ ดีในชนิดที่ว่าไม่เคยมีใครดูแลเราได้ดีขนาดนี้ คือตกใจเหมือนกัน แต่เราไม่ใช่ไม่เคยเจอผู้ชายที่ออกสื่อมาพูดอย่างนี้ แต่ว่าเขาค่อนข้างจะให้เกียติเรามากกว่าคนอื่น แล้วก็ดูแล้วจริงใจค่ะ”  แฮปปี้? “แฮปปี้ก็ดีค่ะ เรื่อยๆ ก็ขอให้แฮปปี้นานๆเนอะ(ยิ้ม) ขอให้เสมอต้นเสมอปลายแบบนี้ไปนานๆ”  ที่เรามาทำงานเขามีมาแอบดูไหม? “ไม่รู้เหมือนกันค่ะว่าเขาทราบหรือเปล่า ไม่เห็นเลยอ่ะ”.

 

 

หลังจากที่สาว จ๊ะ คันหู โผล่เซ็นสัญญากับค่ายอาร์สยามถึง 8 ปี งานนี้ทำให้นักร้องลูกทุ่งสุดเซ็กซี่อย่าง ใบเตย-สุธีวัน ทวีสิน หรือใบเตย อาร์สยาม ถึงกับยอมรับว่ากลัวจะเป็นคู่แข่งกัน เพราะมีลุคส์เซ็กซี่ด้วยกันทั้งคู่ ทำให้หลายคนก็มองว่าจะต้องมีการเกาเหลา เจ้าตัวจึงรีบออกมาปฏิเสธพร้อมกับยินดีต้อนรับจ๊ะ คันหู เข้าสู่ค่ายอาร์สยามอีกด้วย... 9 ก.พ. 2556 23:27 ไทยรัฐ