วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บอย'เนื้อหอมลุ้น'เบลล่า'แจ้งเกิด ละครรีเมก"พรพรหมอลเวง"

บทประพันธ์ฮิต “พรพรหมอลเวง” ถูกนำกลับมารีเมกเป็นละครช่อง 3 อีกครั้ง คราวนี้นำแสดงโดยพระเอกหน้าหนวด ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ กับนางเอกหน้าหวาน ราณี แคมเปน

เรื่องย่อ...ตันหยง สาวนักเรียนนอกมีคู่หมั้นแล้วชื่อ พิราม หนุ่มหล่อฐานะดี แต่ช่วงที่เธอไปเรียนเมืองนอกเขาก็เผลอมีอะไรกับ พัดชา เลขาฯของตัวเอง พอ ตันหยง รู้เรื่องก็เสียใจมาก ขับรถออกมาจนเกิดอุบัติเหตุ อีกด้านหนึ่ง น้องเมย์ ลูกของ ประภัสสร กับ เมธี อายุ 5 ขวบ เป็นเด็กขี้โรค เมธี และ ประภัสสร ทะเลาะกันทุกวัน  จน  หมอปฐวี หรือ น้าวี ของ น้องเมย์ น้องชายของ ประภัสสร สงสารมาช่วยดูแล ทั้งคู่รักและสนิทกันมาก วันหนึ่ง น้องเมย์ ไม่สบายหนักเดินตกบันไดลงมาหมดสติในเวลาเดียวกันกับที่ ตันหยง โดนรถชน

น้องเมย์ กับ ตันหยง ถูกส่งมาที่โรงพยาบาลเดียวกันแล้วก็เกิดเหตุไม่คาดฝันวิญญาณของ ตันหยง ไปเข้าร่างของ น้องเมย์ หลังจากนั้น น้องเมย์ ก็เปลี่ยนเป็นเด็กขี้อ้อน ต่อปากต่อคำ มีความคิดเป็นผู้ใหญ่ ทุกคนรวมทั้ง คุณหญิงปรงทอง ยายของ น้องเมย์ ต่างก็มองว่าเป็นเพราะสมองได้รับการกระทบกระเทือน น้องเมย์ ดีใจมากที่รู้ว่าคุณครูประจำชั้นคือ สุดนภา หรือ บี๋ เพื่อนสนิทที่สุดของเธอ เธอพยายามบอกว่าเธอคือ ตันหยง จน บี๋ ช็อกเพราะไม่คิดว่าจะเป็นไปได้ แล้วก็ช่วยปิดไม่ให้ ปฐวี และ นาวิน ผอ.โรงเรียนซึ่งเป็นเพื่อนของ ปฐวี รู้

ยิ่งนานวัน ปฐวี ก็เริ่มรู้สึกดีแปลกๆต่อ น้องเมย์ ขณะที่ ปรางค์ทิพย์ ผู้เป็นป้าของ น้องเมย์ อิจฉาหลานเลยจ้างให้คนมาปล้นบ้าน ประภัสสร และให้ทำร้าย 2 แม่ลูก เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ ตันหยง ต้องเข้าโรงพยาบาลและได้พบว่าร่างของเธอนอนเป็นเจ้าหญิงนิทรานานอยู่ 3 เดือน เธอเห็นพ่อกับแม่จึงวิ่งไปกอดและร้องไห้พร่ำขอโทษ ทำเอา ปฐวี ถึงกับงง

ตันหยง บอกความจริงกับ ปฐวี ว่าเธอคือ ตันหยง ทำเอา ปฐวี เศร้าและรับไม่ได้จึงไม่ใกล้ชิดกับ น้องเมย์ เหมือนเก่า ด้าน ปรางค์ทิพย์ มาหาเรื่องที่บ้าน ประภัสสร และจะทำร้าย น้องเมย์ มาเห็นจึงเป็นฝ่ายโดนผลักตกบันไดต้องรีบส่งโรงพยาบาล ที่ห้องไอซียู ตันหยง ฟื้นขึ้นมาท่ามกลางความดีใจของทุกคน ตันหยง ให้ ปฐวี พาไปหา น้องเมย์ ที่นอนอยู่อีกห้องหนึ่ง เธอบอกความจริงและขอโทษทุกคน ประภัสสร ก็ได้รับข่าวดีว่าตัวเองตั้งครรภ์ได้ 1 เดือนแล้ว ซึ่งก่อนหน้านั้นเธอฝันว่า น้องเมย์ มาหาและบอกว่าจะกลับมาเป็นลูกอีก

หลังจากที่ ตันหยง กลับมา พ่อกับแม่และ พิราม ก็คิดจะเตรียมงานแต่งให้เธอทันที ปฐวี รู้ข่าวถึงกับเศร้า ด้าน ตันหยง ก็เอาแต่เหม่อลอย พิราม เองรู้สึกได้ว่า ตันหยง หมดรักเขาแล้ว เมื่อ ตันหยง ตัดสินใจบอก ว่าเธอรัก ปฐวี ไปแล้ว พิราม จึงเสียใจ แต่ก็เข้าใจว่าเป็นตัวเขาเองที่ทำลายทุกอย่าง พิราม จึงยอมคืน ตันหยง ให้ไปแต่งงานกับ ปฐวี แทน

ช่วงนี้เป็นขาขึ้นของช่อง 3 ทำละครเข้าตาหลายเรื่อง ล่าสุดเรื่อง “พรพรหมอลเวง” ได้ บอย-ปกรณ์ ที่ละครเพิ่งจะจบไปหยกๆก็ต่อด้วยเรื่องนี้ทันทีรับบทเป็น “ปฐวี” คุณหมอรูปหล่อ เป็นคุณน้าใจดีของน้องเมย์ เด็กสาววัย 5 ขวบอยู่ดีๆ พอวิญญาณนางเอกมาเข้าร่างเท่านั้นแหละไปหลงรักเด็กซะงั้น เข้าข่ายเป็นผู้ร้าย “พรากผู้เยาว์” ได้เลยทีเดียว สำหรับนางเอก เบลล่า-ราณี ดวงดีสุดๆ เล่นเป็นตัวรองมาก่อนหน้านี้แล้วถูกดันขึ้นมาเป็นนางเอกเต็มตัวเรื่องแรก รับบท “ตันหยง” สาวนักเรียนนอกที่วิญญาณไปเข้าร่างเด็กน้อย ละครเรื่องนี้ถือว่าเป็นการพิสูจน์ว่าสาวเบลล่าจะแจ้งเกิดในฐานะนางเอกได้หรือไม่

ร่วมด้วย สรวิชญ์ สุบุญ, สุชาร์ มานะยิ่ง, อนุชิต สพันธุ์พงษ์, นิธิ สมุทรโคจร, ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์, โฉมฉาย ฉัตรวิไล, มยุริญ ผ่องผุดพันธ์, กรุณพล เทียนสุวรรณ, ณิชชาพัณณ์ ชุณหะวงศ์วสุ, อริสรา ทองบริสุทธิ์ ฯลฯ

ติดตามชมละคร “พรพรหมอลเวง” ได้ทุกคืนวันศุกร์-อาทิตย์ ทางช่อง 3 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

 

บันเทิงทีวี

บทประพันธ์ฮิต “พรพรหมอลเวง” ถูกนำกลับมารีเมกเป็นละครช่อง 3 อีกครั้ง คราวนี้นำแสดงโดยพระเอกหน้าหนวด ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ กับนางเอกหน้าหวาน ราณี แคมเปน... 9 ก.พ. 2556 13:42 ไทยรัฐ