วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มิน-พีชญา&พอร์ช-ศรัณย์' คู่จิ้นแห่งปีมีลุ้น รักจริง หรือ รักหลอกๆ ?!

เข้าสู่เดือนกุมภา....ใครๆ ก็ยกให้เป็น เดือนแห่งความรัก บรรยากาศหอม อบอวลไปด้วยกลิ่นไอแห่งความรัก ไม่ว่าจะเป็น คู่รัก หวานจนน้ำตาลควักมือเรียกพี่ หรือแม้แต่ คู่จิ้นวงการบันเทิง หวานชนิดไม่แคร์สื่อเช่นกัน จนเกิดกระแสลุ้นรักให้เป็นแฟนทั้งในจอและนอกจอ คู่จิ้นฟีเว่อร์ หนีไม่พ้น พระเอกฮอต พอร์ช–ศรัณย์ ศิริลักษณ์ กับ นางเอกพราวเสน่ห์ มิน–พีชญา วัฒนามนตรี พระนางแห่งละคร “หยกเลือดมังกร” ถึงแม้ละครจะจบแต่แฟนคลับก็ยัง “อิน” ไม่เลิก “ทีมข่าวบันเทิง” เลยคว้าตัว พอร์ช–มิน มาเปิดใจใน คนดังนั่งคุย ซะเลยยิ่งคุย ก็เลยรู้ชีวิตจริงทั้งคู่ก็ยังรู้ใจกันแบบไม่ต้องพูดอีกด้วย...เรียกง่ายๆ แค่มองตาก็รู้ใจยังไงอย่างงั้นเร้ยย์ !!

ความรู้สึกที่ถูกจับเป็นคู่จิ้น แห่งวิก 7 สี?

พอร์ช ตอบ “รู้สึกดีครับที่มีคนติดตามละครเค้าอินและเชียร์” มิน เสริม “ใช่ค่ะ ดีใจมากที่แฟนๆ ดูละคร แล้วชมว่าเคมีเข้ากัน อย่างน้อยก็มีคนติดตามและให้กำลังใจพวกเราเนอะ” ชอบมั้ยที่ถูกจับเป็นคู่จิ้น? มิน ตอบ “ดีใจนะคะ ก็ชอบ รู้สึกว่าดีกว่าไม่มีคนสนใจผลงานของเราเลย” พอร์ช  ยิ้ม “ครับผม ก็ดีครับ เค้าดูแล้วอินแสดงว่าเล่นแล้วเชื่อว่ารักกัน” เครียดมั้ยที่ถูกเชียร์ให้รักกัน? มิน “ไม่เครียด เราวัยไล่ๆ กันด้วยก็คุยกันสนุกเล่นกันแบบเพื่อนๆ เข้าฉากกันมินก็สบายใจพอร์ชเป็นผู้ชายที่ค่อนข้างให้เกียรติผู้หญิง เลิฟซีนก็จะขอโทษทุกครั้งเลย” พอร์ช หัวเราะ “อั้ยยะ! สุดยอด” คนรอบข้างถามเยอะมั้ย? มิน ตอบ “ก็มีคนถามบ้าง แต่มันก็เป็นกระแสละคร เค้าจะถามคำถามเกี่ยวกับละครเยอะ หยกมันน่าทิ้งมั้ย นิสัยไม่ดี เจ้าชู้ อย่าไปยุ่งกับมัน (มินพูดกับพอร์ชทำเสียงใส่อารมณ์) เค้าก็จะอินละครกันเยอะ” ฉากเลิฟซีนอินมาก มีสปาร์คกันบ้างมั้ย? มิน ตอบก่อน “ไม่มี” พอร์ช เสริมบ้าง “เค้าเก่งด้วยแหละจะถามว่ากล้องอยู่ไหนตลอด” มิน ส่งเสียงโวยวาย “เม้าท์อะ” พอร์ช เสริมต่อ “อย่างฉากเลิฟซีนเราก็พยายามเล่นให้ได้เทกเดียวไปเลย เพราะเทกแรกจะได้อินกว่า” มิน “อีกอย่างจะได้ไม่ต้องเปลืองเนื้อเปลืองตัวเยอะด้วย” มีเขินมั้ย? มิน ตอบ “ถ้าเรามองเป็นเรื่องงานจะไม่ค่อยเขินค่ะ แต่ก็มีบ้างเป็นธรรมดา” มินรู้สึกเปลืองตัวมั้ย? มิน “ก็มีบ้างค่ะ จะรู้สึกนิดนึง มินมองว่าเป็นการทำงานนะ แต่ก็เกรงใจปะป๊า เค้าก็บอกว่าให้น้อยลงหน่อยมั้ย” พอร์ช แทรก “มิน่าละทำไมป๊าชอบมากองถ่าย มาบ่อยมาก เลยนะ (มินหัวเราะ)”

ฉายาคาสโนวี่ คาสโนว่า?

มินหันไปแซวพอร์ชทันที “คาสโนว่าฟันน้ำนม (หัวเราะ) จริงๆ ได้มา พร้อมกันแหละคะ แต่ของมินมันติดท็อปเทนเลยดูรุนแรงกว่า (หัวเราะ) ครั้งแรกที่ได้ยินก็คิดว่าแรง แต่ก็มองในแง่ดีค่ะว่าคงแซวกันเฉยๆ” พอร์ช ตอบ “เราอย่าไปคิดมาก เค้าสนใจเรา (พอร์ชหันไปแหย่มิน) คิดอีกแง่นึง มินนอนน้ำลายไหลเลยปากเปื่อย (หัวเราะ) ส่วนของผมเฉยๆ มากเลย” มินได้ฉายาคาสโนวี่ปากเปื่อย พอร์ชรู้สึกผิดบ้างมั้ย ที่เป็นหนึ่งในนั้น? พอร์ชทำหน้านิ่ง “รู้สึกผิดครับ แต่มันก็มาจากละคร การเล่าด้วยภาพมันทำให้คนอิน จูบโดนปากเลยนะ” มินแซวเรื่องผู้หญิงของพอร์ชบ้างมั้ย? พอร์ช ตอบ “ผมไม่มี ถามมินซิ ผมไม่มี (เสียงสูง)” มิน ตอบ “เท่าที่อยู่ในกองไม่มีค่ะ นอกกองไม่รู้ (ยิ้ม)” มินล่ะมีมั้ย? พอร์ช ตอบ “ผมเห็นแต่ข่าว ตัวจริงไม่เห็นมีนะ เค้าบอกผมว่า มันยังไม่เจอ เรียนด้วยทำงานด้วยไม่ว่างหรอก” ปีนี้พอร์ชบอกจะมีแฟนนะ? พอร์ช ตอบ “ปีนี้ผมไปดูดวงมาบอกว่านารีอุปถัมภ์ เค้าบอกว่าขาวๆ หน้าตาดี” มินเข้าเกณฑ์มั้ย? พอร์ช พูดเสียงดังฟังชัด “ดำ (หัวเราะ)” มินมองหน้าก่อนแก้ต่าง “ผิวสองสี แต่มินก็ขาวกว่าพอร์ชนะ” พอร์ช ไม่ยอมแพ้โต้ทัน ควัน “มินผิวสีแทน (หัวเราะ)”

มีโอกาสมั้ยถ้าคนอยากให้เป็นแฟนกันจริงๆ?

พอร์ช ตอบ “หนุ่มเค้าเยอะแล้วครับ” มิน ตอกกลับ “พอแล้วอย่าสร้างแอกเค้าท์เพิ่ม ไม่มีๆ ก็เป็นข่าวเฉยๆ ข่าวมันเป็นเรื่องสนุกค่ะ มันไม่มีอะไร ก็เม้าท์กันไป” พอร์ชคอยให้สัมภาษณ์ว่าอยู่ที่ตัวพอร์ชเองว่าจะจีบมินมั้ย? มิน เอ่ยลอยๆ ทันที “หล่อเลือกได้” พอร์ช ตอบ “มันก็เป็นเพื่อนกันเนอะ” มั่นใจว่าสู้หนุ่มคนอื่นของมินได้? งานนี้ ทั้งคู่ทำท่าเขิน เอ๊ะๆ ท่าทีมีพิรุธหรือว่าจะมีลุ้นกันนะ!! พอร์ช ทำหน้างงๆ “ใครพูด ผมเหรอไม่ได้พูดนะ” มิน แทรก “มินเห็นพาดหัวข่าวแล้ว แต่ข้างในไม่มีอะไรประมาณว่า พอร์ชมั่นใจมีสิทธิ์สู้คนอื่น อยู่ที่ว่าตัวเองจะลุยจีบรึเปล่า ถ้าจะลุยคุณสมบัติก็ไม่แพ้ใคร” พอร์ช ทำหน้าเหวอ “จริงเหรอคุณเป็นแฟนคลับผมรึเปล่า ติดตามข่าวผม” มิน แก้ต่างทันที “ไม่ใช่มันมีชื่อมินอยู่ในข่าว เลยต้องอ่าน” คู่รักดาราเป็นแฟนกันเพราะอยู่กองละครเดียวกัน? พอร์ช โยนลูกทันที “เลดี้เฟิร์ส” มิน ตอบ “แมนมากๆ มีโอกาสมั้ย มินก็ไม่รู้ มันก็ตอบไม่ถูก มันเป็นเรื่องที่พูดไม่ได้ตอนนี้ แต่ ณ ตอนนี้มันก็ไม่มีอะไร เราเป็นเพื่อนกัน รู้สึกสบายที่จะร่วมงานกัน (พอร์ช แทรก โคตรเท่เลย) คนก็ชอบพูดว่าเคมีเราเข้ากัน เวลาเล่นดราม่า กับพอร์ช สนุกมาก มันคุยกันได้ เราเข้ากันบ่อยจนรู้ว่ามินจะเล่นยังไง” พอร์ช เสริม “อย่างตอนกอดจะตลกมาก ถ้าหน้ามินยังไม่ได้ ก็จะหมุนให้เข้ากล้อง ตอนนี้ก็สนิทกันแต่พอละครจบก็เลิกคบแล้ว (หัวเราะ)” มิน ร้องเสียงสูง “ไม่ใช่ ไม่ได้เลิกคบ พูดอย่างนี้เสียหายหมดเลย” มิน เล่าว่า “วันนั้นเราทำงานก็คุยกัน เจอกันว่าเป็นยังไงบ้าง คุยกันเรื่องวันเกิดพอร์ช มีคนเอาเค้กมาแฮปปี้เบิร์ธเดย์ มินถามพอร์ชว่า ถามจริงวันเกิดรู้มั้ยว่าจะมีคนมาเซอร์ไพรส์ เค้าก็เลยบอกว่าก็รู้นะ มิน บอกว่าก็รู้เหมือนกัน ไม่มีใครเคยเซอร์ไพรส์มินได้เลย มินจะต้องเกรงใจคนอื่นจะต้องแบบว่า อ้าว จริงเหรอ เพราะกลัวคนเสียใจ มินเองก็ชอบทำเซอร์ไพรส์ไงเลยบอกว่าไม่มี (ยิ้ม)”

ถ้าลุ้นจากคู่จิ้นเป็นคู่จริง?

(มินนิ่งคิด) พอร์ช ตอบว่า “ก็ยังเป็นเพื่อนกันอยู่ครับ เค้าตั้งใจเรียนเราก็ทำงานไปด้วยยังไม่คิดขนาดนั้น ก็สนิทกันเป็นเพื่อน เริ่มจากเพื่อนมันจะดีครับ” มินตอบ “รู้สึกว่ามันเป็นเรื่องที่ตอบยากนะ ฉะนั้นวันนี้เราอยู่กับปัจจุบันดีกว่า ทุกวันนี้เรามีความสุขแฮปปี้กับตรงนี้ เรื่องราวอะไรมันจะเกิดขึ้น ก็ปล่อยให้เป็นไปตามนั้นละกันไม่ต้องไปซีเรียส ไม่รีบ” ทั้งคู่ต่างมีคนเข้ามาหาเยอะจะเป็นอุปสรรคมั้ย? มิน ตอบ “มินไม่มี” อย่างชินไงก็มุ่งมั่น? มิน “ชินก็ไม่มีอะไร
ก็เป็นเพื่อน ไม่เคยร่วมงานกัน เจอกันในงานอีเว้นท์บ้าง  เราก็ให้เกียรติทุกคนที่เรารู้จัก เค้าก็เป็นคนดีคนนึง แต่วันนี้เราก็อยู่กับปัจจุบันก็พอแล้ว” พอร์ชก็มีข่าวกับจุ๋ย? พอร์ช “นานมากแล้ว ไม่มีอะไรก็ยังคุยกันอยู่ จริงๆผมไม่ค่อยเลิกคบใครเวลาละครจบแล้ว จุ๋ย-ฉัตร-กุญแจซอล ก็ยังคุยอยู่ครับ” มิน “มินก็ยังไม่เลิกคุยกับใครนะ มินก็ยังคุยกับพี่เวียร์-พี่เติ้ล-ธนพล มินก็ยังคุยกับทุกคนที่มินเคยเล่นด้วยนะ” (ยิ้ม)

ต่างคนต่างมีสเปกแบบไหน?

พอร์ช ตอบ “ตอบตามจริงนะ ชอบคนที่หน้าตามั้ย ก็มีบ้าง ต้องมีหน้าตาน่ารักด้วย สเปกไม่ได้ซีเรียสมาก ขอเป็นคนที่มีเสน่ห์ในการพูดคุย มีคาแรกเตอร์ตัวเอง มีเอกลักษณ์ ชอบคนมีเสน่ห์” แบบมินได้มั้ย? พอร์ช ตอบ “มินชอบแคะเล็บผมไม่รู้เป็นอะไร มันเป็นคาแรกเตอร์ (มินหัวเราะ) มินจะมีเอกลักษณ์เอ๋อๆ ครับ” แล้วมินล่ะ? มิน ตอบ “กลัวพูดแล้วไม่ได้ แบบที่มินตั้งไว้ ไม่ชอบผู้ชายเรียนเก่งนะ” พอร์ช เสริม “ผมโง่มาก (หัวเราะ)” มิน ตอบ “จริงๆแล้วมินมีปะป๊าเป็นไอดอล คนที่มินอยากจะใช้ชีวิตด้วยเป็นแบบปะป๊า มินก็ชอบผู้ชายตลก เฟรนด์ลี่ เล่นกีฬาเก่ง เพราะมินและครอบครัวชอบเล่นกีฬา” พอร์ช ได้ทีรีบเสริม “ผมเป็นนักกีฬา (หัวเราะ)” มิน อธิบายต่อ “จริงๆ รู้สึกเฉยๆ กับผู้ชายที่เรียนเก่ง จะรู้สึกกลัวผู้ชายแบบนี้ กลัวเค้าไม่รับฟังสิ่งที่เราจะพูด หลักๆ ก็มีแค่นี้ ไนซ์ มีเสน่ห์ แต่ไม่ค่อยมีสเปกเรื่องหน้าตา” พอร์ช อยากแต่งงานเร็ว? พอร์ช ตอบ “ไม่ใช่ คือดูดวงมาบอกว่าแต่งงานเร็ว ไม่อายุ 26 ปี หรือ 30 กว่าๆ จริงๆ ผมไม่ได้ซีเรียสเรื่องแต่งงาน เอาเป็นว่าถ้าผมพร้อมทุกอย่าง มั่นคงก็สามารถมีครอบครัวก็ดีครับ” มินล่ะ? “ตั้งเป้าไว้อายุ 32 อยากทำงาน บ้างาน การแต่งงานคือการให้ชีวิตกับครอบครัวใหม่ของเรา แต่มินอยากดูแลปะป๊ากับแม่ อยากอยู่กับเค้าให้นานๆ อยากอ้อนปะป๊ากับแม่ไปสักพักก่อน อยากมีความทรงจำอย่างนั้นเยอะๆ แล้วค่อยเริ่มมีครอบครัว ตอนนั้นป๊าคงอยากมีหลานแล้ว” มินชอบผู้ชายโรแมนติกมั้ย? “ชอบมาก เพราะมินเป็นคนโรแมนติก” พอร์ช ทำหน้าไม่เชื่อแล้วพูดว่า “ไม่ต้องโรแมนติกหรอก ผมว่านะถ้ามีผู้ชายมาเซอร์ไพรส์ จริงๆมินคงทำหน้า ไม่เข้าใจก่อน (มิน หัวเราะ) แล้วต้องอธิบายให้เข้าใจก่อนว่ามาทำเซอร์ไพรส์ แล้วก็ค่อย อ๋อ! ดีใจมากเลยรู้ๆ ต้องเป็นอย่างนี้แน่ๆ” มิน ยิ้ม “ไม่จริงหรอก” งานนี้มีลุ้น...น คู่จิ้น จะกลายเป็น คู่จริง หรือเปล่านะ คริคริ!!

 

ทีมข่าวบันเทิง

เข้าสู่เดือนกุมภา....ใครๆ ก็ยกให้เป็น เดือนแห่งความรัก บรรยากาศหอม อบอวลไปด้วยกลิ่นไอแห่งความรัก ไม่ว่าจะเป็น คู่รัก หวานจนน้ำตาลควักมือเรียกพี่ หรือแม้แต่ คู่จิ้นวงการบันเทิง 8 ก.พ. 2556 14:17 8 ก.พ. 2556 14:18 ไทยรัฐ