วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เลโอ' วง B.O.Y. รักหวาน 4 ปี 'ชาช่า'

คบกันมาได้เกือบ 4 ปีแล้ว สำหรับคู่รักนักร้อง "ชาช่า-อริต์ตา รามณรงค์" กับ "เลโอ โซสเซย์" หรือ "เลโอ บี.โอ.วาย" ซึ่งทั้งคู่ขอเรียกกันว่าคนพิเศษแทน และขณะที่กำลังสัมภาษณ์ทั้งคู่อยู่นั้น ผู้สื่อข่าวก็เหลือบไปเห็นแหวนที่นิ้วนางข้างซ้ายของสาวชาช่า งานนี้จะเป็นการตีตราจองของหนุ่มเลโอหรือเปล่า ต้องไปถามเจ้าตัวเอง...

ความสัมพันธ์กันตอนนี้เป็นยังไงบ้าง? เลโอ “ครับ สนิทครับ (หัวเราะ)” เรียกว่าแฟนเลยไหม? เลโอ “ถ้าเรียกว่าแฟนมันจะโจ๋งครึ่มไป เรียกว่าเป็นคนพิเศษแล้วกันครับ” แต่ว่าค่อนข้างนานแล้ว ที่เราบอกว่าสนิทกัน นานเท่าไหร่แล้ว? ชาช่า “สักประมาณ 3-4 ปีค่ะ”  ทำไมยังไม่ใช้คำว่าแฟน? ชาช่า “อืม ไม่รู้สิ เราก็ไม่ได้คุยกัน ไม่ได้พูดกันบอกว่าเป็นแฟนนะ แต่ว่าเราคบกันก็สนิทกันค่ะ” เลโอ “ยังเด็กอยู่ด้วย เดี๋ยวพูดออกไปแล้ว มันจะดูไม่ดี” ยังเด็กอยู่ แล้วจะให้อายุสักเท่าไหร่ถึงจะเรียกว่าแฟน? เลโอ “(หัวเราะ) เดี๋ยวรอให้โตกว่านี้ครับ ขอดูกันไปเรื่อยๆ ยาวๆ ดีกว่า” ธัญญ่า-ธัญญาเรศ รู้หรือเปล่าว่าคบกัน? ชาช่า “รู้ค่ะรู้ พี่ธัญญ่าก็เคยเจอพี่เลโอเหมือกัน เขาก็ไม่ได้มีคอมเม้นต์อะไรนะคะ มีแต่ พี่เป๊ก-สัณชัย เขาถามพี่เลโอว่าทำผมทรงอะไร เพราะพี่เลโอเขาทำผมวัยรุ่นไง (ยิ้ม)” เลโอ “พี่เป๊กเขาจะถามว่าใครวะ (หัวเราะ)”


แสดงว่าพี่เป๊กเขาแอบหวงแอบขู่? ชาช่า “ก็สไตล์พี่เป๊กเขาแหละค่ะ (หัวเราะ)” ประทับใจกันยังไง? เลโอ “(หัวเราะ) ก็ไม่รู้สิครับ เราสนิทกันมาเรื่อยๆ คุยกันมาเรื่อยๆ แล้วผมว่าสิ่งสำคัญที่สุดคือการเข้าใจกันน่ะครับ ก็เลยคุยกันมาได้ยาวๆ” คบกันมา 4 ปี แอบเห็นน้องชาช่ามีแหวนที่นิ้วนางแล้ว? เลโอ “อันนี้ซื้อให้จริงครับ (ยิ้ม) แต่ว่าซื้อให้สักประมาณ 3 ปีที่แล้ว นานมากแล้วครับ” ชาช่า “เขาซื้อให้ตอนวันเกิดปีแรกค่ะ” เลโอ “ซึ่งจริงๆ มันมีของผมด้วย แต่ผมทำหาย (ยิ้ม)” ชาช่า “เขาไม่ค่อยดูแลรักษาค่ะ (หัวเราะ)” โกรธไหม? ชาช่า “ตอนแรกที่เราเห็นก็ถามว่าทำไมไม่ใส่ เขาก็บอกว่าทำหาย (ยิ้ม)” เป็นแหวนคู่? ชาช่า “ตอนแรกเป็นแหวนคู่ แต่เขาทำหาย (ยิ้ม)” เลโอ “คือผมซื้อให้ตอนวันเกิดนะครับ เห็นว่าน่ารักดี และตอนนั้นเขายังไม่มีแหวนใส่เลยซื้อให้ครับ” อย่างนี้มันหายไปแล้ว ไม่คิดจะซื้อคู่ใหม่ให้เหรอ? เลโอ “ก็ไม่รู้เหมือนกันครับ ต้องรอดู ยังไม่แน่ใจ”

 

ใส่แหวนที่นิ้วนาง เหมือนตีตราจองหรือเปล่า? ชาช่า “ไม่ แต่เขาไม่ได้ใส่ให้นะ เราใส่เอง เขาบอกว่าใส่เองได้ ก็ใส่เองสิ (ยิ้ม)” เลโอ “ไม่คือนิ้วนางมันใส่ก็ง่ายสุด เพราะนิ้วนางของผู้หญิงก็จะเท่ากันนิ้วก้อยผู้ชายครับ” สนิทกันมากขนาดนี้ เห็นว่ามีเปิดร้านเสื้อผ้าด้วยกัน? ชาช่า “ใช่ค่ะ มีเปิดร้ายอยู่ที่สยาม ซอย 2 ค่ะ ก็เป็นเสื้อผ้า เป็นเคสโทรศัพท์ค่ะ ก็มีคุณแม่มาช่วยค่ะ เวลาว่างก็มาทำเคส มาช่วยกันทำเสื้อ เลยได้เจอกันบ่อยค่ะ” เลโอ “ผมว่าดีกว่าเอาเวลาว่างไปดูหนัง ไปช็อปปิ้งที่มันเสียเงิน คิดว่าเลยเอาเวลาตรงนี้มาทำอะไรที่มันได้เงินดีกว่า” แล้วทำธุรกิจร่วมกัน ไม่กลัวอาถรรพ์คู่รักเลิกกันเหรอ? ชาช่า “พวกเราไม่ได้คิดอะไรเรื่องพวกนั้นค่ะ” เลโอ “ไม่ได้มีความเชื่อเรื่องอาถรรพ์ครับ” เปิดร้านมานานเท่าไหร่แล้ว? เลโอ “จะปีหนึ่งแล้วครับ” มีแพลนจะขยายร้านไหม? เลโอ “ตอนนี้กำลังจะย้ายไปอีกร้าน อยู่ที่สยามเหมือนกัน เพราะร้านเดิมมันเล็ก และย้ายไปอีกร้านที่ใหญ่ขึ้นครับ”


ที่ทำธุรกิจร่วมกัน เพราะมองอนาคตร่วมกันหรือเปล่า? ชาช่า “มองปัจจุบันและมองถึงอนาคตด้วยค่ะ เหมือนอย่างที่พี่เลโอบอกว่า ไปกินข้าวดูหนังแล้วมันเสียเงิน เราเลยเอาเวลาตรงนี้มาทำอะไรที่สนุก และได้เงินด้วยดีกว่าค่ะ” อย่างนี้นี่ใครคุมเรื่องเงิน? ชาช่า “ทั้งคู่ค่ะ แต่จริงๆ แล้วเราไม่ได้มีปัญหาเรื่องเงิน ไม่ได้แบบต้องเป๊ะ ไม่ได้ทะเลาะกันว่าต้องได้เงินเท่าไหร่” เลโอ “เราไม่ได้ซีเรียสครับ ไม่ได้มานั่งนับเงินว่าต้องได้เท่าไหร่ ก็ทำๆ ไปแล้วเก็บเงินไปเรื่อยๆ ครับ” ทำธุรกิจร่วมกัน ยังไม่มีปัญหาอะไร? เลโอ “มีครับ มีปัญหาทุกวัน (หัวเราะ) แต่ว่ามันเป็นปัญหาทางธุรกิจเฉยๆ ครับ ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องเงิน” ชาช่า “ใช่ค่ะ แบบความเห็นไม่ตรงกัน เช่นเรื่องชอบสีนี้ ไม่ชอบสีนี้มากกว่าค่ะ ไม่ได้มีปัญหาอะไรรุนแรง” เราได้คิดถึงเรื่องอนาคตไว้บ้างหรือเปล่า? เลโอ “อนาคตเหรอครับ จริงๆ ผมคิดว่า ถ้ามันเป็นอย่างนี้ได้เรื่อยๆ ผมว่ามันโอเคมาก ไม่ต้องไปคิดอะไรมาก ทำทุกวันให้ดีที่สุด ผมว่าแค่นั้นคงจะดีที่สุดแล้วครับ”.

 

คบกันมาได้เกือบ 4 ปีแล้ว สำหรับคู่รักนักร้อง ชาช่า-อริต์ตา รามณรงค์ กับ เลโอ โซสเซย์ หรือ เลโอ บี.โอ.วาย ซึ่งทั้งคู่ขอเรียกกันว่าคนพิเศษแทน และขณะที่กำลังสัมภาษณ์ทั้งคู่อยู่นั้น 2 ก.พ. 2556 16:53 ไทยรัฐ