วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โบ-ชญาดา' ไม่กลัว 'เพชร' สาวไส้

จบความสัมพันธ์กันไปสักพักใหญ่ สำหรับอดีตคู่รัก โบ-ชญาดา ลิ่วเฉลิมวงศ์ กับเพชร-กรุณพล เทียนสุวรรณ ตอนแรกก็เหมือนจะจบกันไปได้สวย แต่สุดท้ายเปล่าเลยเพราะเกิดสงครามบนโซเชียลเน็ตเวิร์กขนาดย่อม มีการโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมโต้ตอบไปมาระหว่างโบกับเพชร ซึ่งฝ่ายหญิงก็ได้โพสต์ระบายความในใจลงไป ส่วยฝ่ายชายก็ได้โพสต์โต้ตอบกลับมา จนทำให้หลายคนคิดว่าเหตุที่เป็นเช่นนี้เกิดจากการที่หนุ่มเพชรไปออกรายการ เทค มี เอาท์ ไทยแลนด์ หรือเปล่า เพราะเพชรได้พูดผ่านทางรายการในทำนองที่ว่า ตนเองนั้นเป็นฝ่ายถูกผู้หญิงทิ้งตลอด

จนทำให้โบเกิดอาการอึดอัดและได้โพสต์ลงอินสตาแกรมส่วนตัวว่า “ทำไมเขาถึงแสดงแบบนั้น ทั้งที่เขาเป็นคนเลิกกับโบ และทิ้งโบไปทุกครั้งให้อยู่คนเดียว ในวันที่ผู้หญิงคนที่เคยรักเขาอยากอยู่ด้วย เขาก็ทิ้งไปแบบไม่ไยดี ร้องไห้ขอร้องก็ไม่ใส่ใจ และวันที่เขาเศร้าไม่มีใคร ทำไมไม่แสดงตัวจริงให้คนรับรู้ และยังชอบพูดเพื่อให้โบเป็นคนอยากได้อะไรจากเขา ทั้งที่โบเข้าใจและยอมรับในตัวตนที่เขาเป็นทุกอย่าง แต่มันก็ยังไม่ดีพอ การสื่อสารทำให้หลายคนเข้าใจผิด มันดูน่าเศร้ามากนะคะ เพราะนี่คือชีวิตจริง ไม่ใช่ละคร โบแสดงออกไม่เป็นเลยไม่ได้ตอบโต้อะไร”

และทางด้านเพชรเองก็โพสต์ตอบกลับลงอินสตาแกรมของตัวเองเช่นกันว่า “เรียนคุณโบและแฟนคลับมีคนส่ง IG ที่คุณต่อว่าผมมาให้ดู ทีแรกผมก็คิดว่าจะปล่อยให้มันผ่านไปเหมือนที่แล้วๆ มา แต่คุณโบกลับไม่ยอมหยุด และคงเข้าใจอะไรผิดและคิดไปเอง ผมจึงคิดว่าผมคงต้องออกมาชี้แจงก่อนที่บุคคลท่านอื่นๆ จะเข้าใจผิดมากไปกว่านี้ เริ่มจากผมไม่เคยเป็นคนบอกเลิกคุณโบ ข้อความที่คุยกันผมยังเก็บไว้เตือนตัวเองจนทุกวันนี้ ถ้าคุณอยากเห็นผมจะส่งให้ดู ต่อมาผมไม่เคยให้สัมภาษณ์ใดๆ ที่เป็นการกล่าวร้ายและทำให้ครอบครัวของคุณเสียหาย ทั้งๆ ที่ผมทราบเรื่องคุณและแบงค์มาตั้งแต่ก่อนที่คุณจะให้สัมภาษณ์นักข่าว ผมยังให้เกียรติคุณ" จากเหตุการณ์ครั้งนี้เมื่อมีโอกาสได้เจอสาวโบในงานฉลอง 8 ปี คาเฟ่ ชิลลี่ ชั้น G ศูนย์การค้าสยามพารากอน จึงได้เข้าไปสอบถามและเจ้าตัวก็ได้ชี้แจงให้ฟังว่า


“ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนเลยนะคะว่า ทุกอย่างไม่มีอะไรเกี่ยวกับรายการเทคมีเอาท์เลย” ในส่วนของ อินสตาแกรมที่โบออกมาพูดเกี่ยวกับเพชร? “จริงๆ ไม่อยากพูดถึงเรื่องนี้แล้วค่ะ อยากให้มันจบๆ ไปเพราะเรื่องมันก็จบไปค่อนข้างนานแล้ว ถ้าพูดไปเดี๋ยวมันจะกลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์กันอีก ซึ่งจะทำให้เข้าใจผิดกันไปใหญ่ โบเองก็คุยกันจบ ไม่ได้มีปัญหาอะไรกับใคร จบกันด้วยความเข้าใจดี แต่ที่ผ่านมาก็มีประเด็นโน้นประเด็นนี้ มีการโพสต์ข้อความออกมาเรื่อยๆ จากที่เคยให้สัมภาษณ์ไปครั้งนั้นก็มีผลกระทบกลับมาที่ตัวโบค่อนข้างเยอะ ซึ่งโบก็รู้สึกอึดอัด พอไม่พูดก็เดากันไป วิจารณ์กันไปต่างๆนานาว่าสาเหตุที่เลิกกันก็เพราะอย่างโน้นอย่างนี้ พอมีการโพสต์อินสตาแกรมก็มากระทบโบอีก จริงๆโบอยากจะพูดครั้งเดียวเลย ว่ามันเป็นเรื่องของคนสองคน ไม่มีใครผิดไม่มีใครถูกอะไร ต่างคนต่างมีความคิดคนละมุมมอง เข้ากันไม่ได้แล้วก็จบกันไป แต่ว่าก็มีเรื่องราวมากมายจนถึงขั้นว่าคนก็โยงไป อยากจะบอกว่ามันไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับรายการเทคมีเอาท์เลยค่ะ”

ที่โพสต์อินสตาแกรมอย่างนั้นสาเหตุมาจากอะไร? “ด้วยความที่โบไม่เคยโต้ตอบหรือพูดอะไรมากมาย พอไม่พูดก็เดากันไปต่างๆ นานา เลยอยากออกมาชี้แจงว่า จริงๆ แล้วมันไม่ได้มีอะไร ตัวโบเองก็เสียใจเหมือนกัน ณ วันนั้น แล้วการเลิกกันก็เป็นเรื่องของคนสองคน คือพยายามอยากจะพูดเหตุผลอธิบายให้ฟังน่ะค่ะ แต่ว่าพอพูดไปกลับกลายเป็นว่าเกิดประเด็นขึ้นมาอีก เป็นข่าวขึ้นมาอีกว่าเราไม่จบ ยังทะเลาะกัน พอลงไปก็โดนคอมเมนต์กลับมา (ยิ้ม) รู้สึกว่ามันก็แรง ไม่รู้จะทะเลาะกันไปทำไม โบไม่ได้อยากทะเลาะอะไรกับใครอยู่แล้ว เลยตัดสินใจลบที่โพสต์ออกดีกว่า เรื่องจะได้จบไป เราเองก็คิดว่าถ้าเราไม่ลบหรือว่าเราไปทำอะไรต่อไปเนี่ย ก็ยอมลบดีกว่ายอมให้คนมาว่า แต่ก็โดนกล่าวหาอีกว่าทำลายหลักฐาน (ยิ้ม) ไม่อยากให้มีข่าวที่ลงไป คือการที่โบทำอะไรแต่ละครั้งโบก็มีสตินะคะ ตั้งแต่ว่าที่คุยกัน คบกัน รักกัน เลิกกันหรืออะไรอย่างนี้ เรามีสติ และวันที่เราโพสต์มันก็เหมือนอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ น่ะค่ะ ก็เหมือนโอเคนะคะ พอเลิกกันอีกวันหนึ่ง ก็มีข่าวไปออกรายการทันทีเลยว่าเราเลิกกันแล้ว จากเพื่อนสนิทของเขาที่ไปออกรายการตอนเช้า เราก็โอเคเป็นข่าว ถูกรุมสัมภาษณ์ แล้วพอโบไปงานก็ถูกสัมภาษณ์ โบเปิดใจค่ะว่าโอเคเลิกกัน แต่ไม่อยากพูดเยอะว่าเป็นเรื่องอะไร พอโบพูดไปมันก็ไม่จบ เราแค่พูดว่าเรามีทัศนคติไม่ตรงกัน แต่ว่าหลังจากนั้นโบก็ไม่ได้ออกงานเลยนะคะ เงียบมาตลอด”

หรือว่าเราจบไม่สวย? “ตอนแรกโบคิดว่าอยากจะทำให้มันสวยที่สุด คือการที่เราจะให้สัมภาษณ์ควรจะพูดอะไรแค่กลางๆ ก็บอกว่าเราจบคือเรื่องของคนสองคน แต่มันก็มีผลกระทบเพราะว่ามีการวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ นานา แล้วก็มีผลกระทบต่อคนที่จะเข้ามาจีบโบอีก คนที่เข้ามาคุยมาจีบเราก็กลายเป็นว่าเป็นมือที่สาม ซึ่งโบก็รู้สึกว่าทำไมคนที่เราเลิกกันและเราจบกันไป แล้วเราก็อยู่คนเดียวหรือว่าเราจะมีเพื่อน เราจะคุยกับใครจะต้องเป็นมือที่สามเหรอ” ข้อความที่เราโพสต์ล่าสุด เพชรมีฟีดแบ็กอะไรบ้างไหม? “ไม่ได้คุยอะไรกันเลยค่ะ คือพอโบลบออกไปใช่ไหมคะ อีกวันหนึ่งก็มีออกรายการจากเพื่อนเขาอีกว่า เราลบออกไปทำลายหลักฐาน กลัวโดนสาวไส้ ซึ่งโบไม่กลัวอะไรอยู่แล้วอ่ะ การที่เราจะส่งไลน์บอกเลิกแฟนมันก็เป็นหลักฐานอยู่แล้ว”

หลังจากนี้ยังคุยกันได้ไหม หรือว่าจะตัดขาดกันไปเลย? “อย่างที่พูดตั้งแต่เลิกกันวันแรกว่าทัศนคติไม่ตรงกัน เป็นเพื่อนกัน เราก็เป็นเพื่อนกันแต่หลังจากที่คุยกัน ณ วันนั้นเดือนกันยายน จนถึงวันนี้โบก็ยังไม่เคยได้คุยกับเขาเลยค่ะ แต่โบเชื่อว่าธรรมชาติของคนเคยคบกัน เวลาผ่านไปก็น่าจะกลับมาคุยกันได้ เป็นเพื่อนกัน” ก่อนหน้านี้เพชรเคยบอกว่าที่ไม่โทรไปคุยด้วยเพราะเรามีคนอื่นแล้ว กลัวจะมีปัญหา? “การพูดแบบนี้กลายเป็นว่ามองโบแง่ลบอีก กว่าที่โบจะมีคุณแบงค์เข้ามาจีบมันก็ใช้เวลาศึกษาเรียนรู้กันพอสมควร แต่เวลา 2-3 เดือนที่เราตัดสินใจจะคบกันก็เป็นช่วงเวลาที่เราก็รอว่าจะมีการพูดคุยกันไหม นอกเหนือจากการโทรมาถามเรื่องจุกจิก” แบบนี้คือต่างคนต่างอยู่ไหม? “ไม่ค่ะ โบก็ธรรมชาตินะคะ โบไม่ได้โกรธหรือว่าไม่ได้อะไร คือโบว่าคนเรามันเคยรู้จักกัน เคยคบกัน วันหนึ่งโบก็เชื่อว่าเวลาผ่านไป เดี๋ยวเราก็คงกลับมาคุยกันได้ โบไม่เคยโกรธไม่เคยมีศัตรู”

ถ้าเกิดสมมติตอนนี้ได้คุยกับเพชร โบจะพูดอะไรกับเขา? “ก็ไม่อยากคุย (ยิ้ม) ไม่รู้จะพูดอะไรค่ะ กลัวคุยกันแล้วเข้าใจกันผิดๆ อีก ถ้าไม่ว่าโบจะทำอะไร โบก็รู้สึกว่าโบผิดไปหมดอ่ะ คือโบจะพูดอะไร โบจะแสดงอะไรออกมา โบก็โดน โบว่าโบเป็นคนเดียวค่ะที่ได้รับความรู้สึกกลับมาแบบนี้ มันไม่เหมือนทุกคนที่รู้สึกว่ามันไม่มีอะไร โบก็เลยคิดว่าหลังจากนี้ไม่อยากพูดอะไรแล้วค่ะ ก็ขอร้องอย่าถามเรื่องนี้อีก (ยิ้ม) โบไม่อยากทำให้เข้าใจผิดไปมากกว่านี้ค่ะ” เป็นยังไงบ้างไปเที่ยวต่างประเทศกับแบงค์? “เราก็รู้จักกับพี่แบงค์มานานแล้ว จริงๆ อยากให้มองเหมือนเพื่อนเหมือนพี่ที่เราสนิทกันมากกว่า แล้วก็เป็นกำลังใจให้กันและกัน คือโบคิดว่าเราทำทุกวันนี้ให้ดีที่สุด แล้วก็ที่สำคัญคือ โบมีน้องอชิที่เราต้องให้ความสำคัญ คือทุกอย่างมันกระทบกระเทือนกับลูกแน่นอน เพราะฉะนั้นวันนี้อยากให้พี่แบงค์หรือโบเองเป็นเหมือนเพื่อนกัน มีแต่สิ่งที่ดีๆ และก็อยากให้ทุกๆ คนแฮปปี้และก็มีความสุขกับสิ่งที่ต้องเจอค่ะ”

พอมีข่าวกับเพชร แบงค์-ร.อ.กฤชพล ว่ายังไงบ้างกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น? “ก็ไม่ได้ว่ายังไงค่ะ คือเขาปลอบโบมากกว่า เพราะโบคิดมากค่ะ โบรู้สึกว่าทำไมไม่เข้าใจโบสักที โบรู้ว่าพี่เพชรไม่ได้อยากทำร้ายใครอยู่แล้ว คือไม่ได้ตั้งใจที่จะทำอะไร แต่บางสิ่งบางอย่างมันอยู่ในวงเป็นที่รู้จัก ทำอะไรไปเนี่ยมันก็โดนจับตามอง มันมีผลกระทบต่อโบ ซึ่งไม่ใช่ว่าโบไม่รู้สึกเศร้า ในเมื่อเราคุยกันแล้วมันก็ต้องดำเนินต่อไปและเข้มแข็ง เพราะฉะนั้นเนี่ยมันต้องมีกำลังใจ พี่แบงค์เขาก็แค่ให้กำลังใจ เดี๋ยวมันก็ผ่านไป เริ่มสิ่งดีๆ แล้วเราก็มีน้องอชิที่น่ารัก มีครอบครัวที่อบอุ่น เดี๋ยวทุกอย่างมันก็จะดีเองค่ะ”.

จบความสัมพันธ์กันไปสักพักใหญ่ สำหรับอดีตคู่รัก โบ-ชญาดา ลิ่วเฉลิมวงศ์ กับเพชร-กรุณพล เทียนสุวรรณ ตอนแรกก็เหมือนจะจบกันไปได้สวย แต่สุดท้ายเปล่าเลยเพราะเกิดสงครามบนโซเชียลเน็ตเวิร์กขนาดย่อม 31 ม.ค. 2556 09:20 ไทยรัฐ