วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เฮียฮ้อ’ ยอมรับ 'โปงลางสะออน' มีปัญหาจริง

เมื่อช่วงที่ผ่านมา มีข่าวลือแพร่สะพัดว่า ตอนนี้วงโปงลางสะออนวงแตกแล้ว แต่ก็มีหลายฝ่ายออกมายืนยันว่ายังไม่แตก เพียงแต่ "อี๊ด-ปฐมพงษ์ คุนาประถม" หัวหน้าและผู้ก่อตั้งวงได้แยกออกมาทำอัลบั้มเดี่ยวเป็นของตัวเองเท่านั้น ส่วนคนอื่นในวงยังอยู่ครบทีม เหตุที่มีข่าวลือนี้ออกมาเพราะว่าในงานแสดงสด งานนมัสการหลวงพ่อเพชร ที่จังหวัดพิจิตร ก็โดนแฟนๆ บ่นกันว่า วงโปงลางสะออนเล่นได้ไม่เต็มที่ เพราะมีแค่อี๊ดคนเดียวเท่านั้นที่ขึ้นเล่น โดยไร้เงาของลูลู่-ลาล่า ทั้งนี้ทางต้นสังกัดอาร์เอส บอสใหญ่อย่าง เฮียฮ้อ-สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ได้ชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าว และยังได้ปฏิเสธข่าวลือที่ว่าอี๊ดไม่ต่อสัญญากับทางอาร์เอส พร้อมบอกเรื่องทั้งหมดนี้เป็นปัญหาในวง ต้องรอ 2 สาวลูลู่ลาล่ามาบอกเอง

โปงลางสะออนมีปัญหาวงแตก? “อ่อ เรื่องของโปงลางเรื่องนี้ ผมคิดว่าให้เจ้าตัวทางลาล่า-ลูลู่ เขามาชี้แจงเองดีกว่า ส่วนในมุมของบริษัทเราบอกแบบนี้ดีกว่า ก็ยอมรับว่ามีปัญหาในวงจริง แต่ว่าก็ต้องเรียนตามตรงว่า โปงลางสะออนเองก็ยังอยู่กับอาร์เอสครับ ลาล่าลูลู่เองถึงจะเปลี่ยนสถานะ ก็ยังเป็นศิลปินค่ายอาร์เอสเหมือนเดิม ไม่ได้มีประเด็นอะไร ในมุมของบริษัท มันเริ่มมาจากปัญหาภายในวง เดี๋ยวให้เขามาคุยกันเอง” ข่าวว่า อี๊ด-โปงลางสะออน ไม่ต่อสัญญา? “อ๋อ ไม่หรอกครับ ยังมีสัญญากับเราอยู่ครับ”  ยืนยันว่าวงโปงลางสะออนยังไม่แตก? “วงยังอยู่ครับ แต่ว่าสมาชิกอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง” อาจจะไม่มีอี๊ดหรือลาล่า-ลูลู่? “เดี๋ยวเอาไว้คุยกัน ให้ลาล่า-ลูลู่เขาออกมาพูดเอง”

อย่างล่าสุดโปงลางสะออนไปเล่นคอนเสิร์ต แต่เล่นไม่เต็มที่ ก็โดนเจ้าภาพโวย? “คือต้องเรียนแบบนี้ครับ การรับงานแสดงของศิลปินในอาร์เอสเอง เรามีนโยบายให้อิสระกับศิลปินรับงานเองได้อยู่แล้ว กรณีของโปงลางที่ไปรับงานเองแล้วมีปัญหา ก็เป็นการรับงานจากวงเขาเอง เราไม่ได้รับให้ เพราะฉะนั้นอันนี้เราเป็นอิสระอยู่แล้วในการรับงาน เขาต้องรับผิดชอบของตัวเขาเอง ถ้าเกิดความเสียหายยังไง คงเป็นความรับผิดชอบของวง และผู้ว่าจ้างต้องไปดูเองว่าจะเรียกร้องค่าเสียหายกันอย่างไร” เฮียฮ้อมีส่วนเกี่ยวข้องไหม? “ไม่ครับ เราให้ศิลปินทุกคนรับงานได้อย่างอิสระอยู่แล้ว” ก่อนหน้านี้เฮียทวีตเกี่ยวกับนักร้องติดยาเสพติด? “อ่อ ไม่ครับ อย่าไปสนใจตรงนั้นเลยครับ” หมายถึงใครหรือเปล่า? “ไม่ได้หมายถึงใครครับ คิดอะไรตอนไหนก็พูดตอนนั้น อย่าไปคิดอะไรเลยครับ” บางคนคิดว่าเด็กในสังกัด? “ไม่ครับ ไม่ใช่ครับ อย่าไปคิดอะไรมากครับ”

นอกจากนี้เฮียฮ้อยังได้พูดถึงทิศทางในวงการเพลงของอาร์เอสในอนาคต แพลนที่จะนำคลื่นวิทยุมาทำใหม่ พร้อมกับพูดถึงเรื่องของดีเจเจ๊แหม่ม ที่มีข่าวว่าจะมาร่วมงานกับทางอาร์เอส

วันนี้งานเป็นยังไงบ้าง? “ก็เป็นงาน Enter The New ERA ครับ เราเชื่อว่าด้วยความแข็งแรงของธุรกิจเรา ทำให้ทางอาร์เอสมียอดหรือกำไรสูงสุดเป็นประวัติการณ์ทางด้านธุรกิจ เราทำออกมาสำเร็จมาก ทางด้านทีวีดาวเทียมของเราถือว่าเป็นที่หนึ่งในทุกด้าน เราเชื่อว่าเราสามารถต่อยอดและสร้างอันดับแบบนี้ต่อไปและในปีต่อๆ ไปครับ ปีนี้เราสร้างเป้าไว้ 4 พันล้านครับ อย่างที่บอกว่าเรามีรายได้มากที่สุดเท่าที่เราตั้งบริษัทมา แต่ในปีที่แล้วยังแจ้งไม่ได้ว่าได้เท่าไหร่ ยังไม่มีการแจ้งจากฝ่ายการตลาดมาครับ ซึ่งในปีนี้ของเราธุรกิจเพลงเราก็ยังสามารถครองแชมป์ในตลาดวัยรุ่นได้ เรามีศิลปินหลายเบอร์ที่ประสบความสำเร็จ สำเร็จมากที่สุดคือศิลปินอาร์สยาม สามารถสร้างแนวเพลงลูกทุ่งรุ่นใหม่จนเป็นเพลงของตลาด ครอบคลุมตลาดมากกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งในธุรกิจเพลงของเรา เราคิดว่าเราแข็งแรง ธุรกิจสื่อเอง ทางสื่อดาวเทียม เราก็จะสามารถรักษาระดับของเราไว้ได้ครับ ถือว่าเป็นธุรกิจดาวรุ่งของเรา และเชื่อว่าเราจะสามารถรักษาอันดับไว้ได้ครับ”

ทีวีดิจิตอล? “ก็เป็นอีกธุรกิจหนึ่งที่เราสนใจครับ และก็ติดตามใกล้ชิด แต่ว่าเรายังไม่ได้ตัดสินใจ เพราะว่ามีแง่มุมข้อมูลบางอย่างที่เราต้องติดตามใกล้ชิด ยังไม่ชัดเจนครับ” สัมปทานวิทยุที่ได้มา? “คือเราได้สัมปทานมาคลื่นใหม่ คือคลื่น 91.5 นะ ครับ เราก็มีแผนจะนำมาทำใหม่ แต่ตอนนี้ทางทีมงานยังวางแผนกันอยู่ เร็วๆ นี้คงจะเปิดตัวได้ ตอนนี้เอาไว้เป็นความลับก่อน” แข่งกันประมูล แข่งกันสัมปทานหรือเปล่า? “อ๋อไม่หรอกครับ ผมคิดว่าตอนนี้การทำธุรกิจวิทยุ มันไม่ได้หมายความว่าใครจะทำมาก มันไม่ใช่ประเด็นเรื่องของการทำมาก แต่มันอยู่ที่ว่าใครทำออกมาแล้วมีคุณภาพ แล้วจัดกลุ่มเป้าหมายให้ชัดเจนมันก็จะทำให้เรายืนอยู่ได้ในธุรกิจ” ทางด้านงานเพลงมีอะไรใหม่ไหม? “ทางค่ายกามิกาเซ่ เราก็มีเพลงใหม่พอสมควร แล้วก็คิดว่าเราสามารถครองใจวัยรุ่นได้ตลอดครับ เรามีแผนที่ค่อนข้างมีความเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา”

ได้ข่าวว่าดีเจเจ๊แหม่มจะมาร่วมงานกับอาร์เอส? “ไม่หรอกครับ ต้องบอกก่อนว่าอาร์เอสเอง เราเปิดกว้างอยู่แล้วนะครับ แล้ววันนี้เรามี 5 ช่อง เราเปิดกว้างทุกอย่างสำหรับคนทำงานในวงการทุกรูปแบบอยู่แล้วครับ เราไม่จำกัดค่าย ใครที่คิดว่ามีความสามารถแล้วอยากมาร่วมงานกับเรา เรายินดีครับ”  อย่างดีเจเจ๊แหม่มเข้ามาเองเหรอเปล่า? “ครับ คือคงมีการร่วมงานกันในปีหน้าครับ” ใช่ช่องที่จะเปิดใหม่หรือเปล่า? “ติดตามดูครับ”  แสดงว่าวิทยุที่จะเปิดใหม่มีดีเจเจ๊แหม่มร่วมด้วย? “เดี๋ยวติดตามชมกัน รอดูกันแล้วกันนะครับ ประมาณเดือนหน้าครับ”.

เมื่อช่วงที่ผ่านมา มีข่าวลือแพร่สะพัดว่า ตอนนี้วงโปงลางสะออนวงแตกแล้ว แต่ก็มีหลายฝ่ายออกมายืนยันว่ายังไม่แตก เพียงแต่ "อี๊ด-ปฐมพงษ์ คุนาประถม" หัวหน้าและผู้ก่อตั้งวงได้แยกออกมาทำอัลบั้มเดี่ยวเป็นของตัวเองเท่านั้น ส่วนคนอื่นในวงยังอยู่ครบทีม 30 ม.ค. 2556 04:42 ไทยรัฐ