วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ป๋าเบิร์ด' แฮปปี้งานรุม แพลนเล่นละคร-ซุ่มทำเพลงอัลบั้มใหม่

เบิร์ด-ธงไชย แฮปปี้งานรุมเพียบ แย้มเตรียมเล่นละครปีนี้แน่นอน-รอบทเสร็จแล้วค่อยบอก เผยเตรียมเข้าห้องอัดทำเพลงอัลบั้มใหม่และทำคอนเสิร์ตด้วย สุดปลื้มมีรูปปั้นน้ำแข็งตนเองในเทศกาล Supporo Snow Festival ประเทศญี่ปุ่น...

มาร่วมพิธีประทานรางวัล "พระกินรี" ณ สถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ พอนักข่าวได้มีโอกาสเจอซุปเปอร์สตาร์ตลอดกาล ป๋าเบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ เลยได้โอกาสอัพเดตถึงเรื่องผลงานต่างๆ ทั้งงานเพลงและงานละครเรื่องใหม่ รวมทั้งเผยถึงการได้รับเกียรติไปร่วมงานเทศกาลแกะสลักน้ำแข็ง Supporo Snow Festival ที่เมืองซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น เพราะในงานครั้งนี้มีการแกะสลักน้ำแข็งเป็นรูปปั้นของป๋าเบิร์ด ซึ่งเป็น Ice Culture ของงานด้วย

ปีนี้มีผลงานอะไรยังไงบ้าง? "ปีนี้นะครับ พอจบแบบเบิร์ดเบิร์ดพี่เบิร์ดยังไม่ได้พักเลยนะครับ โปรเจกต์มาเพียบครับ รับรองครับว่าครบ 25 ปีแบบเบิร์ดเบิร์ดไปแล้ว ทีนี้ก็ครบ 30 ปีของแกรมมี่ ทีนี้แอคทิวิตี้ก็จะมาแบบพรั่งพรู วันเสาร์นี้พี่เบิร์ดก็จะบินไปญี่ปุ่นครับ จะบินไปที่ซัปโปโร ไปงาน Snow Festival เขาแกะสลักรูปปั้นพี่เบิร์ด พร้อมทั้งวัด คือปีที่แล้วเขาเป็นธีมของอินเดีย ปีนี้เขาก็เป็นธีมของเมืองไทย เพราะฉะนั้น ททท. ก็ไปกันหมดเลยครับ แล้วก็มีพี่เบิร์ดยืนถือไมค์ร้องเพลงอยู่ที่นู่น พี่เบิร์ดอยากจะไปญี่ปุ่นคราวนี้ ไปคราวนี้ไม่เหมือนไปญี่ปุ่นทุกครั้ง ไปครั้งนี้จะได้เห็นรูปปั้นที่จะยืนอยู่ตรงนั้นจนกว่าจะละลาย" มันคือเทศกาลอะไร? "เป็นเทศกาล  Supporo Snow Festival ของคนทั่วโลกที่จะมากัน อากาศ -10 อ่ะครับ ถ้าเต้น loving you too much คงแข็งอยู่อย่างนี้ เขาก็เลยบอกว่าไม่ต้องโชว์ก็ได้ ไปแบบว่าเป็นทางการ ไปพูด ไปสร้างความสัมพันธไมตรีระหว่าง 2 ประเทศ ไปแสดงความยินดี ขอบคุณเขาที่เขาเลือกเราเป็น ice culture ในครั้งนี้ครับ เป็นครั้งแรกที่ไปครับ" เราเตรียมภาษาญี่ปุ่นเพื่อไปพูดรึยัง? "ก็ยังท่องอยู่เลย รื้อฟื้นโกโบริขึ้นมาใหม่"

 

แล้วหลังจากนี้ยังมีอะไรอีกไหม? "เสร็จจากนี้ก็ต้องเริ่มซ้อมเริ่มเข้าห้องอัดแล้วล่ะครับ มี 40-50 เพลงแน่นอน มีทั้งคอนเสิร์ตทั้งอัลบั้มเลยครับ พี่เล็กตุนไว้เพียบเลย เพราะว่าพี่เล็กเห็นฤทธิ์เราบนเวที บอกว่าลิงมาก" จะทำ 30 ปีแกรมมี่ หรือว่าอัลบั้มพี่เบิร์ดก่อน? "คู่กันเลย ตีคู่กันไปเลยครับ" แล้วละครคนยังรอลุ้นกันอยู่เลย? "พี่เบิร์ดก็ยังรอลุ้นอยู่เลยครับ ดาราด้วยกันก็ยังรอลุ้น เร็วๆ นี้ครับ ถ้าได้ข่าวปั๊บบอกปุ๊บครับ" ละครคือรับแน่นอน? "แน่นอนครับ" อยากเล่นกับนางเอกคนไหน? "เยอะเลยครับ ดูหลายคนก็ชอบหลายคนเลย ชอบทุกช่องเลย" แล้วตอนนี้มีบทมาให้เห็นรึยัง? "มีมาบ้างแล้วครับ" เป็นบทแนวไหน? "แนวตั้งครับ (หัวเราะ) สนุกๆ ครับ ยังไม่มีรายละเอียดมากกว่านี้จริงๆ คือเขาบอกว่ากำลังคิด ถ้าเขียนเสร็จปั๊บก็จะบอก" คือเป็นบทที่เขียนขึ้นมาใหม่เพื่อพี่เบิร์ด? "น่าจะอย่างงั้นครับ" น่าจะได้เห็นเมื่อไหร่? "น่าจะปีนี้แหละครับ" แสดงว่าปีนี้จะได้เห็นผลงานพี่เบิร์ดเยอะเลย? "เพียบครับ"

 

ถามถึงเรื่อง "คู่กรรม" ฉบับละครที่บี้เล่น และฉบับหนังที่ณเดชน์เล่น? "เอาใจช่วยครับ และคิดว่าผลงานแต่ละปีด้วยบทประพันธ์เดิม น่าจะมีเสน่ห์สำหรับทุกๆ คนที่จะเห็นการเล่นของแต่ละคนที่แตกต่างกันออกไป แง่คิดหรือการแสดงหรือว่ากิริยาต่างๆ เป็นเสน่ห์ของนักแสดงที่ไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นพี่เบิร์ดเอาใจช่วยด้วยครับ พี่เบิร์ดว่าผลงานหลายๆ เรื่องของพี่เบิร์ดที่กำลังจะถูกออนแอร์ไปโดยที่น้องๆ เป็นผู้เล่นนะครับ คือวันที่ผ่านมาถ้าเกิดว่าไม่มีการโอกาส ก็คงไม่มีโกโบริที่ชื่อธงไชย แต่ในปีนี้มีโกโบริที่ชื่อบี้ กับโกโบริที่ชื่อณเดชน์ เพราะฉะนั้นพวกเรามีหน้าที่อย่างเดียวครับ เป็นครอบครัวเราก็ต้องดูแลลูกหลานเรา ดูแลกันให้ดีๆ".

เบิร์ด-ธงไชย แฮปปี้งานรุมเพียบ แย้มเตรียมเล่นละครปีนี้แน่นอน-รอบทเสร็จแล้วค่อยบอก เผยเตรียมเข้าห้องอัดทำเพลงอัลบั้มใหม่และทำคอนเสิร์ตด้วย สุดปลื้มมีรูปปั้นน้ำแข็งตนเองในเทศกาล Supporo Snow Festival ประเทศญี่ปุ่น... 30 ม.ค. 2556 04:17 ไทยรัฐ