วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"กรุง"ปั้นลูกสาวเป็น"นางเอกนักบู๊" "ฉลอง"ให้โชว์"เลือดเจ้าพระยา"

กรุง ศรีวิไล

42ปี ที่ กรุง ศรีวิไล อยู่ในวงการบันเทิง ทำสถิติแสดงหนัง จอใหญ่ มาแล้ว 258 เรื่อง ละครอีก 70 เรื่อง เป็น ส.ส.สมุทรปราการ มาแล้ว  1 สมัย, ได้รับรางวัล พ่อตัวอย่างแห่งชาติ เมื่อปี 2555, ได้รับความไว้วางใจจากช่อง 7 สี ให้ทำหน้าที่ “กำกับละคร” ให้ช่อง 7 สี ตั้งแต่ปี 56 นี้...กรุง ศรีวิไล เป็นคู่บุญ-คู่หูของผู้กำกับ ฉลอง ภักดีวิจิตร มาตลอดคนเดียวเท่านั้น เขาแสดงหนังทุกเรื่องของ “ฉลอง” ตั้งแต่ “ทอง 1” จนถึง “ทอง 7” กรุง ศรีวิไล ได้รับรางวัลนักแสดงฝ่ายชายอดเยี่ยมแนวหน้าในเอเชีย จากกรุงไทเป-ไต้หวัน เรื่อง “ทอง 1” เมื่อปี 1974 ทุกวันนี้ กรุง ยังอยู่อย่างสง่างาม แม้จะผ่านมาแล้วถึง 39 ปี


ฉลอง ภักดีวิจิตร มีความคิดที่จะปั้น “ดาวบู๊หญิง” ประดับวงการเพราะ ดาราบู๊หญิงนั้น หายากจริงๆ แต่ ฉลอง มองเห็น “น้องแอล”วันวิสา ศรีวิไล หน่วยก้านถูกใจ ถูกสเปก ฉลอง จึงส่ง “น้องแอล” เข้าคอร์สการแสดง ACTION บู๊ติวเข้มเต็มที่ใน “เลือดเจ้าพระยา” เข้าค่ายมวยไทยมีครูมวยระดับแชมป์เป็นผู้ฝึกทั้งๆที่ กรุง ศรี-วิไล นั้นเป็น “พระเอก นักบู๊” ตัวฉกาจ แขนซ้ายขาดยังถ่ายจนจบในเรื่อง “ผ่าโลกบันเทิง”

“น้องแอล” รูปร่างสง่างาม สูง 171 เซนติเมตร, จบปริญญาตรี ม.กรุงเทพ เธอกล้าที่จะปะทะกับ “ผู้ชายนักบู๊ได้ทุกระดับ” เธอแข็งแกร่งอดทนสูง ชี้ทางสว่างให้ “น้องแอล–วันวิสา ศรีวิไล” เข้าสู่โลกบันเทิงของตระกูล “ศรีวิไล” อย่างสง่างาม ในปี 2556 นี้

ไม่น่าเชื่อแต่ก็ “ต้องเชื่อ” เพราะ “เป็นไปแล้ว”...“น้องแอล” ได้พิสูจน์ แล้วว่า “เธอเป็นลูกไม้ใต้ต้น คนบันเทิง” ที่ได้เปรียบคนอื่นมหาศาล คือมี “อาจารย์” ระดับ ฉลอง ภักดีวิจิตร กับ คุณพ่อ “กรุง ศรีวิไล” ดูแล “ลูกไม้ใต้ต้น จนเติบโตอย่างเต็มตัว!”

ไท ทาร์ซาน

42ปี ที่ กรุง ศรีวิไล อยู่ในวงการบันเทิง ทำสถิติแสดงหนัง จอใหญ่ มาแล้ว 258 เรื่อง ละครอีก 70 เรื่อง เป็น ส.ส.สมุทรปราการ มาแล้ว 1 สมัย, ได้รับรางวัล พ่อตัวอย่างแห่งชาติ เมื่อปี 2555, ได้รับความไว้วางใจจากช่อง 7 สี ให้ทำหน้าที่ “กำกับละคร” ให้ช่อง 7 สี ตั้งแต่ปี 56 นี้... 17 ม.ค. 2556 21:08 ไทยรัฐ