วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บอย' สุดเห่อ 'น้องวันใหม่' เร่งเดินเรื่องทางกฎหมาย

เป็นเพราะอยากมีลูกแต่ยังหาแม่ของลูกยังไม่ได้ งานนี้หนุ่ม บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ก็เลยชวนคุณแม่รับอุปการะเด็กน้อยวัย 9 เดือนมาดูแลและรับเป็นน้องบุญธรรม โดยตั้งชื่อว่า น้องวันใหม่ ซึ่งทำเอาเห่อกันทั้งครอบครัว และตอนนี้น้องวันใหม่ก็กลายเป็นขวัญใจของคนในบ้านไปแล้ว เมื่อได้เจอหนุ่มบอยในงานแกรนด์โอเพนนิ่ง สยามเซ็นเตอร์โฉมใหม่ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ ณ สยามเซ็นเตอร์  จึงได้มีโอกาสถามถึงเรื่องนี้


"ครับ ความจริงก็ไม่ได้มีอะไร คือเริ่มจากผมไปทำงานครับ ไปถ่ายหนังสือของสุดสัปดาห์ แล้วก็เจอน้องก็เลยชวนแม่ไปดู ก็คุยกัน" เห็นว่าถูกชะตามากเลย? "ใช่ๆ ความจริงแล้วมันเริ่มจากตรงที่คุณแม่ก็อยากอุ้มหลานด้วย แล้วผมเนี่ยก็อยากมีลูก อยากอุ้มน้อง คือที่บ้านชอบเด็กกัน ก็เลยชวนกันไปดู แล้วถูกชะตาเพราะว่าเจอน้องเขาแล้วน้องเขาก็คลานเข้ามาเล่นด้วย" คือบอยรับเป็นน้องบุญธรรม แล้วคุณแม่รับเป็นลูกบุญธรรม? "ใช่ครับ เป็นลูกบุญธรรมคุณแม่"  เซ็นตามกฎหมายเลยใช่หรือเปล่า? "ใช่ครับใช่ครับ ตอนนี้เอกสารก็กำลังดำเนินการอยู่ครับ"


ช่วยคุณแม่เลี้ยงยังไงบ้าง "ความจริงแล้วหลักๆ เป็นคุณแม่เลี้ยง น้องจะอยู่กับคุณแม่ตลอดเลย ผมเองถ้าผมว่างก็อยู่กับน้องตลอด แต่ว่าก็มีทำงานเยอะเหมือนกัน" ตั้งชื่อแล้วด้วยใช่ไหม? "ใช่ๆ ชื่อน้องวันใหม่ ตามตัวแหละครับ ให้เขาได้เจอกับวันใหม่ๆ ในชีวิตของเขา” เป็นน้องสาวคนเดียวของบ้านใช่หรือเปล่า? "ใช่ๆ" แล้วสมาชิกในบ้านเห่อกันแค่ไหน? "ค่อนข้างมากนะครับ ตอนนี้เวลาใครไปทำงานเสร็จแล้วก็จะรีบกลับบ้าน หรือว่าตื่นมาตอนเช้าก็จะไปเล่นด้วย ถ้าเกิดว่าเขาตื่นแล้ว คือบางทีถ้าเขาหลับผมก็จะไปสะกิดๆบ้าง แต่ไม่ให้คุณแม่รู้เดี๋ยวโดนว่า”


เห็นว่าคุณแม่จะเห่อเป็นพิเศษ เพราะว่าคุณแม่อยากได้ลูกสาวมานานแล้ว? "ใช่ครับ ก็ตั้งแต่มีพวกผมนี่แหละ แม่ก็อยากมีลูกสาวอยู่แล้ว พอโตขึ้นมาลูกชายทั้งบ้าน แม่เขาก็เหงาบ้าง ไม่มีลูกสาวมานั่งคุยด้วย" แล้วอย่างนี้คุณแม่เลี้ยงไหวไหม? "ไหวอยู่แล้วครับ อย่างพวกผมก็ 3 คน แม่เลี้ยงคนเดียว แค่นี้สบายอยู่แล้วครับ" จ้างพี่เลี้ยงมาช่วยหรือเปล่า? "ไม่ได้จ้างเพิ่มครับ แต่ว่าที่บ้านก็จะมีแม่บ้านอยู่แล้ว ก็จะให้เขาช่วยบ้างในบางเรื่องครับ"  แล้วไม่คิดจะหาพี่สะใภ้ให้น้องบ้างเหรอ? "(หัวเราะ) ยังไม่มีเวลาครับ ไม่งั้นคงทำเองไปแล้ว รอทำงานก่อนช่วงนี้"


เห็น หน่อง-ธนา ไปซื้อบ้านเพิ่ม ย้ายไปอยู่คนเดียวหรือว่ายังไง? "ไม่นะครับ อ๋อ คงเข้าใจผิดมากกว่า ก็เพราะน้องวันใหม่มาอยู่นี่แหละครับ หมาที่บ้านก็เลยเตะออกนอกบ้าน ก็เลยไปสร้างเป็นบ้านใหม่เล็กๆ ที่อยู่ในรั้วเดียวกันนี่แหละครับ ให้น้องหมาอยู่"

 

เป็นเพราะอยากมีลูกแต่ยังหาแม่ของลูกยังไม่ได้ งานนี้หนุ่ม บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ก็เลยชวนคุณแม่รับอุปการะเด็กน้อยวัย 9 เดือนมาดูแลและรับเป็นน้องบุญธรรม โดยตั้งชื่อว่า น้องวันใหม่ ซึ่งทำเอาเห่อกันทั้งครอบครัว และตอนนี้น้องวันใหม่ก็กลายเป็นขวัญใจของคนในบ้านไปแล้ว... 12 ม.ค. 2556 17:27 ไทยรัฐ