วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บอดี้สแลม' ทึ่ง พบช้างเผือกบนเวที Chang Music Contest 2012

ร็อกเกอร์ดัง "บอดี้สแลม" ทึ่งประทับใจในความสามารถของน้องๆ ที่เข้าร่วมแข่งขัน cover เพลง "ชีวิตเป็นของเรา" ในรายการ Chang Music Contest 2012...

ต้องเป็นวงต้นแบบให้น้องๆ ที่เข้ามาแข่งขัน cover เพลง "ชีวิตเป็นของเรา" ของวงบอดี้สแลม (Bodyslam) ในรายการ Chang Music Contest 2012 ซึ่งเครื่องดื่มตราช้างเป็นผู้จัด แถมได้ดูคลิปที่น้องๆ ทำเพลงชีวิตเป็นของเรา ในสไตล์ของตนเองส่งประกวดเข้ามาอีกกว่า 1,000 คลิป สุดท้ายวงบอดี้สแลมยังได้ร่วมแสดงเอ็กซ์คลูซีฟมินิคอนเสิร์ต ในรอบชิงชนะเลิศของรายการ ทำให้ทั้งตูน และวงบอดี้สแลมได้เห็นความสามารถของทุกวงที่ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดในครั้งนี้ ซึ่งมีวงดนตรีผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ 5 วงสุดท้าย และผู้เข้าแข่งขันจะต้องแต่งเพลงใหม่ขึ้นมาร้องในคอนเซปท์ "ชีวิตของเราใช้ซะ" ตูน และเพื่อนๆ วงบอดี้สแลมถึงกับอึ้ง และยกนิ้วให้กับความสามารถของคนรุ่นใหม่ที่เข้าแข่งขัน   


ร็อกเกอร์ดัง เผยว่า ผมได้ดูคลิปแล้ว ถ้าเปรียบเทียบกับวงเราสมัยที่เริ่มเข้าประกวดใหม่ๆ รู้สึกว่าหลายๆ วงเก่งกว่าวงเราอีก คลิปของน้องๆ บางวง ทำเป็นมิวสิคเป็นเรื่องเป็นราวมาเลย ดูแล้วไม่แพ้วงดนตรีมืออาชีพเลย  ผมว่าน่าดีใจกับวงการดนตรีต่อไปในอนาคต สำหรับวงบูม บูม แคช ที่ชนะเลิศการแข่งขันครั้งนี้ บอดี้สแลมก็ดีใจ และประทับใจในความสามารถของน้องๆ ซึ่งมีแนวดนตรีอิเล็กทรอนิกส์แดนซ์ จังหวะเร็วสนุกสนาน ที่ไม่เหมือนใคร แล้วเราจะได้ไปแจมเล่นคอนเสิร์ตใหญ่ด้วยกันในเทศกาลคอนเสิร์ตปีหน้า น่าจะมีอะไรสนุกๆ ให้ดูระหว่างการผสมผสานแนวดนตรีของบอดี้สแลมกับน้องๆ วงนี้ ส่วนวงที่ตกรอบไปก่อน ผมถือว่าเป็นวงชนะหมดแล้ว อย่างน้อยก็ได้ทำอย่างที่ตัวเองอยากจะทำ นี่แหละที่เรียกว่า "ชีวิตของเรา ใช้ซะ"


สำหรับวงดนตรีที่สามารถฝ่าฟันเข้ามาถึงรอบสุดท้ายของการประกวด Chang Music Contest 2012 และคว้ารางวัลชนะเลิศไปครองคือ วง BOOM BOOM CASH ได้รับเงินรางวัลจำนวน 300,000 บาท พร้อมกีตาร์ MUSIC MAN JPX ซึ่งในวงมีสมาชิก 4 คนคือ เอ้-ซินธิไซเซอร์, หมิว-นักร้องนำ, แขก-มือเบส และโอเล่ มือกลอง, รองชนะเลิศอันดับ 1 คือวง SO-ME-DAY ได้รับเงินรางวัลจำนวน 100,000 บาท ซึ่งมีอยู่ด้วยกัน 5 คนคือ บี-ร้องนำ, ริฟ-กีตาร์, เบียร์-มือเบส, อ่ำ-ซินธิไซเซอร์ และเคี้ยง-มือกลอง และรองชนะเลิศอันดับ 2 คือ วง PAIBLUES ได้รับเงินรางวัลจำนวน 50,000 บาท มีสมาชิก 5 คนคือ เปอร์-นักร้องนำ, กอ-มือเบส, บูม-คีย์บอร์ด, ต้น-กีตาร์ และไอซ์-มือกลอง.

ร็อกเกอร์ดัง "บอดี้สแลม" ทึ่งประทับใจในความสามารถของน้องๆ ที่เข้าร่วมแข่งขัน cover เพลง "ชีวิตเป็นของเรา" ในรายการ Chang Music Contest 2012... 11 ม.ค. 2556 22:08 ไทยรัฐ