วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุก! ซุปตาร์ฮอลลีวูด ควักใจ! 'เอเดรียน โบรดี้' แบบพิเศษสุดๆ

คอหนังค่อนโลกรู้จักกันดี เอเดรียน โบรดี้ ดาราหนุ่มใหญ่ฝีมือฉกาจยิ่ง เคยเล่นเด่นจนคว้าออสการ์นำชายยอดเยี่ยมมาแล้วจากหนังเรื่อง The Pianist และยังมีหลากหลายหนังที่โดนใจจังๆ มาเยือนไทยทั้งทีในงานเปิดตัวสยามเซ็นเตอร์รูปโฉมใหม่เอี่ยมอ่อง บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ไม่พลาด! จะพาไปคุยแบบพิเศษสุดกับซุปตาร์ฮอลลีวูด เอเดรียน โบรดี้

มีอะไรดีๆ ในตัวเองที่อยากจะให้แฟนๆ เอาเยี่ยงอย่างได้หรือไม่? "เอ่อ…(นิ่งคิด) เวลาจะพูดถึงตัวเอง...ผมไม่รู้ว่าจะพูดถึงตัวเองยังไงดี ถ้าอยากรู้อะไรเกี่ยวกับผมก็ดูที่ผลงานหนังของผมได้ แต่ถ้าจะให้บอกว่าสิ่งดีๆ ในการทำงานหนังของผมคือการได้เดินทาง การได้รู้จักคนใหม่ๆ ซึ่งสองอย่างนี้ผมแฮปปี้กันมันมากๆ" ผลงานหนังเรื่องใหม่ที่เราจะได้ชมกัน? "เรื่อง Third Person ผมเล่นกับเลียม นีสัน เป็นเรื่องรักซับซ้อน และเรื่องของคนที่กำลังค้นหาตัวเองไปด้วย (เรื่องชีวิตสุดเข้มข้นของหลากชีวิตใน 3 เมืองใหญ่ คือ โรม อิตาลี, นิวยอร์ก สหรัฐฯ และปารีส ฝรั่งเศส)"


ซุปตาร์หลายๆ คนก็สำนึกดี ชอบนำความมีชื่อเสียงของตัวเองไปทำประโยชน์ให้กับส่วนรวม อย่างแองเจลิน่า โจลี่ ก็ชอบไปทำงานช่วยเหลือด้านเด็ก ส่วนตัวของคุณอยากจะช่วยเหลือด้านไหน และเคยทำงานเพื่อส่วนรวมอะไรไปบ้างหรือไม่? "(ยิ้มเล็กน้อย) สิ่งที่แองจี้ทำเป็นสิ่งที่แสดงน้ำใจที่งดงาม มากๆ ส่วนผมก็มีทำกับองค์กรการกุศลหลายๆ อย่าง แต่งานที่ผมทำไม่ค่อยได้ออกสื่อมากนัก" การกุศลด้านไหนที่คุณสนใจเป็นพิเศษ? "การช่วยเหลือเด็กและสัตว์"

คนภายนอกจะมองว่าวงการฮอลลีวูดช่างสวยงามเหลือเกิน เอเดรียนอยู่ในวงการมานานแล้ว คิดว่าวงการฮอลลีวูดมีจุดดีจุดด้อยตรงไหน? "วงการฮอลลีวูดมันสวยงามแค่ส่วนหน่ึ่งเท่านั้น มีไม่กี่คนหรอกที่จะได้อยู่ในจุดที่สวยงามนั้น แต่จริงๆ แล้ว 99.99% ในวงการฮอลลีวูดคือการทำงานหนัก (เน้นเสียง) จริงๆ แล้วมีหลายคนหลายส่วนมากๆ ที่ไม่ได้เป็นที่สนใจ ไม่ได้อยู่เบื้องหน้า ที่ต้องทำงานหนักเพื่อให้งานออกมาดีที่สุด ส่วนสิ่งสวยงามที่ดีอีกอย่างของฮอลลีวูด คือ การคิดสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ อยู่ตลอด" 

คุณมีหลักในการใช้ชีวิตให้โอเคสำหรับตัวเองและคนรอบข้างอย่างไรบ้าง? "ผมก็พยายามที่จะควบคุมสมดุลของชีวิตนะ ซึ่งในงานของผมก็เปิดโอกาสให้ผมสร้างสิ่งดีๆ เพื่อตัวเองและคนอื่นได้อยู่ อย่างหนังเรื่อง Detachment ที่ผมเคยเป็นโปรดิวเซอร์ เป็นหนังเกี่ยวกับเด็ก ซึ่งจะมีแง่คิดในเรื่องเด็กให้ได้ไปคิดต่อกัน ส่วนเรื่องการใช้ชีวิตอย่างการเดินทางท่องเที่ยว ผมเป็นคนชอบเที่ยวแบบแบ็กแพ็ก ชอบลุยไปเดี่ยวๆ เรื่อยๆ ผมจะถ่อมตน ไม่ชอบให้มีใครมาติดตามให้วุ่นวาย เพื่อจะได้สัมผัสใกล้ชิดกับความเป็นจริงในแต่ละที่ได้มากขึ้น".

 

คอหนังค่อนโลกรู้จักกันดี เอเดรียน โบรดี้ ดาราหนุ่มใหญ่ฝีมือฉกาจยิ่ง เคยเล่นเด่นจนคว้าออสการ์นำชายยอดเยี่ยมมาแล้วจากหนังเรื่อง The Pianist และยังมีหลากหลายหนังที่โดนใจจังๆ มาเยือนไทยทั้งทีในงานเปิดตัวสยามเซ็นเตอร์รูปโฉมใหม่เอี่ยมอ่อง บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ไม่พลาด! จะพาไปคุยแบบพิเศษสุดกับซุปตาร์ฮอลลีวูด 10 ม.ค. 2556 19:13 ไทยรัฐ