วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"คู่จิ้น"ลุ้น! รัก จับ ใจ คู่ไหน.."รักจริง"ทะลุจอ

โบราณว่าไว้ “รักแท้... แพ้ใกล้ชิด” น่าจะจริง ไม่อย่างงั้น หน้าหนังสือพิมพ์ บันเทิง คงไม่มีข่าวคราว “ความรัก” ให้ติดตาม เนื้อหาเข้มข้น เป็น “สตอรี่เลิฟ เรื่องรักของคนดัง” มีทั้งแบบหวือหวา แบบหวานจ๋อย และแบบที่แฟนๆคอยลุ้น คอยเชียร์ให้ “คู่ขวัญ” ที่แฟนๆรักและเอ็นดู ได้เป็น “คู่รัก” กันจริงๆนอกจอ

เพราะไม่ว่าจะยุคไหนๆ “พระเอก-นางเอก” ก็ครองใจท่านผู้ชม ปีที่ผ่านมา มีทั้งคู่รักดาราที่พัฒนามาจาก “คู่จิ้น” ภาษาฮิตของวัยมันส์ในช่วงนี้ หมายถึง “คู่พระเอก นางเอกที่แฟนๆอิมเมจิ้น (จินตนาการ) อยากให้เป็นแฟนกัน” ที่ต้องลุ้น!กันแบบใกล้ชิด เพราะ “หนุ่มสาวคนดัง” สมัยนี้ เขาชอบ “แอบรัก” ไม่ยอมเผยว่า ตกลงคบกันแบบไหน ทีมข่าวบันเทิง เลยขอ “แอบส่อง” คู่จิ้น ในปีที่ผ่านมาว่ามันเยอะขนาด น้ำตาลจะท่วมวงการ แต่...ไม่มีคู่ไหนเรียกกันว่า “แฟน” สักคู่ (โฮ่..โฮ่..โฮ่!!)

เริ่มกันที่ “คู่จิ้นแห่งปี” ต้องยกให้ ณเดชน์ คูกิมิยะ กับ ญาญ่า–อุรัสยา ถือเป็น “คู่ขวัญคู่ใหม่” ที่มาแรง แฟนๆเทใจเชียร์ให้รักกันทั้งประเทศไทย (อันนี้ คอนเฟิร์ม!) ย้อนรอยเส้นทางรักของ ณเดชน์ กับ ญาญ่า พบรัก เอ้ย! เจอกันเพราะเป็นนักแสดงกลุ่มเลือดใหม่ ทางช่อง 3 โคจรมาเจอเมื่อครั้งแสดงละคร “4 หัวใจแห่งขุนเขา” แฟนละครเรียกร้องให้มาร่วมงานกันอีก ในเรื่อง “ดวงใจอัคนี” โอ๊ย..ย ตอนนั้นแหละ ถือเป็นจุดเริ่มต้นของความดัง งานหลั่งไหลคู่กันแบบไม่ขาดสาย ในช่วงแรก “ญาญ่า” หัวใจยังไม่ว่าง เพราะมี หนุ่มอเล็กซ์ เรนเดล นั่งจองในฐานะ “หนุ่มสนิท” แต่คาดว่า อเล็กซ์ ต้องหลีกทางไป เพราะสู้กระแส “คู่จิ้น” ของคู่นี้ไม่ไหว แฟนละครหมายมั่นให้ ญาญ่า รัก ณเดชน์ แต่แรงเชียร์คงไม่สัมฤทธิผล หากทั้งคู่ “ไม่รู้สึกอะไร” เรื่องหัวใจบังคับกันไม่ได้  เชื่อเลยว่า ทั้ง ณเดชน์ และ ญาญ่า อยู่ใกล้กัน เจอหน้า ทำงานร่วมกันขนาดนี้ ก็มีหวั่นไหวมั่งแหละวุ้ย!! โอ๊ย...ก็หล่อเกินห้ามใจ กับน่ารักแบบสุดฤทธิ์ ใครจะอดใจไหว แถมแฟนละครก็ไม่หยุดเชียร์ แม้ ณเดชน์ กับ ญาญ่า จะปฏิเสธว่า “ไม่ได้เป็นแฟนกัน” แต่พฤติกรรม ที่แสนสนิท จะทำให้เป็น “เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ” กันหรือไม่?! อันนี้ต้องตามดู

ตอนไปถ่ายละคร “ธรณีนี่นี้ใครครอง” ที่ไร่ส้ม ทางภาคเหนือ บรรยากาศดี ทำให้คู่จิ้น คู่นี้น่าจะมีจินตนาการกว้างไกล เวลาอยู่กองถ่าย ณเดชน์ คอยชำเลืองมอง ญาญ่า ไม่ให้คลาดสายตา ช่วงว่างไม่เข้าฉากก็มานั่งคุย นั่งหยอกล้อ หาก ญาญ่า ไม่ใช่ผู้หญิงใจหิน เชื่อว่า ณเดชน์ “มีสิทธิ์ พิชิตใจ” และคาดว่า ดอกรักกำลังบาน เติบโตอยู่ในใจ ทั้งคู่สนิทกันมาก ถึงขนาดชวนกันไปทำบุญใหญ่ ที่วัดจังหวัดบ้านเกิด ณเดชน์ เห็นมาเยอะ คู่ไหน “คิดถึง ห่วงใย ใส่ใจกัน” กันถี่ แถมแม่ของทั้งคู่ก็ไฟเขียวให้สนิทกัน เชื่อว่า “คู่จิ้น” คู่นี้ “แอบมีใจ” อยู่ที่ต่างแทงกั๊กคำว่า “แฟน” ทั้งคู่เรียกกันว่า กัลยาณมิตร---แต่จะสำคัญอะไร หาก “แฟนเชียร์” และ “ใจพร้อม” รักนี้ก็มีลุ้น...ชัวร์!

มาที่ “หนุ่มเกรียน” เอ้ย! บอย–ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ พระเอกหนุ่มมาดกวน แต่ชวนฝัน ลีลา คารม เหลือร้าย เลยทำให้ เขาเป็น “พระเอก” แฟนๆเชียร์ให้เป็น “คู่จิ้น” กับสาวๆหลายคน คนแรก “คู่จิ้น (ในจอ)” แต่ไม่ใช่แฟน ก็คือ มาร์กี้ ราศรี เล่นละครเรื่อง “วายุภัคมนตรา” ต่อด้วย “รอยมาร” โอ๊ย..ย แฟนๆเคลิ้มจ้า..า อยากให้จิ้นกันซะจริงๆ เล่นละครก็เคมีตรงกัน กวนซะคนดูฮา ว่างๆก็ภาพแอ็กชั่นหลุดๆฮาๆเกรียนๆ โพสต์คู่กันอย่างสนุก มีข่าวควงกันไปโน่นนี่ ช่วงแรกคนที่ไม่รู้ว่า มาร์กี้  มีแฟนแล้ว เป็น หนุ่มต้อง ลูกแม่หนู-สรวงสุดา ชลลัมพี ก็ลุ้นกันตัวโก่ง!! ไปเมืองนอก บอย ซื้อชุดนอนมาฝาก มาร์กี้ แบบคนงง ไปรู้ไซส์ รู้ขนาดกันได้ไง ดีว่า หนุ่มต้อง ไม่คิดไร บอย เองยังเคยพูด “หากผมไม่รู้จักกับพี่ต้อง เป็นข่าวกับมาร์กี้ขนาดนี้ พี่ต้องก็ต้องคิด” แต่นี่ ต้อง คงรู้แล้วว่าเป็น “คู่จิ้นสุดสนิท” ตอนนี้ บอย ก็เลยอยู่ในแก๊ง มาร์กี้ กับแฟน ไปไหนเอาบอยไปด้วย เพราะความฮา

นอกจากนี้ บอย ยังกระโดดข้ามกำแพงช่อง ไปมีข่าวกับ มิน–พีชญา วัฒนามนตรี นางเอกช่อง 7 ทั้งๆที่ไม่น่าโคจรมาเจอกันได้ แต่ก็มีข่าวกันจนได้ เพราะ บอย กับ มิน เป็นคนเข้ากับคนง่ายๆ เจอกันตามงานอีเวนต์ เลยถูกชะตาต้องใจ ก็แลกไลน์ แชตคุย สนิทถึงขั้น มิน เรียก บอย ว่า “ลุง” และ บอย เรียก มิน ว่า “ป้า” แฟนคลับซึ่งพร้อมเป็นกองหนุน ก็เชียร์ให้จิ้นกันทันที แต่ของอย่างนี้ มันก็ต้องอยู่ที่ บอย กับ มิน จะแพ้ “พลังจิ้น” หรือ “พลังใจ” สรุป! เป็นได้แค่ “คู่จิ้น” บอย–มิน พร้อมใจกันออกมาบอกว่า “ไม่พร้อมจะมีใคร” เป็นอันจบ!!

ทางฟากพระเอกช่อง 7 พอร์ช–ศรัณย์ ศิริลักษณ์ หนุ่มคนนี้ก็เนื้อหอมเกินใคร มีข่าวกับ “นางเอกรุ่นพี่” จุ๋ย–วรัทยา แต่ก็ปฏิเสธ พักหลัง พอร์ช ร่วมงานกับ สาวมิน–พีชญา นางเอกช่อง 7 ที่ได้ฉายา “คาสโนวี่” ก็มีกระแสแรงเชียร์ให้ “จิ้นกันนอกจอ” นอกจากนี้ แฟนๆก็ยังอิน เชียร์ พอร์ช ให้เป็นคู่จิ้นกับ ฉัตร–ปริฉัตร ลิ้มธรรมมหิศร ความเผลอไผลของหัวใจ “หนุ่มสาว” มักเกิดจากการได้ร่วมงาน พอร์ช ก็เช่นกัน เล่นละครกับ ฉัตร จนสนิท มีคำเรียก ฉัตร แบบเล่นๆว่า “ที่รัก” ทำเอาคอละคร “ตาโต” ใส่เกียร์เดินหน้า เชียร์ให้เป็นคู่จิ้นกันแบบไม่ต้องแตะเบรก พอร์ช เองก็คง “เคลิ้มจริง” ถึงมีข่าว เร่ขายขนมจีบ ฉัตร แข่งกับ กัน เดอะสตาร์ ซึ่งมีข่าวเป็น “หนุ่มสนิท” ของ ฉัตร ทำเอา ฉัตร–กัน มีข่าวห่างกันไปพักนึง พอ พอร์ช กับ ฉัตร ยืนยัน ว่าคงเป็นได้แค่ “คู่จิ้น” กัน กับ ฉัตร ก็กลับมาคืนดี

และคู่จิ้นสุดฮอต และฮือฮา!! ต้องยกให้ โดม–ปกรณ์ ลัม กับ ใหม่–ดาวิกา มาแสดงละคร “ตะวันทอแสง” ทางช่อง 7 ตีบทแตกเอาซะคอละครเคลิ้ม ลุ้นอยากให้ทั้งคู่เป็น “คู่จิ้นกัน” ละครอวสาน แต่ข่าว “จิ้น” ของคู่นี้ เพิ่งปูด เมื่อมีข่าว โดม ส่งไลน์ “ไอมิสยู” ถึง ใหม่ หลุดออกมา ประจวบกับก่อนหน้านั้น โดม เพิ่งออกมาบอกว่า กัสจัง งอนกำลังตามง้อ ก็เลยคิดกันไปต่างๆนานาว่า ใหม่ น่าจะเป็น “มือที่สาม” ดีว่า ใหม่ กับ โดม ยืนยันว่าเป็นพี่น้อง ละครจบไป ก็แค่ทักทายกันธรรมดา และดีว่า กัสจัง พอหายงอน ก็ยอมกลับมาคืนดี

และก็มี “คู่จิ้น (ในจอ)” แต่ในใจหมดสิทธิ์คิดลุ้น แบบไม่ต้องคิดฝัน ก็มี เชียร์–ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ กับ กันต์ กันตถาวร เล่นละคร “ปางเสน่หา” เข้าฉากด้วยกันแซบเว่อร์ เข้าฉากกุ๊กกิ๊กเมื่อใด แฟนละครต้องแอบจิกหมอนนอนฝันแทน เชียร์ เพราะปากงี้ใกล้ชิด ลือกันขนาดว่า “หนุ่มในวงการที่เชียร์ชอบแต่มีแฟนแล้ว คือ กันต์” ในโลกของความจริงหมดสิทธิ์รัก ก็ไม่เป็นไร แต่แฟนๆก็ไม่เลิกเชียร์ เรียกร้องอยากเห็น “เชียร์–กันต์” เล่นละครคู่กันอีก

มาถึงคู่จิ้นจากละคร “ปัญญาชนก้นครัว” หมาก–ปริญ สุภารัตน์ กับ คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ ฉากจูบดูดดื่ม กุ๊กกิ๊กจิกหมอน มีให้คนดูได้ลุ้น ได้กรี๊ดตลอดเรื่อง แต่ก็เป็นแค่ “คู่จิ้นในจอ” เพราะในใจ คิม ก็มี พี่เจ็ท ลูกแม่จิ๋ม-มยุรฉัตร เป็น “คู่รัก” อยู่ทั้งคน หมาก เองก็ไม่แคร์ เพราะที่แน่ๆ กำลังเร่งทำคะแนนเลิฟอยู่กับ วิว–วรรณรท สนธิไชย พลังเชียร์ของแฟนละคร ก็เลยอยู่แค่ตอนละครออนแอร์

ประเภท “คู่จิ้น” เพศเดียวกันก็มี...ให้เห็น ข่าวทำนองนี้ แฟนๆ “อิน” จากซีนกุ๊กกิ๊กทะลุจอ เมื่อตอนที่ (ว่าที่) ศิลปินอย่างพวก “เดอะสตาร์” และ “เอเอฟ” เก็บตัวอยู่ในบ้าน มักจะมีพฤติกรรมให้คนดูเชื่อว่า “เฮ้ย...ทำไมต้องหวานใส่กันด้วย” อย่าง เต๋า–เศรษฐพงศ์ เพียงพอ กับ คชา–นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์ คู่จิ้นแห่งบ้าน เอเอฟ 8 นอนห้องเดียวกันเป็นเดือนๆ ออกงานคู่กันที่ไหน แฟนๆก็กรี๊ดใส่...นึกว่าเจอ “คู่ขวัญ” แต่ทั้งคู่ก็ยืนยัน รักกันฉันพี่น้อง และปฏิเสธไม่ได้พิสมัย “ไม้ป่าเดียวกัน” และก็ “คู่จิ้นเท้าไฟ” ฮั่น-แกรนด์ เดอะสตาร์ ช่วงนี้ทั้งคู่จับเพลงเก่ามาร้องใหม่ ให้แฟนๆเขย่าเอว โยกคอกันซะสนุก ร่วมงาน จับคู่เต้นบนเวทีเดียวกันบ่อยๆ แฟนๆก็เลยเชียร์ให้เป็น “คู่จิ้น” กันซะเลย

และก็มี “คู่จิ้นหญิงรักหญิง” จ๊ะ–จิตตาภา แจ่มปฐม กับ อายส์–กมลเนตร เรืองศรี สนิทจากการทำงาน ละคร “เดอะซิกซ์เซ้นส์ สื่อรักสัมผัสหัวใจ” นิสัยเหมือนกัน เป็นเหมือนบั๊ดดี้ ถ่ายรูปคู่กันขึ้นอินสตาแกรมบ่อยๆ แถมเวลามีหนุ่มมาจีบ จ๊ะ ก็เจอ อายส์ สกัดดาวรุ่ง แต่ จ๊ะ ก็ย้ำชัดว่า “คู่ของเธอเป็นได้แค่คู่จิ้น” เพราะชอบผู้ชาย และรักน้องอายส์แบบเป็นพี่เป็นน้อง ถึงมีข่าวก็ไม่ทำลายความสนิท

จาก “คู่จิ้น” จะสำเร็จเป็น “คู่ใจ” ก็เพราะได้ “แรงเชียร์” จากแฟนๆนี่แหละ.

 

ทีมข่าวบันเทิง

โบราณว่าไว้ “รักแท้... แพ้ใกล้ชิด” น่าจะจริง ไม่อย่างงั้น หน้าหนังสือพิมพ์ บันเทิง คงไม่มีข่าวคราว “ความรัก” ให้ติดตาม เนื้อหาเข้มข้น... 1 ม.ค. 2556 14:02 1 ม.ค. 2556 14:09 ไทยรัฐ