วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"อ.ลักษณ์" ฟันธง! ปี "มะเส็ง" บันเทิงรุ่งโรจน์ ดาราคึกคัก..มีรักซ่อนเร้น

มาเล้...มาเร้ว...ว มาเช็กดวง “คนดัง” พร้อม “พยากรณ์มายา” ทีมข่าวบันเทิง เชิญ อ.ลักษณ์ เรขานิเทศ โหรฟันธง! ทายทักพร้อมทำนายตามดวงชะตาด้วยความเป็นห่วง ให้รู้เท่าทันดวง มาดูกันสิว่าในปีหน้า “ปีมะเส็ง” ใครจะรุ่ง จะรวย ดวงช่วย หรือจะดวงฉุด สุดซวยก็ว่ากันไป

“วงการบันเทิงมีแต่รุ่งเรือง”

เป็นช่วงเวลาที่โชติช่วงชัชวาล วงการบันเทิงคึกคัก ดารา นักร้องไทยจะ “โกอินเตอร์” ผลงานประเภทปรุงแต่งแบบไทยจะไปดังไกลทั่วโลก เป็นปีที่ดี เพราะดาวราหูซึ่งเป็นตัวแทนของวงการบันเทิงเล็งดวงชะตาเมือง จะเกิดแบบนี้ได้ต้องรออีก 30 ปี เป็นปีที่มีการ เปลี่ยน แปลง ค่ายที่เคยแยกกันจะมีการจับมือกันรวมกลุ่มลงทุนข้ามชาติ เป็นปรากฏการณ์ที่ดี

เรื่องควรระวัง คนบันเทิงให้ระวังการเกิดอุบัติเหตุ การไปไหนเป็นกลุ่ม มีเกณฑ์สูญเสียครั้งใหญ่ อันนี้ขอเตือน ดาราในวงการบันเทิงจะมีข่าวเสียหายเกี่ยวพันเรื่องยาเสพติด ให้ระวังปัญหาความรัก จะมีข่าวเรื่องรักรุนแรงทั้งดีและร้าย...ฟันธง!

ราศีที่รุ่งโรจน์ในปีมะเส็ง ได้แก่ ราศีมังกร ราศีกุมภ์ งานเข้า ดวงดาวเจิดจรัส ดาราที่จะหมดเคราะห์ได้แก่ ราศีพฤษก ราศีพิจิก ราศีกันย์ ราศีมีน ส่วนราศีที่จะเกิดเจิดจรัส ราศีกรกฎ ราศีตุล และราศีที่จะรุ่งมากหลังครึ่งปีหลัง ราศีเมถุน ราศีธนู

แหวกดวงดาวดัง!

เบิร์ด–ธงไชย 2 ปีที่ผ่านมาให้ระวังการเจ็บป่วย แต่พ้น 10 ธ.ค. พี่เบิร์ดหมดเคราะห์หมดภัย ทำโปรเจกต์ใหม่ในปี 56 รุ่งแน่ๆ พี่เบิร์ดมีเทวดารักษา มีความจงรักภักดี กตัญญู จึงเป็นดาวค้างฟ้าไม่มีดับ

ณเดชน์ คูกิมิยะ มีดวงเป็น “ดาวดัง” ที่ผ่านมาว่าดังแล้ว ครึ่งปีหลังของปี 56 จะรุ่งโรจน์ ในอนาคตเป็นคนที่รวยมาก แต่ควรจะเป็นมือปืนรับจ้างรับแสดงแบบนี้ ไม่ควรประกอบธุรกิจเอง มีดวงเกิดอุบัติเหตุ ควรหาหลวงปู่ทวดมาคุ้มครอง ความรัก “ที่เห็นจะไม่ใช่ ที่ใช่จะไม่เห็น” ดวงคู่ครองเป็นวินาศ มีคู่เร็วเรตติ้งตก ต้องเลี่ยงด้วยการมีคู่ต้องปกปิดเป็นความลับ ความรักปี 56 ระวังข่าวอื้อฉาว จะมีคนเข้ามามากกว่า 1 คน

ญาญ่า–อุรัสยา ตามดวง เป็นบุคคลอาภัพรัก อย่ามีคู่เร็ว อย่าใส่ใจกับความรักเยอะ ปีนี้จะมีงาน พรีเซ็นเตอร์ใหม่ บ้านใหม่ รถใหม่ รายได้ที่เข้ามาควรซื้อเป็นทรัพย์สินเก็บไว้ ดวงราหูเด่นเป็นมหาอุจ คู่ควรเป็นผู้ใหญ่ เอาการเอางาน ไม่ใช่ดารา มีคู่ห้ามเปิดเผย ณเดชน์-ญาญ่า ตามดวง ไม่ลงเอยกัน แต่ถ้าสองคนคิดจะเป็นสามี-ภรรยา ต้องสู้ดวงด้วยการร่วมสร้างบุญ ดวงชะตาไม่ใช่คู่ สิ่งที่จะเอาชนะคำหมอดู คือบุญ ทำให้ “ไม่ใช่” ให้เป็น “ใช่” อาจเป็นได้เหมือนกัน

อั้ม–พัชราภา ไชยเชื้อ ดวงเป็นดาวค้างฟ้า ปี 56 อั้มจะลดความหวือหวาเซ็กซี่ลง 50% แต่เลย 29 พ.ย.56 ไปแล้ว อั้มก็จะกลับมาคึกคัก เพราะหยุดได้ไม่นาน คู่ของอั้มเป็น “คู่พารวย” แค่รวยอย่างเดียวอั้มก็ไม่เอา แต่ชายคนนั้นเอาชนะใจอั้มได้เพราะพื้นฐานครอบครัวมีธุรกิจรวย สามารถชักชวนอั้มไปทำธุรกิจ ร่วมหุ้นกับแฟนได้ดี จริงๆคนราศีอั้มมีคู่ยาก แต่ถ้ามีแล้วจะมีความสุขมหัศจรรย์ พ้นจาก พ.ค.56 นับไป 2 ปี หมายถึงปี 57-58 อั้มมีเกณฑ์แต่งงาน มีบุตร และปี 58-59 อั้มมีเกณฑ์ออกจากวงการไปแบบงดงาม ไปทำธุรกิจ ดวงคู่อั้มก็เหมือนตั๊ก-บงกช ดวงอั้มเป็นมหาเศรษฐี

ชมพู่–อารยา เอ ฮาร์เก็ต ดวงเกิดมาเพื่อโด่งดัง ปีนี้จะรุ่งโรจน์กว่าที่เคยเป็น ดีที่สุดในรอบ 12 ปี ดวงนี้เหมือนไม่มีคู่แข่ง ดวงพุธเด่น สามารถร้อง เล่น นางแบบ ละครเวทีได้ เป็นมือวางอันดับ 1 ที่โด่งดัง ความรักมักผิดหวัง อาภัพรัก เน้นเรื่องการงานจะดีกว่า รอจนกว่า อายุ 34-35 ถึงรักจะดี หากคบแล้วก็คบไป ชมพู่ยิ่งแก่ยิ่งได้ดี ในภายภาคหน้า สามารถเจริญรอยตามแอน ทองประสม เป็นเบื้องหน้า เบื้องหลังได้ แต่ถ้ารักไม่แฮปปี้ดวงนี้ก็อยู่คนเดียวได้

เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ปีที่ผ่านมา รุ่งโรจน์จาก “แรงเงา” ดวงตาชาวราศีกันย์มีเสน่ห์ ประมาณว่าผู้ชายยอมเสียเท่าไหร่ก็ได้ ยอมตายเพื่อเธอหันมามอง คนเห็นแล้วติดตาตรึงใจ แต่ดวงความรักเจ็บปวดรวดร้าว ถ้าเจนี่รู้ทันก็จะไม่เจ็บปวดเปลืองตัว ผู้ชายที่เข้ามาในชีวิตจะพร้อมเปย์ในช่วงแรก ชายพร้อมแลกเงินทองเพื่อให้ได้มาหลังจากนั้นก็จากไป ให้ระวังรักไม่ดีจะมีเรื่องเสียหาย

หมาก–ปริญ ดวงผู้ใหญ่รักเมตตา ดังแบบฟ้าดินให้เกิดมาดัง ไม่เปรี้ยงปร้างแต่ยืนยาว แบบนก-ฉัตรชัย ดวงเทวีโชค ผู้หญิงมีอำนาจจะสนับสนุน ถ้าใฝ่รู้การแสดงจะเหมือนตั๊ก-นภัสกร ที่เล่นบทไหนก็ได้ ขอให้รักที่จะอยู่วงการจะโชคดี ดวงรวยทำธุรกิจได้ ดวงเป็นอมตะเหมือนตา-ปัญญา เป็นคนเจ้าชู้แต่เอาตัวรอด แต่งงานเร็วเรตติ้งตก

บอย–ปกรณ์ ดวงนี้ทำให้คนอื่นมีความสุข เล่นละครมีพลัง แต่ดวงบอยจะต้องเบื่อโลกมายา วันนึงจะหันหลังให้วงการ อยู่วงการจนอายุ 30 จะพอ และหันหลังไปทำธุรกิจด้านอสังหาฯ อาหาร ดวงเป็นนักธุรกิจมากกว่านักแสดงฟันธง! มั่นใจล้านเปอร์เซ็นต์ วาสนาดวงชะตาเป็นดาวค้างฟ้า ความรักต้องได้คู่อายุมากกว่า แม่ม่าย ต่างชาติ คนในวงการไม่ใช่ พฤติกรรมเจ้าชู้ขั้นเทพ มีมนต์ตราไปจีบผู้หญิงคนไหนเค้าไม่รู้ตัวว่าจีบ

เคน–ภูภูมิ ราศีตุล ดวงเหมือนกาละแมร์ คือมีเสน่ห์ตรึงตรา ยิ่งเวลาเขินอายจะน่ารัก ไม่ได้เกิดมาเพื่อเป็นดารา แต่เกิดจากการเกา ตัวเคนจะปรากฏชัดเป็นตัวจริง หลัง พ.ค.ปี 56 ไปแล้ว ความรักใครอยู่ใกล้เขามีความหลงรัก

โดม–ปกรณ์ ลัม มีดาวกุมจุดเกิดถึง 5 ตัว ในลักษณะเรียงตัว มีพลังในตัวเอง โดมเป็นคนมีหลายบุคลิก สุภาพบุรุษ เจ้าชู้ ขี้เล่น หรู ติ๊งต๊อง ใครเห็นก็อยากจะเจ้าชู้กับเค้า เพราะโดมเจ้าเสน่ห์ ชีวิตโดมน่าสนใจ จะประสบความสำเร็จมากขึ้น มีโอกาสโกอินเตอร์ คนรักที่อยู่ในวงการเคยเลิกราไปแล้ว มั่นใจว่ายังลืมโดมไม่ลง ดวงความรักจะมีคนรักเก่าๆกลับมา คู่แท้ของโดมต้องเกิดจากการคบแล้วเลิก แต่คนที่คบปัจจุบันไม่น่าใช่

วีรภาพ สุภาพไพบูลย์ ดวงสามารถสะกดจิตคน เรื่องลีลาความรักหวือหวาเร้าใจ ใครเจอก็แพ้ทาง แต่ไม่ใช่คู่แท้ เป็นแค่คู่ผ่าน คบไม่เกินปีก็ต้องเลิก ดวงวีแต่งงานยาก พอมีรักก็อยากอิสระ อยู่กับใครก็ไม่ชอบ แต่พออยู่คนเดียวก็เหงา ไม่เอาจริงเอาจัง เหมือนหนุ่ม-กรรชัย

ชาคริต–วุ้นเส้น แย้มนาม ชาคริตเป็นคนคุณภาพ เป็นนักคิด ต้องทำรายการเกี่ยวกับสารคดีให้ความรู้ แต่เป็นคนอ่อนแอเรื่องรัก ปีนี้มีโอกาสมีลูก พ.ค.เป็นต้นไป ให้ระวังอุบัติเหตุ การถูกทำร้าย ให้ไปทำบุญหาหลวงปู่ทวดมาคุ้มครอง ต้องไม่หวาดระแวงเรื่องชีวิตคู่ ต้องมั่นใจว่าวุ้นเส้นรักเค้ามาก แต่ชาคริตน่าจะสมหวังในความรัก เพราะดวงวุ้นเส้นรักครอบครัว ดวงเกื้อกูลกัน ทั้งๆที่ชาคริตมีคู่ยาก ได้วุ้นเส้นมาลบล้างได้

นุ่น–วรนุช ดวงมีลูกอยู่ในมุมมรณะ มียากมาก ถ้าอยากมีให้ไป ปรึกษา หากจะมีต้องไปมีต่างประเทศ หรือไปขอจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วย

มาริโอ้ เมาเร่อ ดวงเป็นดาวค้างฟ้า แต่น่าแปลกที่มาก่อนณเดชน์ แต่ไม่ดังเท่า ไม่เข้าใจว่าทำไม ดวงมีคู่ไม่ได้ งั้นมาริโอ้ ก็ต้องกลับไปพิจารณาตัวเองล่ะว่าทำไมครึ่งปีแรกมาริโอ้ไม่ดัง แต่ถ้าให้เวลากับความรักน้อยลงจะกลับมา

แพนเค้ก–เขมนิจ จามิกรณ์ ดวงกำลังดี มีสิทธิ์เปลี่ยนแปลง อาจจะเปลี่ยนค่าย เปลี่ยนชีวิตโสดเป็นชีวิตคู่ มีดวงลงเอย ปุ๊บปั๊บฉับพลัน ช่วง ก.พ.56-57 มีการเปลี่ยนแปลงชีวิตครั้งใหญ่ แต่เป็นเรื่องที่ดี ดวงนี้ใครอยู่ด้วยก็รวย ควรได้คู่เป็นทหาร ตำรวจ

เป้–อารักษ์ ปี 56 รุ่งโรจน์มาก มีงานใหญ่ให้ทำ ความรักต้องได้คู่ที่แก่กว่า 5-6 ปี แม่ม่าย ถ้าไม่ใช่มีลักษณะนี้เป็นแค่คู่ผ่าน ดวงไม่ได้อยู่วงการนาน ไม่ใช่ คนอมตะนิรันดร์กาล

อ๋อม–อรรคพันธ์ ดวงดีสุดใน 12 ราศี การงานรุ่ง แต่มีเกณฑ์การเปลี่ยนชีวิตครั้งใหญ่เรื่องการงาน ดวงให้มาเป็น แต่ตัวเองอยากเป็นตัวของตัวเอง ถ้าตัดสินใจเปลี่ยนแปลง ในครึ่งปีหลังจะมีปัญหามาก ดวงแบบทาทา ยัง จะทำให้ไปไม่ถึงดวงดาว

พีค–ภัทรศยา ราศีตุลมีเสน่ห์ซึมลึกเป็นที่รักของทุกคน ในปี 56 พีคจะกลับมารุ่งโรจน์

เต๋อ–ฉันทวิชช์ ดวงต้องอยู่เบื้องหลัง ดังแบบบอย-ถกลเกียรติ เพราะเต๋อมีมุมมองที่ดี เป็นผู้กำกับ 100 ล้านได้ วันนึงเต๋อจะเหมาะที่จะเป็นเบื้องหลังมากกว่า ดวงชะตามหาเศรษฐี ค่ายจะรัก วันนึงเขาจะทำเงินให้ค่ายหลายพันล้าน แต่งงานช้าจะดี พีคไม่ใช่คู่ แต่ก็ต้องติดตามดูกันไป

เคน–ธีรเดช จะค่อยๆเฟสตัวเองไป หมดเวลาของเคนล่ะ คือทำได้แต่จะไม่หวือหวาเท่าเมื่อก่อน หุ้นกับหน่อย-บุษกร เป็นผู้จัด ผลิตละคร เป็นคนเบื้องหลังน่าจะดี

แอน ทองประสม ยิ่งแก่ ยิ่งดัง ยิ่งรวย กระดังงาลนไฟ ปี 54 เริ่มก่อร่าง ปี 55 ตั้งตัว ปี 56 รุ่งโรจน์ 57 เปลี่ยนชีวิตครั้งใหญ่ ขาขึ้น แสดงเบื้องหน้าเล่นไปได้เรื่อยๆ เบื้องหลังก็คนคุณภาพ ดวงแปลกถ้าดูว่าแต่งจะไม่แต่ง ถ้าแต่งแอนจะแต่งเลย 57-58 มีจุดเปลี่ยน 58-59 มีเกณฑ์มีบุตร

อั้ม–อธิชาติ ชุมนานนท์ งานไปได้เรื่อยๆ ดวงแปลกไม่สูงสุด แต่ ก็ไม่ต่ำ ปี 56 อั้มจะเกี่ยวข้องกับต่างประเทศ ดวงดีรอบสุดท้ายในระยะ 2 ปี ดวงต้องได้แม่ม่าย ลูกครึ่งครอบครัวที่มีปัญหา จึงจะสมหวัง

นัท มีเรีย ดวงอมตะ เหมือนสินจัย ครึ่งปีหลังมีข่าวดีเกี่ยวกับชีวิตคู่ อาจจะแต่งงานฉับพลัน

เมย์–พิชญ์นาฏ รุ่งโรจน์ตั้งแต่ต้นปี แต่ดวงมีปัญหาความรัก คบใครที่เปิดเผยคบได้ไม่นานก็ต้องเลิก คบใครต้องปิดบัง ที่เป็นแบบนี้เพราะ ชะตาชีวิต คู่ไม่ใช่เด็ก เรื่อง “กินเด็กอมตะ”  ไม่ใช่ ไม่มีทาง

เมย์ เฟื่องอารมย์ ดวงความรัก ชะตาต้องต่อสู้ถึงสมหวัง มีสิทธิ์แต่งงานในปี 56 มีความสุขในชีวิตรัก เข้าใจกัน รักแฮปปี้

หนุ่ม–กรรชัย คู่ต้องได้ผู้หญิงหน้าตาแสบๆเหมือนเมย์ นี่แหละ แต่อยากให้หนุ่มดูแลสุขภาพให้ดี ดวงเรื่องคู่เป็นราหูไม่ลงเอยง่ายๆ รักอิสระรักความเป็นโสด ครึ่งปีแรก งาน รัก สมหวัง

กิ๊บซี่ เกิร์ลลี่ เบอร์รี่ เห็นเต้นเซ็กซี่ วันนึงก็อยากออกจากวงการ เพราะเบื่อ ปี 56-57 ประสบความสำเร็จ แต่ถ้าใส่ใจรักมากจะเป็นทุกข์ คู่แท้เป็นชาวต่างชาติ เป็นผู้หญิงที่ร้อนแรงทางเรื่องเพศ

บี้–สุกฤษฎิ์ ดวงขยัน ความตั้งใจสูง แต่ความเป็นตัวตนครองใจคนยาก ไม่ตรึงตรา หากบี้หันมาดีไซน์ท่าเต้น การร้องเอง หากคนดูแลปล่อยให้บี้ดีไซน์ตัวเอง ไม่ต้องทำตามใครจะโด่งดังกว่านี้ ความรักมีดวงเหมือนจะถูกไม่ให้รัก มีสิทธิ “คนเพศเดียวกัน” หลงรักด้วย

มิน–พีชญา มีดวงเป็นดาวค้างฟ้า แต่ปี 56 มีรักจะเสียหาย ถ้าไม่ใส่ใจความรัก เงินทองจะรุ่งโรจน์ มินต้องผ่านคู่หลายคน แต่คบทีละคนนะ แต่แต่งงานแล้วจะดี มีคู่ดี

ตั๊ก–บงกช เป็นคนใจร้อน วันนี้ที่ได้ดีเพราะความกตัญญู เป็นดาราเจ้าบทบาท แต่อารมณ์ส่วนตัวก็รุนแรง หากถามว่าตั๊กจะได้แต่งไหม? คุณบุญชัยเหมือนผู้ชายเจ้าชู้ แต่เขาก็รับเลี้ยง รับดูแล ให้งาน ให้เงิน ให้โอกาส นี่คือคำตอบว่านับตั้งแต่บัดนี้ถึง พ.ค.ปีหน้า ตั๊กต้องเร่งทำบุญให้เท่าคุณบุญชัย คู่กันศีลต้องเท่ากันถึงไปด้วยกันได้ คู่ของตั๊กเป็นคนอาร์ตอ๊อฟเลิฟ อาร์ตอ๊อฟไลฟ์ เซ็กซ์อ๊อฟเลิฟ ทุกอย่างต้องครบ ฐานบุญคุณบุญชัยสูงมาก หากตั๊กทำบุญจริงจังมีเกณฑ์ได้แต่งงาน 99.99 เปอร์เซ็นต์ อยู่ที่ผลบุญที่สร้างใหม่ร่วมกับบุญชัย ดวงตั๊กต้องมีผู้ใหญ่สนับสนุน วันนึงตั๊กจะสร้างธุรกิจได้เงินคืนมากกว่าที่คุณบุญชัยให้หลายเท่า.

ทุกคำทำนายมาจาก “ดวง” ขอให้ทุกคนจงดวงดีตลอดปีมะเส็ง.

 

ทีมข่าวบันเทิง

มาเล้...มาเร้ว...ว มาเช็กดวง “คนดัง” พร้อม “พยากรณ์มายา” ทีมข่าวบันเทิง เชิญ อ.ลักษณ์ เรขานิเทศ โหรฟันธง! ทายทักพร้อมทำนายตามดวงชะตาด้วย... 30 ธ.ค. 2555 14:30 ไทยรัฐ