วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดารารัก ก่นด่า ดราม่า ขายของ โรคบ้า "อินสตาแกรม"

'ใบเตย' จูบผู้หญิงเรียกเรตติ้ง!

แม้กระแสนิยม “เฟซบุ๊ก” จะยังไม่หมดไป แต่แอพใหม่อย่าง “อินสตาแกรม” ก็สร้างความนิยมตามมาติดๆ ชาวโลกเค้าฮิตใช้แอพนี้แชร์ภาพสวยๆอวดกัน แต่พี่ไทยตะบี้ตะบันถ่ายภาพตะพึดตะพือ

ศิลปินดารานักร้องถือเป็นผู้นำลำดับต้นๆที่ฮิตใช้ “อินสตาแกรม” อย่างแพร่หลายและหลากหลายวิธี ซึ่งในรอบปีที่ผ่านมา “อินสตาแกรม” ทำให้เกิดเรื่องราวข่าวคราวมากมาย ถือโอกาสส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ทีมข่าว “บันเทิงทีวี” เลยรวบรวมภาพเด็ดประเด็นฉาวกลับมานำเสนอกันอีกยก ใครตกหล่นเรื่องอะไรจะได้อัพเดทไม่ตกข่าว

ดาราประเภท “เวิ่นเว้อ” ใช้อินสตาแกรมเป็นที่ระบายอารมณ์มากมาย ถ่ายรูปท้องฟ้าอากาศแล้วเขียนบ่น “เบื่อจังฝนตก” “โอ๊ย เซ็งรถติด” “ร้อนจะบ้า” ก็ต่อว่าดินฟ้าอากาศไปเรื่อย ก็จะมีแฟนคลับเข้ามาอือๆออๆพอให้หายเครียดไป บางรายใช้ประหนึ่งเป็น “ตู้โชว์ขายของ” อย่าง โฟร์–ศกลรัตน์ เอาเสื้อผ้าเก่ามาใส่ถ่ายประกาศขายได้เงินเป็นกอบเป็นกำ บางคนก็ใช้ขายเป็นพื้นที่โฆษณา อย่างเช่นไอศกรีมยี่ห้อหนึ่งจ้างดาราถือไอศกรีมแล้วลงภาพถ่ายให้เลย 5 หมื่นบาท ยังมีเสื้อผ้าอีกหลายแบรนด์ก็จ้างนางเอกที่เป็นผู้นำแฟชั่นสวมใส่จนขายดิบขายดี แต่เรื่องทำนองยังงี้ไม่มีให้เป็นข่าวเท่าไรนัก

สำหรับที่ฉาวจนเป็นเรื่องราวน่ะจะมีประเภท “วอนหาเรื่อง” อย่าง อั้ม–พัชราภา ไชยเชื้อ ทั้งๆที่รู้นักข่าวติดตามแต่ก็ยังย่ามใจโพสต์รูปตัวเองนั่งอยู่ข้างผู้ชายแต่ไม่เห็นหน้าเห็นแต่นาฬิกาโรเล็กซ์ที่ข้อมือ จนถูกขุดคุ้ยเป็นข่าวกันวุ่นวายว่าหนุ่มปริศนาคนนี้คือนักธุรกิจพันล้าน “โจ แม่สาย” จน อั้ม ต้องใช้พื้นที่อินสตาแกรมแก้ข่าวอีกครั้งด้วยการโพสต์ปฏิเสธว่าไม่ใช่ ไม่รู้จักคนคนนั้น! แทค–ภรัณยู ก็งานเข้าเพราะถ่ายภาพไปหอมแก้มสาวปริศนา จนตีความกันว่าน่าจะเป็น ใบเตย อาร์สยาม

ดาราปกติ “ปากแข็ง” แต่กลับพลาดท่าเพราะภาพในอินสตาแกรมอย่าง ว่าน–ธนกฤต กับ พิม–พิมพ์มาดา ตอนแรกมีข่าวว่าเลิกกันแล้ว แต่กลับเห็นถ่ายหวานคนก็เลยรู้ อ้าว รีเทิร์นกันแล้วนี่นา! คู่ อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม กับ โดนัท–มนัสนันท์ และ โบวี่–อัฐมา กับ บี้ เคพีเอ็น ก็เหมือนกันจำนนต่อหลักฐานว่าคบกันเพราะภาพถ่าย สำหรับพอเป็นแฟนแล้วยิ่งโชว์ความหวานก็อย่างคู่ อั้ม–อธิชาติ กับ นัท มีเรีย, พลอย–เฌอมาลย์ กับ นาวิน ต้าร์, มาริโอ้ กับ กุ๊บกิ๊บ–สุมณทิพย์, เป้ย–ปานวาด กับ ผู้กองป๊อบ, ศรีริต้า เจนเซ่น กับ ขันเงิน

ก็มีบางคู่ที่ปกปิด ความสัมพันธ์ แต่สุด ท้ายก็ปิดไม่มิดถ่ายรูปเปิดนิดโชว์หน่อยอย่างคู่ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ที่ไม่ยอมถ่ายคู่กับหนุ่ม “บอย” แต่กลับถ่ายภาพ บอย เดี่ยวลงอินสตา–แกรมตัวเองแทน! อีกรายที่คล้ายกัน ปู-ไปรยา ปฏิเสธความสัมพันธ์ฉันแฟนกับ โน้ต–วิเศษ แต่กลับ “โป๊ะแตก” เมื่อ ปู ไปร่วมกินเลี้ยงกับครอบครัว โน้ต แล้ว ปู เป็นคนถ่ายรูปหมู่ให้โดยไม่ยอมร่วมเฟรมด้วย แต่คนตาดีดันเห็นคนถ่ายในกระจกด้านหลังจึงรู้ว่าเป็น ปู น่ะเอง! บี–น้ำทิพย์ ก็ไม่ชอบควงคู่โชว์ออฟ แต่กลับถ่ายภาพกอดกับหนุ่ม ฮิม ตาจ้องเขม็งเหมือน “แม่เสือสาว” เพราะมีข่าวว่า ฮิม ไปจิ๊จ๊ะกับ จุ๋ย–วรัทยา เหมือนจะบอกว่า “แฟนข้าใครอย่าแตะ”!

อินสตาแกรมยังถูกใช้เป็นเครื่องมือในการ “แฉดารา” อาทิ อาร์ต–พศุตม์ ที่โดนกะเทยหน้าสวย “น้องพลอย” เขียนข้อความโพสต์แฉว่า อาร์ต เคยขึ้นคอนโดฯ ทำให้แฟนตัวจริงน้ำฝน–พัชรินทร์ ฉุนขาดจนเกือบเลิกกันไป! ด้านพระเอกดังช่อง 3 เคน–ภูภูมิ ก็โดนทำนองคล้ายกันเมื่อมีข่าวออกมาก่อนว่ากำลังจีบนางแบบเซ็กซี่ชื่อ “แพตตี้ อาลัวร์” พอ เคน ออกมาปฏิเสธเท่านั้นแหละ แพตตี้ แคปภาพไลน์ที่ เคน ส่งข้อความมาจีบลงแฉทันที เล่นเอา เคน เสียมวยไปเลย!

อินสตาแกรมยังถูกใช้แฉดาราอีกครั้งเมื่อ โดม–ปกรณ์ ลัม ดันเลิกกับ กัสจัง โดยมีข่าวว่าหันไปจีบ ใหม่–ดาวิกา ที่เล่นละครเรื่อง “ตะวันทอแสง” ด้วยกัน แต่พอ โดม ปฏิเสธเท่านั้นแหละ ภาพที่แคปจากไลน์ที่ โดม ส่งเจ๊าะแจ๊ะ ใหม่ ก็ปรากฏออกมาปิดปาก โดม ทันที! สาวไฮโซลาว แอปเปิ้ล–สีสะเหงียน สีหาราช ก็ใช้สาดใส่นักร้องสาว โฟร์–ศกลรัตน์ ทำนองว่าพูดคำว่า “ลาว” จนติดปากเป็นการดูถูกเชื้อชาติเธอ จนเกือบทำให้เรื่องราวลุกลามใหญ่โตระดับชาติซะแล้ว! ที่ทำให้สะเทือนทั้งวงการบันเทิงก็คือ ตุ๊กตา–จิตรลดา ดิษยนันทน์ ผู้บริหารกันตนา ออกมาแฉดาราพฤติกรรมแย่ ไม่มีสปิริตในการทำงาน มาสายแถมยังโดดคิวละครไปรับงานอีเวนต์ เรื่องนี้ทำให้ดาราหน้าเงินทั้งหลายหนาวเป็นแถว!

มีการใช้อินสตาแกรมแนว “ดราม่า” เรียกคะแนนสงสารก็มี อาทิ แอนนี่ บรู๊ค หลังจากเปิดศึกยืดเยื้อคดีความกับ ฟิล์ม–รัฐภูมิ มานาน วันหนึ่งก็โพสต์ภาพตัวเองร้องไห้นอนกอดลูกน้อยในอ้อมอกพร้อมข้อความ “มีบ้างที่เหนื่อยกับคนพาลและชะตาที่เราสองคนต้องเจอ...” แต่ ฟิล์ม ก็โพสต์รูปวาด “แพะรับบาป” ออกมาโต้พร้อมคำ “คนเราต้องคิดก่อนพูด...”! แต่สำหรับสาว วิว–วรรณรท นี่อารมณ์ไหนไม่ชัวร์ เพราะเริ่มจาก หมาก–ปริญ โพสต์ภาพไปหม่ำข้าวร่วมกับแก๊งของ มิน–พีชญา เท่านั้นแหละ วิว ก็อัพภาพตัวเองทำตาจิกลงบ้างทันทีเหมือนกับจะบอกว่า “โกรธแล้วด้วย ฮึ”!! ข่าวรักร้าวถึงขั้นหย่าระหว่าง บ๊วย–เชษฐวุฒิ กับ ตุ๊ก–ชนกวนันท์ ก็เป็นมหากาพย์เศร้าเคล้าน้ำตาอยู่พักใหญ่ งานนี้ บ๊วย โดนด่ากระจายเพราะมีข่าวว่าไปติดพันกับสาวไฮโซร้อนแรง โม–นภัสนันท์ จนสุดท้ายวันหนึ่ง บ๊วย ก็ตาสว่างเลยออกมาโพสต์ในอินสตาแกรมด่าตัวเอง “วันนี้ผมรู้แล้วว่าผมเลวแค่ไหนรับไม่ได้ ขยะแขยง ขอโทษกับคนที่ผมเป็นด้วยครับ”!!

พูดถึงการหาประโยชน์จากอินสตาแกรมแล้วไม่มีใครทำได้ดีเท่านักร้องสาวเจ้าของฉายา “สั้นเสมอหู” ใบเตย อาร์สยาม เพราะขยันอัพภาพเรียกเรตติ้งตลอดๆ ที่ฮือฮาก็อย่างภาพในชุดว่ายน้ำทูพีซ ประชด เฮียฮ้อ ที่สั่งห้ามไม่ให้ถ่ายแฟชั่น เลยใส่ให้ดูฟรีๆซะเลย และยังมีภาพชีถ่ายคู่ทั้งกับผู้ชายและผู้หญิงส่อในทางสองแง่สามง่ามประจำ

ทุกสิ่งสร้างขึ้นมาเพื่อใช้ประโยชน์ก็มีโทษเช่นกัน การใช้แอพ “อินสตาแกรม” อย่างสร้างสรรค์ก็หาประโยชน์ได้มากมาย แต่ก็มีบางรายใช้ผิดพลั้งหวัง สร้างกระแส แต่สุดท้ายก็ดังจริง แต่ดังในทางลบ!

ดังนั้น ก่อนใช้จึงขอให้มีสติ.

 

บันเทิงทีวี

แม้กระแสนิยม “เฟซบุ๊ก” จะยังไม่หมดไป แต่แอพใหม่อย่าง “อินสตาแกรม” ก็สร้างความนิยมตามมาติดๆ ชาวโลกเค้าฮิตใช้แอพนี้แชร์ภาพสวยๆอวดกัน แต่พี่ไทยตะบี้ตะบันถ่ายภาพตะพึดตะพือ... 29 ธ.ค. 2555 15:46 ไทยรัฐ