วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เฉินหลง' นำทีมนักแสดงเปิดตัว 'วิ่ง ปล้น ฟัด'

'เฉินหลง' นำทีมนักแสดง 'วิ่ง ปล้น ฟัด' ลงนามถวายพระพรต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ก่อนแถลงเปิดตัวหนัง เผยเตรียมงานกว่า 7 ปี ถ่ายทำอีก 1 ปีครึ่ง หวังคนไทยชอบ...

แจ็คกี้ ชาน จางหลานซิน และเหยาซิงถง นักแสดงนำจากภาพยนตร์เรื่อง Chinese Zodiac "วิ่ง ปล้น ฟัด" ได้เดินทางมาถึงประเทศไทย และร่วมลงนามถวายพระพรต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ก่อนที่จะเข้าร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์อย่างเป็นทางการ ณ ห้อง Lotus Suite 3-4 ชั้น 22 โรงแรมเซนทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์

 

พระเอกคิวบู๊ซุปเปอร์สตาร์ชื่อดังของโลก แจ็คกี้ ชาน หรือ "เฉินหลง" ได้เดินทางมาเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่ทุ่มทุนสร้างด้วยตัวเอง พร้อมกับ 2 นักแสดงสาวของเรื่อง "จางหลานซิน" และ "เหยาซิงถง" พร้อมกับลงนามถวายพระพรต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงความตั้งใจ ความสนุกสนาน และความมันส์ที่ตนได้ดีไซน์ฉากแอ็กชั่นต่างๆ ของเรื่องนี้ รวมทั้งการทุ่มเทเตรียมงาน ซึ่งใช้เวลากว่า 7 ปี จนมาเป็นภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ตนภาคภูมิใจมากที่สุดในรอบ 10 ปี

แจ็คกี้ ชาน เผยว่า “ดีใจที่ได้เดินทางมาเมืองไทย มาทีไรก็มีความสุขทุกครั้งครับ และครั้งนี้ก็เป็นโอกาสพิเศษมากๆ ที่ได้ลงนามถวายพระพรในหลวง ที่เป็นที่รักยิ่งของคนไทย ส่วนเรื่องที่ต้องปรับตัวคือเรื่องของสภาพอากาศครับ ไปทัวร์ 15 ประเทศ 15 วันเลย อากาศก็ไม่เหมือนกัน ที่ผมยังดูแข็งแรงก็เพราะได้กำลังใจดีๆ จากแฟนคลับ ทำให้ผมมีพลังในการทำงานมากขึ้น และหนังเรื่องนี้ครึ่งหนึ่งสร้างมาจากเรื่องจริงอีกครึ่งหนึ่งเป็นเรื่องที่สมมติขึ้นมา หนังเรื่องนี้เตรียมงานมา 7 ปี และถ่ายทำอีก 1 ปีครึ่ง โดยหนังเรื่องนี้ได้ไปถ่ายทำในหลายประเทศมาก ได้แก่ เซี่ยงไฮ้ ปารีส ปักกิ่ง ไต้หวัน ออสเตรเลีย ลัตเวีย ฮ่องกง และตูวาลู”

 

ด้านนักแสดงสาว เหยาซิงถง เผยถึงความรู้สึกที่มาเมืองไทยครั้งนี้ว่า “เป็นครั้งแรกที่มาเมืองไทย เมืองไทยเป็นประเทศที่สไตล์มาก สาวๆ ก็สวยหนุ่มๆ ก็เท่ค่ะ บทที่ได้รับของหนังเรื่องนี้เป็นนักเรียนโบราณคดี ช่วยโจรขโมยรูปปั้นโดยที่ไม่รู้ว่าเป็นขโมย ซึ่งก่อนที่จะมารับบทนี้ก็ไม่ค่อยมีความรู้เรื่องโบราณคดีเท่าไหร่ ก็ต้องไปหาข้อมูลและเรียนภาษาฝรั่งเศสด้วย”

ส่วนอีกหนึ่งสาว จางหลานซิง ก็เผยถึงความรู้สึกที่ได้ร่วมงานกับ แจ็คกี้ ชาน ว่า “แค่เห็นคุณแจ็คกี้ครั้งแรกก็ตื่นเต้นแล้ว แต่หลังจากร่วมงานกันได้ปีครึ่ง ตอนนี้ก็กลายเป็นพี่ใหญ่แล้ว”

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นยังไงบ้าง? เหยาซิงถง บอกว่า “เรื่องนี้จบลงด้วยดี ของมีค่าได้อยู่ในที่ที่ควรได้อยู่ ถ้าของมีค่าของทุกประเทศได้กลับไปอยู่ในที่ที่ควรอยู่ก็ดีค่ะ อยากให้ทุกคนมีความสุข” จางหลานซิง “ดีใจที่ได้แสดงเรื่องนี้ ได้แสดงกับ แจ็คกี้ ชาน จำได้ว่ามีซีนหนึ่งถ่ายทำอยู่ 3 เดือน เป็นภาพยนตร์ที่อารมณ์หลากหลาย ทั้งสนุก บู๊ด้วยค่ะ อยากให้มาชมกัน” แจ็คกี้ ชาน “เรื่องนี้เตรียมตัวมา 8 ปี อยากให้ดูแล้วเข้าใจสิ่งที่ผมอยากบอก ไม่ใช่แค่ตลก หรือบู๊ แต่มีหลายอย่างที่สื่อออกมา เช่น เด็กรุมตีกันไม่ควรทำ เรื่องเงินไม่ใช่เรื่องสำคัญที่สุด แต่ความรักที่มีต่อชาติ เพื่อน และครอบครัวสำคัญมาก ให้เกียรติวัฒนธรรมของทุกๆ ประเทศ บทที่ผมเล่นไม่มีความรัก เห็นแก่เงินแต่ก็ได้เรียนรู้ ในเรื่องมีคิวบู๊ด้วย รู้มาว่าคนไทยชอบดูหนังของผม คราวนี้ต้องชอบแน่นอนครับ ‘สวัสดีครับ ผมรักคุณ’ (พูดภาษาไทย)  อยากให้แฮปปี้นิวเยียร์คนไทย? “พูดเหมือนกันทุกปีนะครับ ให้โลกมีสันติ ทุกคนปลอดภัย และขอให้ภัยธรรมชาติน้อยลงครับ”.

 

'เฉินหลง' นำทีมนักแสดง 'วิ่ง ปล้น ฟัด' ลงนามถวายพระพรต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ก่อนแถลงเปิดตัวหนัง เผยเตรียมงานกว่า 7 ปี ถ่ายทำอีก 1 ปีครึ่ง หวังคนไทยชอบ... 17 ธ.ค. 2555 18:05 18 ธ.ค. 2555 06:58 ไทยรัฐ