วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แพ้จะดังกว่า? 'โค้ชคิ้ม เดอะวอยซ์' ไม่เข้าใจ!

ถ้าเป้าหมายหนึ่งของการเป็นนักร้องที่มาจากเวทีเดอะวอยซ์ คือการมีชื่อเสียงที่โด่งดัง ถ้าใครที่แพ้ตกรอบไปอย่าได้น้อยอกน้อยใจ เพราะโค้ชคิ้ม เจนนิเฟอร์ คิ้ม ไล่ดูการแข่งขันเดอะวอยซ์มาจากหลายๆ ประเทศ พบข้อน่าสังเกตชวนตกใจอยู่ไม่น้อย นั่นคือคนที่ตกรอบได้รองๆ แชมป์จะดังเด่นกว่าผู้ชนะเลิศ ทำไมเป็นอย่างนั้น?

โค้ชคิ้มร่ายยาวดังนี้ "พี่ดู UK ผ่านๆ พี่ิติดตามของ US อย่างรุนแรง ชอบทุกคนนะในทุกๆ ซีซั่นของสหรัฐฯ อย่างเวียดนามดูแล้วขำ คือขำในความเป็นธรรมชาติ(ยิ้ม) มันไร้การปรุงแต่งอ่ะ เหมือนกินผักสดๆ คนของเขาเสียงมายังไงยังงั้นเลย วิธีการร้องบางทีร้องภาษาอังกฤษไม่ชัด แต่เราเห็นปุ๊บ เรารู้เลยว่าคนนี้ขัดเกลาได้จนเขาจะเป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงได้" ยังไงต่อคะโค้ชคิ้ม หลังจากดูเดอะวอยซ์มาหลายๆ ประเทศแล้ว? "สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันทั่วโลกคือ คนที่ได้ที่ 1 ไม่ดังเท่ากับคนรองๆ (ยิ้มกว้าง)" 


เหรอคะ เป็นแบบนี้มาทั่วโลกเลย? "ใช่! รองๆ มักจะดังกว่า สังเกตว่าคนที่ได้ที่ 1 มักจะไม่เป็นเอกฉันท์ในโค้ชทั้งหมด คือคนดูเป็นคนตัดสินคนดูเลือกผู้ชนะ แต่คนที่ร่วงๆ จะเป็นคนที่โค้ชเลือกมาจริงๆ เอาใจช่วยจริงๆ ไอ้แบบนี้จะสามารถไปได้จริงๆ คือโปรดิวเซอร์จะมองออกว่า ทำผลงานแบบนี้เหมาะกับคนๆ นี้ ซึ่งจะทำมีตัวตนที่แข็งแรงมากกว่าคนที่ประชาชนเลือก ไม่เข้าใจๆ (เสียงดัง) ว่าทำไมมันเป็นอย่างนี้ทั่วโลก คนที่ได้รับการโหวตเป็นที่ 1 ไม่ดังเท่ากับคนรองๆ"  อาจจะเป็นเพราะดวง เพราะโอกาสจังหวะไม่เอื้อด้วยแหละ? "เป็นไปได้อยู่ แต่ทำไมมันเป็นดวงทั้งโลก ดวงอะไรแบบนี้ (ฉีกยิ้ม)".

ถ้าเป้าหมายหนึ่งของการเป็นนักร้องที่มาจากเวทีเดอะวอยซ์ คือการมีชื่อเสียงที่โด่งดัง ถ้าใครที่แพ้ตกรอบไปอย่าได้น้อยอกน้อยใจ เพราะโค้ชคิ้ม เจนนิเฟอร์ คิ้ม ไล่ดูการแข่งขันเดอะวอยซ์มาจากหลายๆ ประเทศ พบข้อน่าสังเกตชวนตกใจอยู่ไม่น้อย นั่นคือคนที่ตกรอบได้รองๆ แชมป์จะดังเด่นกว่าผู้ชนะเลิศ ทำไมเป็นอย่างนั้น? 15 ธ.ค. 2555 15:05 15 ธ.ค. 2555 15:18 ไทยรัฐ