บริการข่าวไทยรัฐ

'คิง-นนท์-ต๊ะ-เก่ง' จับมือเข้าชิง 'เดอะวอยซ์ไทยแลนด์'

ภาพจาก : www.facebook.com/TheVoiceThailand

เสียงโหวตจากทางบ้าน ส่ง 'คิง-นนท์-ต๊ะ-เก่ง' เข้ารอบชิงหาแชมป์ 'เดอะวอยซ์' ตัวจริง เสียงจริง คนแรกของเมืองไทย ร่วมลุ้นเสาร์ที่ 15 ธ.ค. ...

เดอะวอยซ์ไทยแลนด์ เดินทางมาถึงรอบเซมิไฟนอล ซึ่งในอาทิตย์โค้ชทั้ง 4 คน เหลือลูกทีมที่ผ่านเข้ามาทีมละ 2 คน โดยทีม "โค้ชก้อง" สหรัถ สังคปรีชา มีผู้ที่ผ่านเข้ารอบคือ นนท์ ธนนท์ และ สวย สโรชา ทีม "โค้ชคิ้ม" เจนนิเฟอร์ คิ้ม มีผู้ที่ผ่านเข้ารอบคือ แต๊ก วิชย และ ต๊ะ ตระการ ทีม "โค้ชโจอี้" โจอี้ บอย มีผู้เข้ารอบ คือ เก่ง ธชย และ ฟิล์ม บงกช และ ทีม "โค้ชแสตมป์" อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข มีผู้เข้ารอบ แม็ก ณัฐวุฒิ และคิง พิเชษฐ์

โดยกติการอบเซมิไฟนอล เป็นการแชร์สิทธิ์ครึ่งต่อครึ่งระหว่างผู้ชมทั่วประเทศกับโค้ช โดยโค้ชจะมีคะแนน 100 คะแนน เพื่อแบ่งให้ลูกทีมของตัวเองทั้งสองคน จากนั้นนำมารวมกับยอดการโหวตของผู้ชมทั่วประเทศ (คะแนนโหวตของผู้เข้าแข่งขันจะคิดมาจากสัดส่วนของคะแนนโหวตในทีมตัวเอง) ผลการรวมคะแนนลูกทีมคนไหนได้คะแนนรวมสูงกว่าก็จะได้ผ่านเข้ารอบต่อไป

ก่อนการแข่งขัน เป็นการแสดงจาก ป๊อด โมเดิร์นด๊อก ร่วมกับ นนท์ ธนนท์, สวย สโรชา, แม็ก ณัฐวุฒิ และคิง พิเชษฐ์ ในเพลง "ติ๋ม" ซึ่งแต่ละคนก็ออกสเต็ปกันแบบจัดเต็มไม่มีใครยอมใคร

เริ่มการแข่งขัน ผู้ที่ขึ้นเวทีเป็นคนแรกคือ TV01 เก่ง ธชย จากทีมโค้ชโจอี้ ที่หยิบเอาเพลง "จงรัก" มาร้องในสไตล์ของตัวเอง ทั้งยังเป่าขลุ่ยโชว์ เล่นเอาขนลุกกันไปทั่ว ต่อกันที่ TV02 แต๊ก วิชย จากทีมโค้ชคิ้ม ที่มาพร้อมมาดเจมส์ บอนด์ กับเพลง "Sky fall" ข้ามมาฟังเพลงจากสาวๆ กันบ้าง กับ TV03 ฟิล์ม บงกช จากทีมโค้ชโจอี้ ที่มาในเพลง "ขอให้พบ" โดยมีศิลปินรับเชิญอย่าง โป้ โยคีเพลย์บอย เจ้าของเพลง มาร่วมเล่นกีตาร์ให้ จากนั้นไปเพิ่มจังหวะอารมณ์กับนักร้องน้องสุดในรายการเดอะวอยซ์ กับ TV04 "ต๊ะ ตระการ" ที่มาในเพลง "เบบี้อย่าขอหมอลำ" ซึ่งเป็นการรวมเพลง "อย่าขอหมอลำ" ของ ต้อย หมวกแดง และเพลง "Baby" ของหนุ่มจัสติน บีเบอร์ ทำเอาโค้ชนั่งไม่ติด ออกสเต็ปโยกย้ายตามจังหวะหมอลำอย่างสนุกสนาน

มาต่อกันที่ TV05 "คิง พิเชษฐ์" หนุ่มมาดร็อกที่พกความมั่นใจมาเต็มร้อยตั้งแต่รอบแรกกับเพลง "แสงสุดท้าย" ซึ่งก็ไม่ทำให้คนดู และโค้ชแสตมป์ผิดหวัง จากนั้นเป็นคิวของสาวร่างอวบอย่าง TV06 "สวย สโรชา" ที่มาพร้อมกับเพลง "Hava Nagila" สวยบอกว่า เพลงนี้เธออยากชวนทุกคนมาเต้นระบำหน้าท้องไปพร้อมๆ กัน ขอบอกว่าน้ำหนักไม่ได้เป็นอุปสรรคในการขึ้นเวทีของเธอเลย เล่นเอาโค้ชแสตมป์ ถึงกับลุกขึ้นมาเซิ้ง (เอ๊ะ!เข้ากันหรือเปล่า) ส่วนโค้ชก้อง ก็ยิ้มแก้มปริกับความสามารถของลูกทีม

พักเบรกด้วยการแสดงจาก เก่ง ธชย, ฟิล์ม บงกช,  แต๊ก วิชย และ ต๊ะ ตระการ ลูกทีมของโค้ชโจอี้ และโค้ชคิ้ม ในเพลง "รางวัลแด่คนช่างฝัน" ที่ได้ "สันติ ลุนเผ่" ศิลปินอาวุโสรับเชิญพิเศษ ที่มีเสียงร้องอันทรงพลัง มาร่วมขับร้อง

จากนั้นเป็นคิวของ TV07 แม็ก ณัฐวุฒิ ในเพลง "Come What May" เพลงจังหวะช้าๆ ที่สะกดอารมณ์ของคนทั้งฮอลล์ได้อยู่หมัด มาถึงคนสุดท้ายในรอบนี้ TV08 นนท์ ธนนท์ หนุ่มน้อยจากภาคใต้ ที่พูดไม่ค่อยเก่ง มาพร้อมกับเพลง "คาถามหานิยม" ของนักร้องลูกทุ่งอมตะ "ยอดรัก สลักใจ" และหางเครื่องชุดใหญ่ ทำเอาโค้ชก้องยิ้มแก้มปริ คอมเมนต์ไม่ออก บอกได้แค่ว่า "นี่แหละ เดอะวอยซ์ ตัวจริงเสียงจริง" ก่อนประกาศผลผู้เข้ารอบ เป็นการโชว์พิเศษจาก "โค้ชคิ้ม" ในเพลง "รักแท้" ซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด ที่จะได้ฟังในรายการเป็นที่แรก

มาถึงช่วงลุ้นระทึก หลังพิธีกร "กบ-ทรงสิทธิ์" ประกาศปิดโหวต เป็นการประกาศผล 4 ผู้เข้ารอบ ที่จะเข้าไปชิงตำแหน่งเดอะวอยซ์ไทยแลนด์ ซึ่งผู้ที่เข้ารอบในทีมของโค้ชก้องได้แก่ นนท์ ธนนท์ ทีมโค้ชคิ้มผู้ที่ผ่านเข้ารอบคือ ต๊ะ ตระการ ทีมโค้ชโจอี้ ผู้ที่ผ่านเข้ารอบคือ เก่ง ธชย และทีมโค้ชแสตมป์ ผู้ที่ผ่านเข้ารอบคือ คิง พิเชษฐ์ ซึ่งทั้ง 4 คนจะทำการชิงตำแหน่งแชมป์เดอะวอยซ์ไทยแลนด์ ในเวลา 17.45 น. วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2555.