วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝังอยู่ในหัว 'ออม-สุชาร์' คำสอนพ่อแม่

นางเอกร่างเล็กน่าจะรุ่ง ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง ขอยึดการแสดงไปเรื่อยๆ เพราะอยากลองเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ถ่อมตัวยังไม่เป๊ะ ต้องขอลองเปลี่ยนบทบาทไปเพื่อฝึกปรือฝีมือ เรื่องความคิดความอ่าน ออมมีหลักยึดจากคุณพ่อคุณแม่ที่คอยดูแลแบบห่างๆ แต่ห่วงๆ

คุณพ่อคุณแม่สอนสั่งออมมาอย่างดีเลย? "(ยิ้ม) ก็ทำตามคำสอนของพ่อแม่ เหมือนเราเดินตามรอยคำสอนของพ่ออ่ะค่ะ"  คำสอนของพ่ออะไรบ้างคะ ที่ออมจำได้แม่นยำเลย? "เช่นตัวอย่าง สมมติเราคาดหวังอะไรสักอย่างใช่ปะคะ ถ้าสรุปมันไม่ได้ พ่อก็จะคอยสอนคอยปลอบใจ เออ จริงๆ เราควรยินดีกับคนอื่น มันเป็นโอกาสของเขา มันยังไม่ใช่โอกาสของเรา ถ้าวันไหนมันเป็นโอกาสของเรามันก็เป็นโอกาสของเราอะไรอย่างงี้ค่ะ มันก็จะทำให้เราไม่เสียใจไม่ผิดหวัง เวลาทำอะไรผิดพลาด หรืออย่างเรื่องการแสดง ไม่ว่าเราจะได้รับบทไหน ถ้าเราทำตัวเองให้ดี ทำให้เต็มที่ ให้เป็นส่วนประกอบเล็กๆ ที่จะทำให้งานนั้นประสบความสำเร็จ เราก็จะดีใจ เราแค่อยากเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้งานนั้นๆ ดี(ยิ้ม)"

วันข้างหน้าเนอะ ถ้าหมดโอกาสจะได้เป็นนางเอก ออมเตรียมหาอาชีพสำรองเอาไว้หรือยัง? "ยังไม่อยากจะบอก ยังคิดไม่ออก บอกไปเดี๋ยวทำไม่ได้ ทำวันนี้ให้ดีก่อน เพราะเรายังใหม่อยู่กับการแสดง ก็ยังอยากทำงานด้านการแสดงต่อไปเรื่อยๆ นะคะ".

 

 

นางเอกร่างเล็กน่าจะรุ่ง ออม-สุชาร์ ขอยึดการแสดงไปเรื่อยๆ เพราะอยากลองเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ถ่อมตัวยังไม่เป๊ะ ต้องขอลองเปลี่ยนบทบาทไปเพื่อฝึกปรือฝีมือ เรื่องความคิดความอ่าน ออมมีหลักยึดจากคุณพ่อคุณแม่ที่คอยดูแลแบบห่างๆ แต่ห่วงๆ 6 ธ.ค. 2555 18:43 ไทยรัฐ