วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอ'เลื่อนตรวจDNAปีหน้า เหตุฝ่ายชายผิดนัด

เป็นเรื่องเป็นราวขึ้นศาลมานาน กับกรณีศาลสั่งตรวจดีเอ็นเอพ่อของลูก ของนางแบบชื่อดัง เอ-อัญชลี หัสดีวิจิตร กับอดีตแฟนหนุ่มนักธุรกิจ เติ้ล-คมกริช จันทรวิสูตร แต่เรื่องทำท่าจะจบด้วยดี ด้วยการที่ศาลได้นัดไกล่เกลี่ยให้ตรวจดีเอ็นเอ แต่ในช่วงที่ผ่านมาฝ่ายชายยังไม่ยอมมาตรวจจึงทำให้คดีต้องยืดเยื้อออกไป พร้อมเผยข่าวดีงานวิวาห์ที่จะจัดขึ้นในปีหน้า โวตอนนี้น้องเอวี่เข้ากับ 'มด' ว่าที่เจ้าบ่าวในอนาคตได้ดี

“ก็วันนี้ทนายของเอก็ไปฟังคำตัดสินที่ศาลนัดแล้ว เอไปไม่ได้จริงๆ เพราะติดงาน พอไปถึงก็เหมือนเคยน่ะค่ะฝ่ายโน้นก็ยังไม่มาร่วมมือค่ะ คราวนี้ทางทนายเอเขาก็เลยส่งหมายศาลให้ดูว่าตอนนี้เป็นคำสั่งศาลอย่างจริงจังมากแล้วค่ะว่า ให้ออกหมายเหมือนกับว่ามาตรวจพร้อมกันแล้ว ทั้งๆ ที่คราวที่แล้วเราก็คิดว่าเขาไม่อยากมาเจอเรามาเจอลูก ก็ไม่เป็นไรนะแยกกันตรวจก็ได้อย่างนี้ค่ะ แต่คราวนี้ศาลเขาคงเห็นว่ามันยืดเยื้อมากแล้ว ต้องให้มาตรวจวันเดียวกันเจอหน้ากันเวลาเดียวกันเลย ถ้าไม่มาตรวจอีกคงต้องจบคดีนี้แล้ว”  ศาลมีกำหนดว่าวันไหน? “กำหนดมาแล้วค่ะ ก็เดือนมกราคมส่วนวันไม่ขอบอกค่ะเพราะเอก็ไม่อยากจะทำให้ฝ่ายโน้นอึดอัด เดี๋ยวเขาจะไม่มาอีก ก็ลองอีกสักครั้งหนึ่ง” คาดหวังว่าเขาจะมาไหม? “ก็จริงๆ แล้วอยากให้เขามา ถ้าเขาไม่มาไม่มีการตรวจมันก็เหมือนกับการยัดเยียดให้เขามาเป็นพ่อของน้องเอวี่ ซึ่งเอก็ไม่ต้องการแบบนั้น มันก็ไม่แฟร์ ถ้าเขามาตรวจผลลัพธ์ทุกอย่างออกมาชัดเจน ถ้าเขาไม่ต้องการรับเป็นพ่อเอก็จะไม่ว่าอะไรเลย ไม่ขอให้เขารับเป็นพ่อด้วย”

คำสั่งศาลเอพอใจไหม? “พอใจค่ะ เอก็คิดว่ามันยุติธรรมทั้งเราและเขาแต่ก็ไม่รู้ว่าต่อไปมันจะมีอะไรเกิดขึ้น เอก็ไม่รู้เหมือนกันเพราะว่าทางโน้นเนี่ยทนายเขาก็ถอนตัวออกไป เขาก็ต้องแต่งตั้งทนายใหม่มามันก็เลยยืดเยื้อ” ถ้าเดือนหน้าที่นัดเขา แล้วเขาไม่มาอีกเราจะทำอย่างไรต่อไป? “มันก็ศาลคงต้องตัดสินแล้วว่ารับเป็นพ่อโดยปริยาย” แล้วถ้าเกิดศาลตัดสินแล้ว เขาจะต้องรับผิดชอบอะไรบ้าง? “อันนี้เอไม่แน่ใจเหมือนกันนะคะ เอคิดว่าถ้าสมมติยอมรับเป็นพ่อคราวนี้ พ่อก็คงจะต้องมามีส่วนช่วยในการเลี้ยงดู เพราะอันนี้คุณไม่ยอมมาตรวจเอง แต่ถ้าเขายอมมาตรวจแล้วมันใช่ขึ้นมา เขาไม่รับ เอก็ไม่เป็นไร ก็ไม่เสียหายอะไรเลย แค่มาตรวจแค่นี้เอคิดว่ามันไม่เห็นจะเป็นอะไรที่ยาก” ได้ติดต่อไปบ้างไหม? “ก็ทนายเอเป็นคนคุย ส่วนเอไม่ได้ติดต่อค่ะเพราะไม่รู้จะติดต่อทำไม” แล้วเขาบอกทนายว่าอะไร ว่าจะมาไหม? “เขาบอกว่าเขาเคยส่งเนื้อเยื่อไปแล้ว ก็ไปเอาเนื้อเยื่อตรงนั้นไปตรวจสิ ซึ่งแบบไปไว้ตอนไหนก็ไม่รู้ ของใครเราก็ไม่รู้ ซึ่งหลักวิทยาศาสตร์มันตรวจไม่ได้ถ้าเราไม่ได้มาพร้อมกัน ก็เรื่องแค่นี้เอง”

จะยอมเลยไหม? “ตอนแรกก็กะว่าจะยอมเหมือนแบบไม่ไหวแล้ว ก็คิดว่าจะยอมเหมือนกันค่ะเพราะไม่อยากไปยุ่ง แต่คราวนี้หลายคนก็บอกว่าทำมาขนาดนี้แล้วและเราก็ทำเพื่อลูกจริงๆ ไม่ได้เพื่อตัวเองเลย ไม่ได้เพื่อการเงินสักบาท ไม่ต้องการนามสกุลไม่ต้องการอะไรเลย แค่แบบอยากให้ทางครอบครัวเขาพูดความจริง” ยังไงผลก็จะออกมาเดือนมกราแน่นอน? “ใช่ค่ะ ต้องไปตรวจเดือนมกราแล้วฟังผลอีกทีเดือนกุมภาพันธ์ค่ะ”

แล้วแฟนของเอว่ายังไงบ้าง ให้กำลังใจยังไงบ้าง? “คือเขาก็อยากให้เอหยุดไม่อยากให้ไปยุ่งอะไร คือเอก็คิดว่าจะหยุดเหมือนกัน ทนายก็บอกว่างั้นแสดงว่าเราคิดถึงแต่ตัวเองสิ เราทำมาถึงตอนนี้แล้วทำเพื่อลูกต่อไปสิ”  กำหนดวันแต่งงานหรือยัง? “ยังค่ะแต่ว่าเป็นเดือนมีนาค่ะ เพราะว่าตอนนี้เราจะรอให้ทุกอย่างพร้อม เรื่องบ้านที่มด (แฟนใหม่) เขากำลังทำอยู่ อยากให้เสร็จทุกอย่าง” น้องเอวี่กับแฟนใหม่เราเข้ากันได้ดีไหม? “ก็เข้ากันได้ดีค่ะ เริ่มเรียกป๊าแล้ว คือเอว่าความชินของเด็กน่ะค่ะ ถ้าเขาได้ยินใครเรียกเขาก็จะเรียก ไม่ได้ห้ามค่ะเพราะว่าต่อไปเราจะต้องใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันอยู่ดีค่ะ” ล่าสุดเห็นโย-ยศวดี โพสต์รูปแหวนแต่งงานในอินสตาแกรม แล้วบอกว่าจะแต่งงานแล้วนะ เป็นของเอหรือของโย? “เป็นของเอค่ะ เขาขโมยไปถ่ายรูป (หัวเราะ) ก็คือให้โยเขาดูแหวนที่เขามาขอ แต่ว่าเราก็ต้องทำตามขั้นตอนการสู่ขออีกทีหนึ่ง”  กี่กะรัต? “อย่าเรียกว่ากี่กะรัตเลย แต่ก็สมน้ำสมเนื้อค่ะ”.

 

เป็นเรื่องเป็นราวขึ้นศาลมานาน กับกรณีศาลสั่งตรวจดีเอ็นเอพ่อของลูก ของนางแบบชื่อดัง เอ-อัญชลี หัสดีวิจิตร กับอดีตแฟนหนุ่มนักธุรกิจ เติ้ล-คมกริช จันทรวิสูตร แต่เรื่องทำท่าจะจบด้วยดี ด้วยการที่ศาลได้นัดไกล่เกลี่ยให้ตรวจดีเอ็นเอ... 29 พ.ย. 2555 11:47 29 พ.ย. 2555 12:51 ไทยรัฐ