วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มารี' แจงคดีแม่ 'อีฟ' ไม่คืบ โต้ฉาวจนถูกลดงาน

มารี เบิร์นเนอร์ แจงคดีฟ้องนางนพพวรรณ มารดาอีฟ เอลิซาเบ็ธ ยังไม่คืบหน้า โต้ข่าวฉาวเพียบจนถูกลดงาน ยันเป็นเรื่องความเหมาะสม เวลา และตารางเรียน ไม่ซีเรียสเข้าวงการไม่นานเจอแต่ข่าวฉาว...

ยังเป็นประเด็นฉาวที่ถูกจับตามองสำหรับกรณีที่นางเอกวิก 3 มารี เบิร์นเนอร์ และเพื่อนสาว ดีดี้-อรรจมาภรณ์ อัตถศาสตร์ หนึ่งในผู้เข้าประกวดสาวเซเว่นทีน แจ้งความดำเนินคดีกับนางนพพวรรณ คุรุเวฬุกรณ์ มารดาของ อีฟ เอลิซาเบ็ธ หรือ น.ส.อริสา คุรุเวฬุกรณ์ ในข้อหาหมิ่นประมาท หลังถูกกล่าวหาให้ร้าย พร้อมนำคลิปเสียงมาเป็นหลักฐาน จนมีกระแสว่าสาวมารีถูกลดงานลงเพราะมีข่าวฉาวบ่อยครั้ง เจอตัวมารีในงานการประกวดรอบตัดสินงานประกวดออกแบบเครื่องประดับ ครั้งที่ 6 : จีไอที เจม แอนด์ จิวเวลรี่ ดีไซน์ อวอร์ด 2012 ที่ ชั้น 1 สยามพารากอน เลยสอบถามถึงความคืบหน้าของคดีดังกล่าว

ซึ่งมารีเผยว่า "ยังไม่มีอะไรคืบหน้าเลยค่ะ ถามว่าสบายใจขึ้นไหม คงไม่มีวันที่จะสบายใจหรอกกับการที่มีคนมาทำอะไรกับเราแบบนั้น ปล่อยๆ มันไป ตอนนี้ก็ไม่ได้นึกถึง เราก็ทำงานและเรียนหนังสือของเราไป สิ่งที่เกิดขึ้นมีผลกระทบกับความรู้สึกของตัวเอง แต่ไม่ได้กระทบกับงานเลย จริงๆ มารีก็ไม่ได้อยากให้ทางฝั่งโน้นมารับผิดชอบอะไร รอให้เรื่องทั้งหมดสิ้นสุดแล้วค่อยมาดูว่าใครจะต้องรับผิดชอบยังไงบ้าง" ยืนยันว่าข่าวที่เกิดขึ้นไม่ได้มีผลกระทบกับงานเลย? "ไม่มีเลยค่ะ ทำงานเหมือนเดิม ผู้ใหญ่ไม่ได้ว่าหรือเรียกเข้าไปคุยด้วย เห็นว่าทางผู้ใหญ่มองว่าเป็นเรื่องส่วนตัวของเรา แล้วเราก็ไม่ได้ไปทำอะไรเสียหายในกองถ่าย"

ด้วยความที่มีละคร "แม่เปียดื้อ" เรื่องเดียว คนเลยมองว่าถูกลดงานหรือเปล่า? "ไม่เกี่ยวหรอกค่ะ การที่เราจะเล่นละครสักเรื่องมันอยู่ที่คาแรกเตอร์ ความเหมาะสม เวลา และตารางเรียน ตอนนี้มารีก็ยังไม่ได้วางแผนการเรียนของปีหน้าเลย วิชาก็ยังไม่ได้ลงเพราะต้องรอให้ถึงเทอมหน้าจะได้ลงทะเบียนใหม่ได้ก่อน เพื่อที่จะได้รู้ว่าเรามีคิวไหนที่สามารถเอาไปถ่ายละครได้บ้าง ฉะนั้นตอนนี้เราก็ยังไม่พร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์กับละครทุกเรื่องอยู่แล้ว ส่วนข่าวที่มองว่าถูกช่อง 3 แบนไม่ได้รู้สึกอะไร จริงๆ ไม่เคยได้ยินเรื่องนี้ แล้วช่วงนี้เราก็ทำงานหนักมากขึ้นด้วยซ้ำ อาจจะเพราะมีกระแสของข่าวเลยมีงานอีเวนต์เข้ามามากขึ้น" เครียดไหมเข้าวงการไม่เท่าไหร่ เจอแต่ข่าวในแง่ลบแบบนี้? "ไม่เครียดหรอก มองเป็นเรื่องปกติ ต้องมีบางคนที่โดนแบบนี้ ไม่ใช่ว่าเราตั้งรับได้แต่แค่ไม่เห็นประโยชน์ที่จะมานั่งโวยวาย มีแต่ทำให้ตัวเองทุกข์ใจเปล่าๆ ฉะนั้นเรียนรู้ที่จะยอมรับมันดีกว่า เพราะทำให้ทุกอย่างง่ายและสบายใจขึ้น รวมถึงเราก็ใช้ชีวิตได้เหมือนเดิม".

มารี เบิร์นเนอร์ แจงคดีฟ้องนางนพพวรรณ มารดาอีฟ เอลิซาเบ็ธ ยังไม่คืบหน้า โต้ข่าวฉาวเพียบจนถูกลดงาน ยันเป็นเรื่องความเหมาะสม เวลา และตารางเรียน ไม่ซีเรียสเข้าวงการไม่นานเจอแต่ข่าวฉาว... 26 พ.ย. 2555 11:41 26 พ.ย. 2555 14:35 ไทยรัฐ