วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อิ่มจนล้น 25 ปี แบบเบิร์ดเบิร์ดโชว์

ธรรมดาไม่เคยมีสำหรับขาใหญ่ประจำวงการเพลง ป๋าเบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ โชว์อลังการ 25 ปี แบบเบิร์ดเบิร์ด โชว์ ตอน วันของเรา YOUNG (ยัง) อยู่ ความสุข ความทรงจำ ไม่มีที่สิ้นสุด ล้นฮอลล์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

เอาตัวซนจากวัยเด็กของคนดูออกมาร่วมกันสร้าง วันของเรา ให้มี ความสุข ความทรงจำ ไม่มีวันสิ้นสุด ได้ประทับใจกันแบบสุดยอดจริงๆ สำหรับ แบบ เบิร์ด เบิร์ด โชว์ครั้งที่ 10 ในชื่อ “25 ปี แบบเบิร์ดเบิร์ด โชว์ ตอน วันของเรา YOUNG (ยัง) อยู่” กลับมาสร้างความสุขให้ทุกคนอีกครั้งสมยี่ห้อซุปเปอร์สตาร์เมืองไทย เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ ที่ครั้งนี้เปิดแสดงทั้งหมด 10 รอบ

 

 

ทำให้เมื่อหัวค่ำคืนก่อนคนนับหมื่นพร้อมใจกันเข้าไปชมกันแน่นเอี้ยดอิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี เพื่อตั้งหน้ารอวินาทีแห่งความสุขที่ทั้ง สนุก ซึ้ง มันส์ ที่กำลังจะเกิดขึ้นตรงหน้าของแฟนทุกคนในค่ำคืนนั้น ทันทีที่เสียงกรี๊ดสนั่นด้วยเสียงทักทาย “สวัสดีครับ ผมเบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์” เท่านั้น แฟนๆ ก็ลุกกรี๊ดต่อเมื่อ เบิร์ดเปิดตัวออกมาชวนแดนเซอร์เต้นกันสนั่นในเพลง จับมือกันไว้ ทำเอาคนร้องตามกันทั้งฮอลล์ แถมยังมีสาวๆ แดนปลาดิบวง เบอร์รี่ โคโบะ บินข้ามน้ำข้ามทะเลมาเชียร์ติดขอบเวที ก่อนไปเรียกความทรงจำต่อในเพลง บูมเมอแรง และโชว์สะกดสายตาทุกคนด้วย คืนนี้ไม่เหมือนคืนนั้น, ภารตี+ครั้งเดียวคงไม่พอ, แฟนจ๋า และแก้วตา แก้วโตว+มาทำไม ทำเอาคนดูกรี๊ดกันลั่น

จากนั้นถึงเวลาเข้าสู่โรงเรียนแบบเบิร์ดเบิร์ดในชั่วโมงกีฬาที่โก๊ะตี๋ควงตุ๊กกี้ออกมาเรียกเสียงฮาในฐานะครูพละ และเบิร์ดออกมาร้อง คิดถึงทุกเวลา ต่อด้วยชวนโก๊ะและตุ๊กกี้แจมร้องเพลงเชียร์ใน รักหนักแน่น และปิดด้วยเพลงให้กำลังใจด้วย ไม่แข่งยิ่งแพ้+เธอผู้ไม่แพ้ เรียกเสียงกรี๊ดสนั่น เสร็จปุ๊บเบิร์ดนำเข้าสู่พรอมไนท์ เปิดเวทีให้เกสต์รุ่นแรกของแบบเบิร์ดเบิร์ดอย่าง ตู่-นันทิดา ออกมาโชว์เสียงเด็ดๆใน ร้องเพลงกันหน่อย และ โดเรมี ที่ตู่ควงYOUNG(ยัง)ตู่ คือน้องเพลง(ลูกสาว)มาร้องแจมกันน่ารักสุดๆ แถมตู่ยังชวนเพื่อนรุ่นเดียวกันอย่าง แหวน-ฐิติมา ร่วมแจมร้องกับเบิร์ดในเพลงเรามีเรา+มีเธอ+รักเธอเสมอ ซึ่งแหวนไม่น้อยหน้าพายังพาYOUNG(ยัง)แหวนคือน้องปันปัน(ลูกสาว) มาร่วมโชว์พร้อมหน้าทุกคนในเพลง ทำไมต้องเธอ สะกดหูคนดูทั่วฮอลล์ให้อึ้งไปตามกัน แถมเบิร์ดยังอินไม่หยุดบรรเลงเมดเล่ย์เพลงซึ้งๆ ให้น้ำตาแตกกันไปข้างต่อด้วย นับวัน(เวลา)ของเรา, หมอกหรือควัน, คนไม่มีแฟน, ผิดตรงไหน, อย่ารักกันเลย, อย่าทำอย่างนี้...ไม่ว่ากับใครเข้าใจไหม, อย่าต่อรองหัวใจ และก้อนหินกับนาฬิกา ทำเอาคนดูอินจัดจนร้องตามสนั่น และเบิร์ดเลยขอเปลี่ยนอารมณ์ขนเมดเล่ย์เพลงร็อกอย่าง คิดมาก, กรุณาฟังให้จบ, ใจนักเลง, โปรดส่งใครมารักฉันที และเพียงกระซิบ มาปลุกให้ทุกคนลุกแดนซ์กันแบบฟลอร์ลุกเป็นไฟกันไปทีเดียว

จากนั้นเบิร์ดนำเข้าสู่ช่วงแฟนตาซีกับงานละครโรงเรียนด้วยมิวสิคัลเพลย์ในละครเวที อโรคา 2021 ที่ทั้งสนุกและประทับใจสุดๆ กับลีลาการแสดงของอโรคา(เบิร์ด) ที่หล่อเข้มเฉียบขาดแถมมีสองคู่ฮา โก๊ะตี๋กับตุ๊กกี้ มาเล่นเป็นผู้ช่วยอโรคาด้วยยิ่งทำเอาคนดูฮาท้องแข็ง และที่เซอร์ไพรส์สุดๆ เมื่อ บูรณา นางเอกของเรื่องเปิดตัวออกมาเป็น ชมพู่-อารยา ก็ยิ่งทำให้ ซีนโรแมนติกระหว่าง อโรคา กับ บูรณา ที่มีทั้งทะเลาะทั้งกอดซึ้งกัน สุดเพอร์เฟกต์จนคนดูแอบตาร้อนใส่ชมพู่กันยกใหญ่กับตอนจบแบบแฮปปี้เอ็นดิ้งกันสุดๆ

จากนั้นเบิร์ดชวนแฟนให้ย้อนรำลึกถึงแขกรับเชิญของแบบเบิร์ดเบิร์ดที่ผ่านมา 25 ปีด้วยเพลงซึ้งๆ มีแต่คิดถึง ที่ทำเอาคนดูอินกันยกใหญ่ เบิร์ดยังไม่เลิกทำให้คนดูขนลุกเปิดตัวช่วง แฟนตาซีโชว์ ด้วยเพลง ฟากฟ้าทะเลฝัน ที่โชว์เทคนิคแสงสีเสียงตระการตาจนสะกดสายตาคนดูทั้งฮอลล์ที่ตื่นตะลึงกันแบบไม่มีวันลืม เสร็จแล้วเลยขอลอยด้วยการขึ้นเครนไปหาคนดูทั่วฮอลล์ในเพลง ด้วยรักและผูกพัน แบบซึ้งสุดๆ

ในที่สุดถึงเวลาที่จะพาทุกคนปล่อยตัวเด็กกันออกมา เบิร์ดเลยขนกองทัพเด็กลิงเหยียบร้อยคนมาทั้งร้องทั้งเต้นโชว์แบบเต็มสตรีมในเพลง พูดด้วยก็ไม่พูดด้วย+โอ้ละหนอ...มายเลิฟ ให้ทุกคนยกมือเซิ้งกันอย่างเมามันส์ และทำเอาแฟนนั่งไม่ติดเก้าอี้อีกครั้งกับเมดเล่ย์แดนซ์สุดมันส์กับ พริกขี้หนู, คู่กัด, ชาติก่อนมาลี...ชาตินี้แครอน, เรามาซิง และให้ท่า มันส์ชนิดเหงื่อไหลนองท่วมอิมแพ็คไปเลยทีเดียว ก่อนจะปิดงานด้วยเพลงชาติอย่าง ทูมัช โซมัช เวรี่มัช ที่พาเกสต์ทุกคนออกมาทั้งร้องทั้งเต้นเพลงเพื่อเฉลิมฉลองให้กับ 25 ปี แบบเบิร์ดเบิร์ดในครั้งนี้ ก่อนจะจบทิ้งท้ายด้วยเพลง ความสุข ความทรงจำ ไม่มีที่สิ้นสุด กับฉากน้ำพุที่พวยพุ่งขึ้นเต็มเวทีอย่างงดงาม ทำเอาคนดูทุกคนกลับบ้านไปพร้อมกับหอบเอา ความสุข ความทรงจำ ไม่มีที่สิ้นสุด จาก แบบเบิร์ดเบิร์ดโชว์ในครั้งนี้.

 

 

 

 

ธรรมดาไม่เคยมีสำหรับขาใหญ่ประจำวงการเพลง ป๋าเบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ โชว์อลังการ 25 ปี แบบเบิร์ดเบิร์ด โชว์ ตอน วันของเรา YOUNG (ยัง) อยู่ ความสุข ความทรงจำ ไม่มีที่สิ้นสุด ล้นฮอลล์อิมแพ็ค เมืองทองธานี 19 พ.ย. 2555 18:12 19 พ.ย. 2555 22:47 ไทยรัฐ