วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระชื่อดังพร้อมใจยังไม่ให้ฤกษ์แต่งงาน 'ตั๊ก-บุญชัย'

คุณแม่หมื่นล้าน เล็ก-ธนาภา ชีพนุรักษ์ แอบบ่นเบาๆ ว่าเหนื่อยจังแต่อิ่มใจ ในงานหมั้นลูกสาวตั๊ก-บงกช คงมาลัย กับเสี่ยใหญ่-บุญชัย เบญจรงคกุล พิธีหมั้นผ่านไปอย่างงดงาม พิธีแต่งงานต้องไปรอปีหน้า 2556 โน่น เพราะพระอาจารย์หลายๆ ท่านดูดวงอย่างละเอียดลออแล้ว กล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า ปีนี้ไม่ควรแต่ง

เห็นว่าคุณแม่พาตั๊กไปหาฤกษ์ดีวันแต่งงานแล้ว กับพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง? "จริงจ้ะลูก แต่ตอนนี้มันยังไม่มีฤกษ์นะลูก" ไปหาพระท่านใดบ้างคะแม่เล็ก? "พระเหรอ โอ๊ย ก็มีหลายรูปนะ (หัวเราะเล็กน้อย)" ดูไปตั้งเยอะ แต่ท่านดูแล้วยังไม่ให้ฤกษ์มาเลย? "ยังๆ ท่านดูแล้วก็บอกว่าอย่าเพิ่งเลย ขอเป็นปีใหม่ไปแล้ว"  วันดีวันแต่งงานปีใหม่หน้านี้ น่าจะเป็นหลังวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ 2556? "ก็น่าจะเป็นอย่างนั้นแหละจ้ะลูก (ยิ้ม)"

ให้พรกับลูกตั๊กไปแบบไหนดี? "ก็ให้เขาทำแต่ความดีนะ และเขาก็แยกแยะออกว่าอันไหนดีไม่ดี ก็ให้เขาคิดเอง แหม (เสียงดัง) อายุป่านนี้เขาคิดเองได้ จริงไหม เขามีธรรมะอยู่ในตัวอยู่แล้ว แม่ก็ไม่ต้องไปพูดไปบอกอะไรเขาอีกมากมายจ้ะ (ยิ้มเหนื่อยๆ)".

 

 

คุณแม่หมื่นล้าน เล็ก-ธนาภา แอบบ่นเบาๆ ว่าเหนื่อยจังแต่อิ่มใจ ในงานหมั้นลูกสาวตั๊ก-บงกช กับเสี่ยใหญ่-บุญชัย พิธีหมั้นผ่านไปอย่างงดงาม พิธีแต่งงานต้องไปรอปีหน้า 2556 โน่น เพราะพระอาจารย์หลายๆ ท่านดูดวงอย่างละเอียดลออแล้ว กล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า 19 พ.ย. 2555 16:34 ไทยรัฐ