วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"เบอร์รี่ซ์ โคโบ" แถลงข่าวเปิดทัวร์คอนเสิร์ตเมืองไทย มี.ค.56

(สมาชิกจากซ้ายไปขวา ชิมิสุ ซากิ ชูโด มาอาสะ นัทสึยากิ มิยาบิ คุมาอิ ยูรินะ และ ซูกายะ ริซาโกะ)

"เบอร์รี่ซ์ โคโบ" แถลงข่าวคอนเสิร์ต "Berryz Kobo Concert Tour 2013 Spring in Bangkok" ที่จัดขึ้นในวันที่ 9 มี.ค.2556 เผยปลื้มจะได้ดูคอนพี่เบิร์ด สดๆ ครั้งแรก พร้อมกับประกาศเลือกเพลงไทยเพลงที่ 3 ที่เอามาร้องในคอนเสิร์ตนี้ด้วย...


เมื่อวันที่ 16 พ.ย.2555 ศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปจากประเทศญี่ปุ่นวงเบอร์รี่ซ์ โคโบ (Berryz Kobo) ค่าย เฮลโล! โปรเจกต์ ต้นสังกัดเดียวกับ "มอร์นิ่ง มุซุเมะ" เกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังของญี่ปุ่นที่เป็นสุดยอดตำนานเพลงเจ-ป๊อป ภายใต้การโปรดิวซ์ของซึงคุ ที่ประกอบด้วยสมาชิก 5 ใน 7 ได้แก่ ชิมิสุ ซากิ กัปตันของวง ชูโด มาอาสะ นัทสึยากิ มิยาบิ คุมาอิ ยูรินะ และ ซูกายะ ริซาโกะ ส่วนอีก 2 สมาชิกที่เหลือ คือ ซึงุนางะ โมโมโกะ และ โทคุนางะ ชินามิ ไม่ได้เดินทางมาร่วมงานด้วย ได้เปิดงานแถลงข่าวคอนเสิร์ต "Berryz Kobo Concert Tour 2013 Spring in Bangkok" จะจัดขึ้นในวันที่ 9 มี.ค.2556 ที่โรงภาพยนตร์สยามภาวลัย พารากอนซีนีเพล็กซ์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน

ชิมิสุ มาซากิ กัปตันวง กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้มาเยือนเมืองไทยอีกครั้ง ครั้งนี้วงเรามีโอกาสได้มาแสดงคอนเสิร์ตที่รับรองได้ว่าเตรียมความสนุกเอามาฝากแฟนเพลงแบบจัดเต็มทั้งการร้อง การเต้น รวมทั้งเพลงซิงเกิลล่าสุด ที่นำเอาเพลงของซุปเปอร์สตาร์ของเมืองไทย พี่เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ ไปร้องถึง 2 เพลง รับรองได้ว่าพวกเราแสดงกันเต็มที่แน่นอน


ขณะที่  คุมาอิ ยูรินะ สาวร่างโย่งประจำวง กล่าวว่า เพลง 'Loving You Too Much' และ Cha Cha Sing เป็นเพลงที่ถูกเลือกนำเอาทำนองเพลงไทย ไปใส่เนื้อร้องญี่ปุ่น ที่ญี่ปุ่นเพลงนี้ได้รับความนิยม เพราะเพลงจำง่าย ทำนองติดหู ส่วนที่มาที่ไปที่ได้ร้องเพลงนี้เพราะ คุณทานากะ โยชิทาเกะ  ปัจจุบันเป็น 1 ในศิลปินของค่าย Up Front (ค่ายเดียวกับ Berryz Kobo) ได้ยินเพลงของพี่เบิร์ด จากนั้นก็มองว่าถ้าเบอร์รี่ซ์ โคโบร้องน่าจะดี ก็เลยไปปรึกษาทีมงานและเลือกเพลงมาทำเป็นเนื้อญี่ปุ่นให้พวกเราร้อง

ด้าน ทานากะ โยชิทาเกะ  อดีตพิธีกรรายการญี่ปุ่นชื่อดัง TV Champion กล่าวว่า เมื่อต้นปี 2555 ได้เดินทางมาพักผ่อนที่เมืองไทย และได้มีโอกาสฟังเพลงและดูการแสดงคอนเสิร์ตของพี่เบิร์ด และรู้สึกชอบพี่เบิร์ดมาก เลยค้นคว้าหาดูผลงานเพลงต่างๆ ของพี่เบิร์ดใน You Tube หลังจากนั้นได้กลับไปพูดคุยกับคุณซึงคุ โปรดิวเซอร์หลักของค่าย Up Front ถึงการทำโปรเจกต์ที่อยากจะนำเพลงของพี่เบิร์ดมาให้ Berryz Kobo ร้อง และได้เลือกเพลง 'เรามาSing' และ 'Too Much So Much Very Much' และได้ติดต่อมายัง GMM INTER ซึ่งจัดจำหน่ายอัลบั้มของศิลปินในค่าย Up Front ในเมืองไทยอยู่แล้ว และคุณทานากะก็ได้เดินทางมาประชุมกับ GMM INTER ด้วยตัวเองที่ประเทศไทย ถึงการร่วมมือกันทำโปรเจกต์นี่เพราะมั่นใจว่าเพลงนี้ดังแน่ๆ และหลังจากที่ได้มีการเปิดตัวเพลง 'cha cha Sing' & 'Loving You Too Much' ของ Berryz Kobo ไปแล้วที่ประเทศญี่ปุ่น ก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีเกินคาด


"สำหรับผมรู้สึกดีใจมากที่ได้เดินทางมาเมืองไทยคราวนี้ และในวันที่ 17 พ.ย. 5 สาวเบอร์รีซ์โคโบ จะได้เจอกับพี่เบิร์ดตัวเป็นๆ พร้อมทั้งได้ดูคอนเสิร์ตแบบเบิร์ด เบิร์ด โชว์ ตอน วันวานของเรา Young(ยัง)อยู่อีกด้วย โดยคราวนี้เราจะเลือกเพลงที่ 3 ให้เบอร์รี่ซ์โคโบร้องในคอนเสิร์ตนี้" อดีตพิธีกรรายการญี่ปุ่นชื่อดัง TV Champion กล่าว

ทานากะ กล่าวอีกว่า ขณะนี้ ต้องยอมรับว่าที่ประเทศญี่ปุ่นกระแสเพลง K-POP มาแรงมาก แต่ตัวผมเองก็อยากสร้างกระแสเพลง T-POP ที่ญี่ปุ่นให้เกิดขึ้นมาอีกครั้ง ดังนั้นความร่วมมือนี้นอกจากปลุกกระแสเพลงไทยแล้ว ยังสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศไทยและญี่ปุ่น ล่าสุดดีใจมากที่สายการบินไทย เปิดเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ-ซัปโปโร ฮอกไกโดอันเป็นบ้านเกิดของผมที่ญี่ปุ่น ใครไปฮอกไกโดอย่าลืมไปหาลูกอมรสคาราเมลมาทานด้วยนะครับ


เมื่อเดือน ส.ค.2555 ที่ผ่านมา 3 สมาชิกของวงเบอร์รี่ซ์ โคโบ ก็ได้เดินทางมาแสดงฟรีคอนเสิร์ตที่ประเทศไทยมาแล้วในงาน "เจแปนเฟสต้า อิน แบงคอก 2012 บาย ไมนิจิ ครั้งที่ 8" ที่พาร์ค พารากอน โดยโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นไมนิจิ ครัั้งนั้น 3 สาว ซากิ ยูรินะ และ ริซาโกะ ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากแฟนคลับชาวไทย ทั้งนี้ในวันที่ 19 ธ.ค.ที่จะถึงนี้ เบอร์รี่ซ์ โคโบ จะออกซิงเกิลใหม่ "Want!" อันเป็นผลงานซิงเกิลลำดับที่ 30 นับตั้งแต่เดบิวมาตั้งแต่ปี 2004.

 

"เบอร์รี่ซ์ โคโบ"แถลงข่าวคอนเสิร์ต "Berryz Kobo Concert Tour 2013 Spring in Bangkok" ที่จัดขึ้นในวันที่ 9 มี.ค.2556 เผยปลื้มจะได้ดูคอนพี่เบิร์ด สดๆ ครั้งแรก พร้อมกับประกาศเลือกเพลงไทยเพลงที่ 3 ที่เอามาร้องในคอนเสิร์ตนี้ด้วย... 16 พ.ย. 2555 16:58 ไทยรัฐ