วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รัก3ปี ‘ว่าน’ เขิน ’พิม’ ควงคู่ออกงานครั้งแรก!

ควงกันมาร่วมงานฉลองมงคลสมรสระหว่าง "แอน-อลิชา ไล่ศัตรูไกล" กับ "ภูริ หิรัญพฤกษ์" หนุ่มว่าน-ธนกฤต พานิชวิทย์ และสาวพิม-พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร ดูออกจะเขินกันนิดหน่อย เพราะยังไม่ต้องชินที่ต้องตอบคำถามสื่อคู่กัน พร้อมยอมรับว่าเคยคุยกันถึงเรื่องของอนาคต แต่ขอให้ค่อยเป็นค่อยไปดีกว่า...

วันนี้ควงคู่กันมาเลย? พิม “มาแสดงความยินดีค่ะ เพราะรู้จักทั้งคู่ ทั้งพี่ภูริและพี่แอนเลยค่ะ” ควงคู่มาดูงานหรือเปล่า? ว่าน “ว่าแล้วต้องถามแบบนี้เชียว” พิม “จริงด้วย ไม่ต้องดูหรอกค่ะ (หัวเราะ) ดูมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว” ว่าน “ไม่ต้องดูหรอกครับ ถ้ามีคงไม่มีแบบนี้ คงคิดใหม่ตามใจผมครับ (ยิ้ม)” พร้อมมีงานของตัวเองหรือยัง? พิม “ถ้าพร้อมก็แต่งแล้วสิ (หัวเราะ)” ว่าน “มายินดีของคนอื่นไปพลางๆ ก่อนครับ พร้อมแล้วค่อยบอก” เคยมีการคุยกันถึงเรื่องนี้ไหมทั้งเรื่องแต่งงานและเรื่องในอนาคตของเรา? พิม “จริงๆ แล้วพิมว่าเดี๋ยวมันถึงเวลาคงมีเรื่องนี้ขึ้นมาเองนะคะ ตอนนี้เราทั้งคู่ก็ยังไม่ได้นึกถึงขนาดนั้น เอาเป็นว่าเรื่องการแต่งงานมันเป็นเรื่องละเอียดอ่อน คือมันต้องพร้อมจริงๆ และต้องรู้สึกว่า วันนี้เรามั่นใจแล้วว่าเราพร้อมทุกอย่าง เดี๋ยวรอให้ถึงวันนั้นไม่แน่มันอาจจะมีเองค่ะ” ว่าน “คืออย่างนี้ครับทุกวันนี้คุยกันก็พยายามคุยกันถึงเรื่องไกลๆ ตลอด ถ้ามันถึงวันนั้นจริงๆ แล้วก็จะบอกโดยไม่มีปัญหาอะไรอยู่แล้ว วันนี้ก็ค่อยๆ ไปก็อย่างที่บอกใครเขานำไปก่อนก็ยินดีกับเขา ดูไปเรื่อยว่าเป็นไงบ้าง”


ช่วงนี้หวานกันมากขึ้นไหม? ว่าน “หวานกันปกติครับ หวานทุกวัน ก็เข้าใจกันมากขึ้นครับ เพราะมันผ่านวันเวลามานานแล้ว ปีนี้ก็เข้าปีที่ 3 แล้ว เรื่องเล็กก็งอนกันน้อยลง แต่จะงอนเรื่องใหญ่” พิม “คืองอนเป็นเรื่องปกติน่ะค่ะ ถ้าหากว่าไม่งอนเลยคงแบบไม่สนใจแล้ว” หลายคนเขาจะงงว่ามีเรื่องรักๆ เลิกๆ? พิม “อาราย พูดเรื่องเดิมอีกแล้ว ไม่มีแล้ว (หัวเราะ) ไม่มี ไม่ได้มีเรื่องอะไรอย่างนั้นหรอกค่ะ” เรียกได้ว่าตอนนี้ความรักของเราค่อนข้างแฮปปี้? ว่าน “ราบรื่นครับ” เขินไหม เพราะเป็นครั้งแรกที่สัมภาษณ์คู่กัน? ว่าน “ผมไม่เขินนะ เขาอาจจะเขินนะ ปกติจะยืนข้างกันด้วยกันบ่อยครับ แต่จะไม่ค่อยมีคนเข้ามาเยอะขนาดนี้ อาจจะไม่ค่อยชิน แต่ผมก็ไม่ค่อยเขินเท่าไหร่ มันก็ไม่เป็นยังไงนะมันก็โอเคมีคนช่วยตอบ” พิม “ถามว่าเขินไหม ก็ไม่ค่อยเขินนะ แต่จะไม่ค่อยชินน่ะค่ะ ไม่ค่อยได้มีโมเม้นต์แบบนี้ ก็เลยรู้สึกแบบไม่ค่อยชิน ก็พยายามตอบในเรื่องความเป็นจริงอยู่แล้วก็เลยไม่มีอะไรที่ต้องกังวล”

มีการพูดคุยกันไหมว่าการกลับมาคบกันอีกครั้งเราจะใจเย็นขึ้น หรือควรปรับนิสัยอะไร? พิม “เรื่องนี้แบบว่ามันผ่านสเต็ปนั้นมาแล้วค่ะ ตอนนี้มันเป็นเรื่องของการเดินไปข้างหน้ามากกว่า พิมก็รู้สึกว่าอะไรที่มันผ่านไปแล้ว แล้วเราตัดสินใจให้มันจบตรงนั้น มันก็ควรจะจบ ไม่ควรจะดึงกลับมาพูดอีก” มีรับงานคู่กันไหม? พิม “จริงๆ ก็ไม่เคยปฏิเสธหรือว่าเกี่ยงกันนะ ถ้าหากว่าเวลาหรือตัวงานมันโอเค” เรื่องถ่ายแบบมีการติดต่อมาไหม? ว่าน “ส่วนมากผมไม่รับเองครับ ผมเขินเรื่องถ่ายแบบลงหนังสืออยู่แล้ว ถ่ายคนเดียวก็เขินอยู่แล้ว ถ่ายกับเขาก็ยิ่งยาก แต่ว่าถ้าเกิดมีอะไรที่มันโอเค ก็คงทำน่ะครับ ไม่ได้บอกว่าจะไม่ทำ ส่วนมากจะเขิน”.

 

ควงกันมาร่วมงานฉลองมงคลสมรสระหว่าง "แอน-อลิชา ไล่ศัตรูไกล" กับ "ภูริ หิรัญพฤกษ์" หนุ่มว่าน-ธนกฤต พานิชวิทย์ และสาวพิม-พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร ดูออกจะเขินกันนิดหน่อย เพราะยังไม่ต้องชินที่ต้องตอบคำถามสื่อคู่กัน พร้อมยอมรับว่าเคยคุยกันถึงเรื่องของอนาคต แต่ขอให้ค่อยเป็นค่อยไปดีกว่า... 16 พ.ย. 2555 10:50 ไทยรัฐ