วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เทศกาลดนตรี 25 ปี 'พงษ์สิทธิ์ คำภีร์'

จากอัลบั้มชุดแรก "ถึงเพื่อน" วันนี้ พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ เด็กหนุ่มจากหนองคาย เดินทางบนถนนสายดนตรียาวนานถึง 25 ปี มีผลงานเพลงฮิต บทเพลงคุณภาพมากมายนับร้อยๆ เพลง ตลอดระยะเวลาของการทำงานที่ผ่านมา

ในโอกาสพิเศษสำคัญ พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ จึงจัดงานใหญ่เพื่อขอบคุณแฟนเพลงที่ติดตามให้กำลังใจกันอย่างอบอุ่นตลอดระยะเวลากว่า 2 ทศวรรษ ด้วยการทัวร์คอนเสิร์ตฉลองวาระครบรอบ 25 ปีกับคอนเสิร์ตที่มีชื่อว่า “สิงห์ คอร์เปอเรชั่น เปิดหัวใจเพื่อชีวิต 25 ปี พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ รักกัน...ตลอดเวลา” ใน 7 จังหวัด เพื่อพาความบันเทิงครบรส ทั้งบทเพลงและกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย ไปมอบให้กับแฟนเพลงถึงที่ ซึ่งได้เดินทางขอบคุณแฟนๆ ไปแล้ว 4 จังหวัด ได้แก่ สุรินทร์, มหาสารคาม, เชียงราย และลพบุรี

ยังมีคิวการแสดงวางไว้ในวันที่ 10 พฤศจิกายนนี้ ที่ จ.ระยอง และปีหน้าอีกสองจังหวัด แต่เมื่อถึงวาระสิ้นปี 2555 และเฉลิมฉลองปีใหม่ 2556 เข้ามาถึง ทางสิงห์ คอร์เปอเรชั่น ร่วมกับ พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ และ วอร์นเนอร์ มิวสิค ต้นสังกัด รวมทั้งผู้ร่วมสนับสนุน ได้แก่ บริษัท ปตท.จำกัด(มหาชน), สายการบินไทยแอร์เอเชีย และบริษัท โอสถสภา จำกัด ได้ตัดสินใจเปิดคอนเสิร์ตพิเศษเพื่อมอบความสุขให้กับแฟนๆ ในช่วงปลายปีด้วย “คอนเสิร์ต สิงห์คอร์เปอเรชั่น เปิดหัวใจเพื่อชีวิต 25 ปี คำภีร์ มิวสิค เฟสติวัล”  คอนเสิร์ตที่จะถูกบันทึกไว้ในความทรงจำของวงการเพลงไทยอีกครั้งหนึ่ง เพราะนี่คือคอนเสิร์ตที่นอกจากจะเป็นนัดหมายสำคัญรวมพลแฟนเพลงของพงษ์สิทธิ์ คำภีร์แล้ว ในงานนี้ยังเป็นงานรวมขุนพลเพลงรุ่นใหม่ที่มีพงษ์สิทธิ์ คำภีร์ เป็นศิลปินโปรด โดยจัดเป็นงานมหกรรมดนตรีในแบบมิวสิค เฟสติวัล

เปิดการแสดงกันตั้งแต่บ่ายสาม มีเวทีการแสดงถึงสองเวที ให้ศิลปินมากมายได้แวะเวียนขึ้นไปเปิดการแสดงสดๆ ให้ดูกันอย่างเต็มอิ่ม โดยเวทีแรก : New Comer Stage จะเป็นพื้นที่ของศิลปินรุ่นใหม่ไฟแรง ไม่ว่าจะเป็น Link Corner, ตลาดพลูคูลเพลย์, 38 Years Ago, System Sucker และ S.O.D.
ส่วนเวทีที่ 2 : Main Stage คือพื้นที่ของศิลปินที่เป็นที่รู้จักกันดีในวงกว้าง มีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่อง เช่น Blackhead, Ebola, เป้ อารักษ์, โดม ปกรณ์ ลัม และ สิงโต นำโชค รวมไปถึง สุรชัย จันทิมาธร หรือหงา คาราวาน ศิลปินที่พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ให้การยกย่อง ก็จะขึ้นเวทีเป็นเกียรติให้กับวาระ 25 ปี พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ครั้งนี้ด้วย ก่อนที่พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ จะขึ้นแสดงปิดท้ายงานบนเวทีใหญ่ เพื่อขอบคุณ และมอบความสุขส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ให้แฟนๆ แบบจัดหนัก จัดเต็ม ขนบทเพลงฮิต บทเพลงพิเศษ มาแสดงให้ชมกันอย่างจุใจ

นอกจากจะมีคอนเสิร์ตของศิลปินมากมายให้ได้ชมกันแล้ว “สิงห์ คอร์เปอเรชั่น เปิดหัวใจเพื่อชีวิต 25 ปี คำภีร์ มิวสิค เฟสติวัล” ยังมีกิจกรรมมากมายภายในงานให้แฟนๆ ได้ร่วมสนุก ไม่ว่าจะเป็นร้านสินค้าพิเศษต่างๆ ที่ทำมาเพื่อเป็นที่ระลึกในวาระครบรอบ 25 ปี พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ รวมไปถึงของที่ระลึกชิ้นพิเศษสำหรับงานนี้ ร้านสินค้าทำมือ รวมไปถึงบูธกิจกรรมของบรรดาผู้สนับสนุนผู้ใจดี ซึ่งจะคัดสรรของรางวัล ของที่ระลึกมากมายมามอบให้แฟนๆ ที่มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

“สิงห์ คอร์เปอเรชั่น เปิดหัวใจเพื่อชีวิต 25 ปี คำภีร์ มิวสิค เฟสติวัล” จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2555 ณ ลานแอ็คทีฟ สแควร์ ด้านหน้าอิมแพ็ค เมืองทองธานี บัตรราคา 200 บาทราคาเดียว จองบัตรได้ที่ www.thaiticketmajor.com หรือที่บูธไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา และสามารถโทรสอบถามรายละเอียดได้ที่ 02-262-3456 งานนี้แฟนเพลงเตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อม ไปร่วมสนุก และแสดงความยินดีกับพงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ครบรอบ 25 ปี ในวงการเพลง กับมหกรรมดนตรีที่พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ขอบรรเลงบทเพลง แทนคำขอบคุณแฟนเพลงที่ยัง "รักกัน...ตลอดเวลา"

ติดตามข่าวคราวต่างๆ ของ “สิงห์คอร์เปอเรชั่น เปิดหัวใจเพื่อชีวิต 25 ปี คำภีร์ มิวสิค เฟสติวัล” และ พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ได้ที่ www.facebook.com/PuPongsitOfficial

จากอัลบั้มชุดแรก "ถึงเพื่อน" วันนี้ พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ เด็กหนุ่มจากหนองคาย เดินทางบนถนนสายดนตรียาวนานถึง 25 ปี มีผลงานเพลงฮิต บทเพลงคุณภาพมากมายนับร้อยๆ เพลง ตลอดระยะเวลาของการทำงานที่ผ่านมา 2 พ.ย. 2555 17:42 ไทยรัฐ