วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เต๋า–คชา'ปิดทาง"คู่จิ้น" เปิดใจ ชอบผู้หญิงแต่โสดสนิท


ถึงแม้จะออกจากบ้านเอเอฟ 8 มานานเป็นปี แต่กระแสความแรงเรื่องคู่จิ้นยังคงต่อเนื่อง เพราะเหล่าบรรดาแฟนคลับยังคงอินกันไม่หายสำหรับ 2 หนุ่มหล่อคู่ซี้ เต๋า–เศรษฐพงศ์ เพียงพอ และคชา– นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์ ถึงแม้ต่างฝ่ายจะแยกย้ายกันไปมีผลงานเป็นของตัวเองแล้วก็ตาม แต่กระแสจับคู่เรียกร้องให้เป็น “คู่จิ้น” ทั้งคู่จึงเปิดใจพร้อมกันถึงความสัมพันธ์ที่ฉงนสนเท่ห์กับ “คนดังนั่งคุย”

ออกจากบ้านมา 1 ปี มีอะไรในชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปบ้างไหม

เต๋าตอบ “ก็เปลี่ยนนะ ที่เห็นได้ชัดเลยก็เรื่องการใช้ชีวิตประจำวัน เมื่อก่อนตื่นเช้าไปเรียน เย็นมาก็เตะบอล แต่ตอนนี้พอเรียนเสร็จต้องวิ่งมาทำงาน บางวันงานเลิกดึก แต่เช้าก็ต้องไปเรียน เราก็ต้องจัดสรรเวลาให้ดีๆ แต่ก็เต็มที่ ไม่บ่น ไม่ท้อ เพราะเราเลือกแล้วว่าเรารักที่จะทำแบบนี้ ก็ต้องเต็มที่กันไป

คชาตอบ “มันต้องเปลี่ยนแน่นอนอยู่แล้วล่ะ ที่เห็นชัดๆก็เรื่องการใช้ชีวิตประจำวัน ทุกคนบอกเลยว่าผมมีความรับผิดชอบมากขึ้น เราต้องเพิ่มเรื่องการทำงานเข้าไปจากชีวิตปกติที่เคยเป็นมา เพราะฉะนั้นเราจะมานึกถึงตัวเองเพียงคนเดียวไม่ได้ ต้องนึกถึงส่วนรวมด้วย ส่วนในเรื่องของการร้องเพลง ทั้งก่อนเข้าบ้านและหลังออกจากบ้าน ผมยังรักอยู่ตลอด แต่ก่อนคนที่ฟังผมร้องก็จะมีแต่พ่อกับแม่ แต่ตอนนี้ผมมีเพลงเป็นของตัวเอง มีคนมาขอฟังเพลงผม หลายๆคนได้มาฟังผมร้องเพลงบอกได้เลยว่ามีความสุขมาก ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีนะ”

ได้ลองผลงานทางด้านบันเทิงอะไรกันมาบ้างแล้ว

เต๋าตอบ “สำหรับเต๋าถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีเลยนะ เพราะนอกจากงานเพลงที่มีอยู่ตอนนี้แล้วกับซิงเกิ้ลเดี่ยวซิงเกิ้ลแรก “อยากจะมาไหม” ช่วงที่ผ่านมาก็ได้แสดงละครเรื่องคอฟฟี่ ปริ๊นซ์ เวอร์ชั่นไทย รับบทเป็นหนุ่มขายวาฟเฟิลและก็ยังมีงานภาพยนตร์เรื่องมนุษย์เงินเดือน ซึ่งตอนนี้ถ่ายทำเสร็จไปแล้ว และก็จะมีละครเวทีสุนทราภรณ์ ซึ่งช่วงนี้ก็อยู่ในช่วงซ้อม ถือว่าได้ลองงานหลากหลายแบบ เป็นการเติมความรู้ให้เราได้ดีเหมือนกัน” เสียง คชา แซวขึ้นมา “โอ๊ย!!! พ่อซุป’ตาร์ งานเยอะนะเนี่ยเรา” เออ! จริงด้วย

คชาตอบ “หลักๆ ตอนนี้ก็จะเป็นซิงเกิ้ลเดี่ยว แค่ของเลียนแบบ ก่อนหน้านั้นก็มีละครซิทคอม “สถานีรักพักรบ” ทางช่องทรู” จริงๆ แล้วเป็นคนเศร้าเหรอ “ผมไม่ได้เป็นคนเศร้าหรือมีปัญหาอะไรในชีวิต แต่ด้วยลักษณะผมจะเป็นคนนิ่งๆ ถึงแม้บางทีจะยิ้มแล้ว คนยังแซวเลยว่ายิ้มแล้วเหรอ ดูยิ้มแบบชาๆ ตอนแรกผมก็งง พอดูกระจกเห็นตัวเองยิ้ม รู้สึกเลยว่า เออ...ชาจริงๆ” (หัวเราะ) นี่หรือเปล่าที่มาของฉายาคชาหน้าเดียว “อาจเป็นไปได้นะ ไอ้เรื่องหน้าเดียวของผม บางทีมันก็เป็นปัญหากับการใช้ชีวิตในบางครั้งเหมือนกันนะ บางทีคนรอบข้างเล่าเรื่องตลกกัน ผมก็หน้านิ่ง ถามว่าตลกไหม ก็ตลกแหละ แต่หน้ามันเป็นแบบนั้น”

เอเอฟรุ่นหลังๆ จะโดนเปรียบเทียบไม่เก่งเท่ารุ่นพี่ แถมเน้นขายแต่หน้าตา

คชาตอบ “บอกตรงๆ เรื่องนี้ ผมได้ยินเยอะมาก แต่ทุกครั้งที่ได้ยิน ไม่ได้รู้สึกโกรธ แต่เราเอาคำพูดที่คนอื่นว่าเรา มาพัฒนาตัวเองดีกว่า เรื่องบาง เรื่องบางทีมันก็อยู่ที่การฝึกฝน การเรียนรู้ ประสบ-การณ์ต่างๆ มากกว่า ผมเชื่อว่าคนเราถ้ามีความมุ่งมั่นตั้งใจก็จะทำทุกอย่างออกมาได้ดี คนเราทุกคนไม่มีใครเหมือนกันหรอก อยู่ที่ว่าเราจะดึงจุดเด่นมาใช้ให้เกิดประโยชน์อย่างไร และเราจะปรับปรุงจุดด้อยให้มันพัฒนาขึ้นมาได้ดีมากแค่ไหนดีกว่า” เต๋าเสริมว่า “ผมมองว่าคนแต่ละคนมีทักษะความสามารถเฉพาะตัวของแต่ละคนที่แตกต่างกันออกไป บางคนที่มีทักษะในการร้องเพลงที่ดีอยู่แล้ว ก็ถือว่าโชคดีครับ แต่สำหรับบางคนอาจจะยังต้องฝึกฝนมากกว่าคนอื่น แต่ผมเชื่อว่าทุกคนก็อยากจะทำมันออกมาให้ดีที่สุด เพราะฉะนั้น จึงต้องมีความมุ่งมั่น ทุ่มเท ฝึกซ้อม เพื่อให้งานออกมาดี”

กระแสเรื่องจับคู่เป็น “คู่จิ้น” ยังไงบ้าง

เต๋าตอบ “ยังมีบ้าง ตอนอยู่ในบ้าน เราไม่รู้เลยนะว่าโดนจับคู่อะไรแบบนี้ เพิ่งจะมารู้ก็ตอนออกมานี่แหละ ตอนแรกก็งงเหมือนกัน ประมาณว่า ทำไมเรายืนใกล้คชาคนก็กรี๊ด เล่นกับคชาก็กรี๊ด แต่พอตอนหลังมารู้เรื่องก็อ๋อ มันเป็นแบบนี้” แล้วส่งผลกระทบต่อชีวิตเราไหม “ผมเฉยๆ ไม่รู้สึกอะไร จริงๆ แล้วเราก็รู้อยู่ว่ามันคืออะไร ผมกับคชาเป็นเพื่อนกัน มันไม่มีอะไรเกินเลยไปมากกว่านั้นอยู่แล้ว” พอมีข่าวว่าเป็นคู่จิ้นกันทำให้มีปัญหาในการจีบสาวมั้ย “ไม่มีปัญหาเลย ผมว่าผู้หญิงเดี๋ยวนี้เค้าก็รู้นะว่าอะไรคืออะไร การสื่อสารทุกวันนี้มันรวดเร็ว มันมีโซเชียลเน็ตเวิร์ก มันดูกันง่ายอยู่แล้วว่าผมเป็นคนประเภทไหน” คชา เสริมบ้าง “ผมยังไม่เคยได้มีโอกาสได้ลองจีบสาวเลยตั้งแต่ออกจากบ้านมา (หัวเราะ) เอาเป็นว่า ถ้าได้ลองแล้วจะกลับมาเล่าให้ฟังจะชัวร์กว่า” พอมีข่าวออกมาแบบนี้ เต๋า-คชา กล้าไปไหนด้วยกันมั้ย เต๋าชิงตอบเสียงดัง “เราก็ยังไปไหนมาไหนด้วยกัน เรารู้อยู่แล้วว่าความจริงคืออะไร อยากทำอะไรก็ทำ อย่าไปเปลี่ยนแปลงความเป็นตัวเรา ไม่อย่างนั้นเราจะหาความสุขให้กับชีวิตไม่ได้เลย”

ตอนนี้มีกระแสข่าวเรื่องเต๋าซุกลูกซุกเมีย มันคืออะไร

“ได้ยินตอนแรกก็งงเหมือนกัน แวบเข้ามาในหัว เฮ้ย!! เรามีลูกแล้วหรือนี่ (หัวเราะ) ไม่มีครับ ไม่มีทั้งลูกทั้งเมียแหละ ตอนนี้ผมก็ยังเรียนอยู่ เรียกได้ว่ายังไม่พร้อมกับการที่จะรับผิดชอบชีวิตใครอีกคนดีกว่า แต่ถ้าถามว่ามีคุยกับสาวๆหรือเปล่า ก็ตอบได้เลยว่า มันก็มีบ้างแต่เราก็รู้ขอบเขตว่ามันอยู่ได้ระดับไหน ไม่เกินเลยจนดูไม่เหมาะสม” สเปกสาวล่ะ “ชอบผู้หญิงยิ้มสวย ทำให้ผมเคลิ้มไปได้เลยนะ นอกจากนั้นก็อยากให้พูดเก่งนิดนึง เพราะโดยส่วนตัวแล้ว ผมเป็นคนพูดไม่ค่อยเก่ง แล้วถ้ามีแฟนแบบเงียบๆ พูดไม่ค่อยเก่งมาอีก เกรงว่าจะนั่งนิ่งกันทั้งคู่” (หัวเราะ)

แล้วคชาล่ะ มีสาวๆ คุยด้วยกี่คนแล้ว

“โอ๊ย! เอาแค่ว่าให้มีสักคนผมก็ดีใจแล้ว ตอนนี้โสด ไม่ได้โสดธรรมดา เรียกว่าโสดสนิทจะดีกว่า ผมไม่กล้าคุยกับใครหรอก ลึกๆ แล้วผมสงสารผู้หญิงที่จะเข้ามาคุยกับผมนะ อย่างที่รู้กัน ด้วยความที่ผมเป็นคนนิ่งๆ กลัวว่าเค้าอยู่ด้วยแล้วเค้าจะเบื่อ ถ้ามีสาวๆเข้ามาดูแลเข้ามาคุยผมอาจจะไม่นิ่ง อาจจะดี๊ด๊าก็ได้ อันนี้ต้องลองดู (หัวเราะ) ส่วนสเปกผมชอบผู้หญิงหมวยๆ หน้าตาน่ารัก จิ้มลิ้ม อาจจะสงสัยว่าทำไมผมไม่ชอบผู้หญิงสวย มีคนเคยบอกว่า ผู้หญิงสวยดูนานๆ อาจเบื่อได้ แต่ถ้าผู้หญิงน่ารัก มองนานๆ แล้วเพลิน สบายตาดี” แหม่ๆ หน้าตาดีแต่โสดใครจะเชื่อ!!


ทีมข่าวบันเทิง

ถึงแม้ต่างฝ่ายจะแยกย้ายกันไปมีผลงานเป็นของตัวเองแล้วก็ตาม แต่กระแสจับคู่เรียกร้องให้เป็น “คู่จิ้น” ทั้งคู่จึงเปิดใจพร้อมกันถึงความสัมพันธ์ที่ฉงนสนเท่ห์กับ “คนดังนั่งคุย” ... 2 พ.ย. 2555 13:59 ไทยรัฐ