วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอมี่' เผย 'ซี' บวช 18 ธ.ค.นี้ ปัดถือหมอน-เตรียมแต่งปีหน้า

"เอมี่ กลิ่นประทุม" แย้ม "ซี-ศิวัฒน์" เตรียมบวช 18 ธ.ค.นี้ ที่วัดแก้วฟ้าจุฬามณี เผยตนมีส่วนช่วยเตรียมงานค่อนข้างเยอะ-ฝ่ายชายเครียดมีเวลาเตรียมตัวน้อย ปัดถือหมอน-เตรียมแต่งงานปีหน้า...

พระเอกหนุ่มขี้เล่น ซี-ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์ เคยบอกกับบรรดาสื่อว่าจะเตรียมตัวบวชในเดือน ธ.ค.ที่จะถึงนี้ พอนักข่าวได้เจอหวานใจของหนุ่มซี อย่างนักแสดงสาวหน้าหวาน เอมี่ กลิ่มประทุม ในงานเปิดตัวแคมเปญ "ดูลักซ์ เลตส์ คัลเลอร์" ที่อีเดนโซน ชั้น 1 เซ็นทรัลเวิลด์ เลยสอบถามถึงความคืบหน้าดังกล่าว ซึ่งเอมี่เผยว่าหนุ่มซีได้ฤกษ์บวชในวันที่ 18 ธ.ค. เวลา 09.00 น. ณ วัดแก้วฟ้าจุฬามณี โดยในเรื่องการเตรียมงานนั้นสาวเอมี่บอกว่า ตนมีโอกาสช่วยหนุ่มซีเตรียมงานค่อนข้างเยอะทีเดียว ส่วนเรื่องที่หลายคนจับตามองว่า สาวเอมี่จะเตรียมถือหมอนในงานบวช รวมถึงเรื่องที่ถูกจับตามองว่าเตรียมแต่งงานในปีหน้านั้น นักแสดงสาวบอกว่าไม่ได้คิดถึงเรื่องนี้ แค่เห็นหนุ่มซีเตรียมตัวเข้าสู่ร่มกาสาวพักตร์ตนก็ดีใจแล้ว


ซีเตรียมตัวเรื่องบวชเป็นยังไงบ้าง? "ช่วงนี้ถ้าซีว่างก็จะเข้าไปที่วัด เป็นช่วงที่พยายามท่องจำหนังสือสวดมนต์ ก็คอยแบ่งสรรเวลาและค่อนข้างเครียด เพราะว่าเข้าไปหาเจ้าอาวาสก็เวลาน้อย ท่านก็บอกว่าถ้าคนอื่นนั่งสมาธิ ชั่วโมงนึง ซีก็ต้องนั่ง 3-4 ชั่วโมง เพราะว่าตัวเองเวลาน้อยมาก ส่วนฤกษ์บวชก็ได้เรียบร้อยแล้ว อยู่ในช่วงเตรียมตัวเตรียมใจเดี๋ยวจะพิมพ์การ์ดจะเอามาแจก" บวชวันที่เท่าไหร่? "จะมีที่วัดแก้วฟ้าจุฬามณี วันที่ 18 ธ.ค. 9 โมงเช้า น่าจะบวชประมาณ 2 อาทิตย์ ก็จะอยู่ที่วัดแก้วฟ้าจุฬามณี แล้วก็ธุดงค์ลงใต้ไปอยู่ที่หาดใหญ่ ไปหาอาม่า ไปเยี่ยมปะป๊าด้วย" เอมี่มีส่วนช่วยเตรียมงานยังไงบ้าง? "ก็ช่วยค่อนข้างจะเยอะ เพราะว่ามะม้าเองก็ยุ่งจะเป็นช่วงที่พี่ชายซีแต่งงานด้วย ก็มีงานใหญ่ 2 งานใกล้ๆ กัน ก็ต้องคอยช่วย อาจจะมีเรื่องของการเชิญแขก การเข้าไปที่วัด การเตรียมอาหาร ส่วนใหญ่เราก็จะเป็นคนจัดการ โชคดีวัดนี้คุณย่าจะเป็นคนจัดการให้"


คนจับตามองว่าจะเห็นเอมี่ไปถือหมอนมั้ย? "จริงๆ ถืออะไรก็ได้ ได้เห็นบวชก็ดีใจแล้ว ช่วงนี้ก็เตรียมหลายๆ อย่างเรื่องการไปซื้อของ เราเองก็ไม่ค่อยรู้เรื่องก็มีคุณย่าคอยช่วย" เราก็เลยยุ่งด้วยเลย? "เค้าไม่ค่อยว่างเลย พอยังไม่ถึงเวลาเค้าไม่ค่อยเครียดเท่าไหร่ แต่พอใกล้ๆ รู้เลยว่าเค้าเครียด ช่วงนี้ว่างก็ต้องอ่านหนังสือสวดมนต์" หลายคนมองว่าบวชและจะเบียดเลยมั้ย? "เรื่องแต่งเดี๋ยวว่ากันอีกที เอาเรื่องบวชก่อน" หาฤกษ์บวชพรัอมฤกษ์เบียดเลยมั้ย? "ยังไม่ได้หา ช่วงนี้อาจจะเป็นช่วงทำงาน อาจจะคุยกันในการสร้างเรือนหอก่อน ส่วนเรื่องแต่ง เดี๋ยวดูอีกทีนึง ถามว่าทิ้งช่วงนานมั้ย คิดว่าคงไม่ใช่ปีหน้า" คุยกับผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายแล้วใช่มั้ย? "ก็มีบ้างค่ะ แต่คงรายละเอียดมั้ย ก็ยัง ช่วงนี้เราจะเน้นเรื่องบวช และพี่ชายซีก็กำลังจะแต่งด้วยเราก็วุ่นวายกันอยู่ ปีหน้าค่อยมาคุยกันอีกทีนึง" ปีหน้าไม่น่าจะทัน? "ไม่น่าจะ ด้วยแพลนละคร แพลนรายการ เราก็ยังไม่ได้จองในเรื่องการแต่ง น่าจะยังนะคะ ถ้าแต่งอาจจะปลายปี หรือต้นปีถัดไป" ศึกษางานแต่งจากพี่ชายซีก่อน? "จริงๆ ศึกษาหลายงานแล้ว เรายังทำงานอยู่ แล้วก็อยากให้เรือนหอเสร็จเรียบร้อย หรือใกล้เสร็จ ค่อยแต่ง".

 

เอมี่ กลิ่นประทุม แย้มซี-ศิวัฒน์ เตรียมบวช 18 ธ.ค.นี้ ที่วัดแก้วฟ้าจุฬามณี เผยตนมีส่วนช่วยเตรียมงานค่อนข้างเยอะ-ฝ่ายชายเครียดมีเวลาเตรียมตัวน้อย ปัดถือหมอน-เตรียมแต่งงานปีหน้า... 27 ต.ค. 2555 15:32 27 ต.ค. 2555 18:59 ไทยรัฐ