วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปลื้ม-สุรบถ หลีกภัย' บิ๊กเซอร์ไพรส์ ประกาศวิวาห์ 'ทับทิม VRZO'

สุรบถ หลีกภัย หรือน้องปลื้ม บุตรชาย นายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี ทำ 'บิ๊กเซอร์ไพรส์' ประกาศขอสละโสดกับน้องทับทิม พิธีกรรายการโทรทัศน์ เตรียมจัดพิธีหมั้น ขอพระราชทานน้ำสังข์ 26 ต.ค.นี้ ลั่น 3 คำ ผมรักเค้า ไม่รีบมีทายาท

วันที่ 15 ต.ค.นายสุรบถ หลีกภัย หรือน้องปลื้ม บุตรชาย นายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า หลังจากที่ตนคบหาเป็นแฟน กับ น.ส.มัลลิกา จงวัฒนา หรือ น้องทับทิม ซึ่งทำงานเป็นพิธีกรรายการวีอาร์โซ ร่วมกับตน มานานประมาณ 2 ปี ก็ได้ตัดสินใจที่จะจัดงานแต่งงานขึ้น โดยในวันที่ 26 ต.ค.นี้ จะจัดพิธีหมั้นและเข้ารับพระราชทานน้ำสังข์ จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จากนั้นในวันที่ 24 พ.ย.จะจัดงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรส ที่โรงแรมเซนทาราแกรนด์

โดยได้เตรียมเครื่องเพชรเป็นสินสอด และคุณพ่อกับคุณแม่ก็ดีใจมาก ซึ่งคุณพ่อถึงขนาดอาสาออกแบบการ์ดแต่งงาน รวมถึงจะจัดทำของชำร่วยให้ด้วย โดยจะรวบรวมภาพวาดลายเส้นของคุณพ่อที่ไม่เคยแสดงที่ไหนมาก่อน ซึ่งจะมีภาพวาดที่เป็นรูปของตนและน้องทิบทิมด้วย ส่วนแขกที่จะมาในงานคาดว่าจะเชิญแขกมาร่วมงานประมาณ 3 พันคน

นายสุรบถ กล่าวต่อว่า ยอมรับว่า การจัดพิธีแต่งงานครั้งนี้ถือเป็นบิ๊กเซอร์ไพรส์ เพราะตนยังไม่ได้บอกข่าวนี้กับใคร เพราะไม่คิดว่า จะให้เป็นข่าวใหญ่โต แต่ปรากฏว่าพอมีข่าวรั่วออกไปก่อนก็มีคนสนใจ และตนอาจจะแต่งงานในขณะที่อายุยังน้อย คือ 25 ปี

ส่วนน้องทับทิมอายุ 24 ปี เท่านั้น แต่ที่รีบแต่งเป็นเพราะตนเป็นคนคิดอะไรไกลและจะมีมุมมองที่แปลกกว่าคนอื่น และคิดว่า ชีวิตคนเราเกิดมาเพื่อไม่กี่ปัจจัย และปัจจัยหนึ่งคือ การหาคู่ครอง ซึ่งเมื่อเราเจอคนที่ใช่ในเวลาที่ควรแล้ว จึงตัดสินใจแต่งงานเพื่อที่จะเดินหน้าทำงานอย่างเต็มที่ ซึ่งน้องทับทิมเองก็เป็นผู้หญิงที่ดี ขยันทำงาน มีมุมมองในอนาคตที่ไกล ซึ่งคุณพ่อก็ชอบตรงที่น้องเค้าเป็นคนเรียบร้อย

ส่วนเรื่องทายาทสืบสกุลนั้น คงต้องรออีก 5-6 ปี เพราะอยากมุ่งหน้าในการทำงานก่อน สำหรับครอบครัวของน้องทับทิมนั้น ไม่ได้อยู่ในแวดวงการเมืองหรือทำธุรกิจใหญ่โตอะไร เมื่อถามว่า หากขอ 3 คำ เกี่ยวกับน้องทับทิม จะบอกว่าอะไร น้องปลื้มหัวเราะก่อนตอบว่า “ผมรักเค้า”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมา ปลื้ม-สุรบถ ได้โพสต์ในเฟซบุ๊ก VRZO ถึงการแต่งงานครั้งนี้ว่า "ข่าวดันรั่วไปตอนไหนไม่รู้!!! กะจะเอาไว้เซอไพรส์ปล่อยข่าวตอนวันหมั้นเลย! เอาเป็นว่า....เรื่องที่ว่า "ผมกับทับทิมกำลังจะแต่งงานกัน" เป็นเรื่องจริงนะครับ เนื่องด้วยผมกับทับทิมก็ดูใจกันมานาน แล้วผมก็คิดว่าชีวิตผมพึงพอใจกับคนๆนี้และ"ผมก็รักเค้าจริงๆ" ผมจึงคิดว่าถึงเวลาที่คนรักกันจริงๆควรจะทำนั่นก็คือ "การแต่งงาน" ผมจึงอยากแต่งงานเพื่อทำอะไรให้ชัดเจนให้สมกับรักที่จริงใจที่ผมได้รับจากทับทิม และเป็นการ "ให้เกียรติผู้หญิงที่ผมรักจากสุดหัวใจ" บวกกับพอแต่งงานผมจะได้มุ่งทำงานได้อย่างเต็มที่ไม่ต้องมาคอยพะว้าพะวนเรื่องความรักและทับทิมก็เป็นผู้หญิงที่ดีและเหมาะสมที่สุดที่จะอยู่คอยช่วยกันคิดช่วยกันทำงานกับผม เพราะ"พวกผมเป็นพวกบ้าทำงานครับ"

ส่วนใครที่คิดว่าทำไมผมกับทับทิมถึงรีบแต่งกันจัง? ท้องรึเปล่า? ขอตอบเลยนะครับว่า "ไม่ท้อง 10 ล้าน% ครับ" ถ้าไม่เชื่อก็ลองดูคลิปรายการ VRZO ที่เพิ่งผ่านๆมาครับ ผมกับทับทิมก็ทำงานปกติ ไม่มีว่าทับทิมลาหายไปไหน ท้องก็แฟบแล้วแฟบอีกปกติดี และหลังแต่งผมกับทับทิมก็จะทำงานไปเรื่อยๆและยังไม่พร้อมจะมีลูก ทุกท่านก็จะได้เห็นเองว่าไม่มีการท้องป่องแน่นอน

"ในใจที่ผมคิดคือน่าจะอีกซัก5-6ปี ควรเป็นตอนที่งานผมอยู่ตัวแล้ว ผมกับทับทิมถึงพร้อมมีลูกครับ"

เพราะฉะนั้นผมจึงอยากขอความกรุณาทุกท่านว่า "โปรดให้เกียรติว่าที่ภรรยาผมด้วยครับ" พวกผมแต่งกันเพราะรักกันจริงๆ และจริงๆ ผมก็ไม่ใช่เด็กวัยรุ่นแล้ว ตอนนี้ผมก็ 25 แล้ว และทำงานเลี้ยงคุณพ่อคุณแม่เองแล้วด้วย ผมเลยมองว่า"ผมพร้อมแล้วที่จะแต่งงานครับ"

สุดท้ายนี้ขอบคุณสำหรับทุกๆคำอวยพรของทุกท่านนะครับ ชีวิตผมไม่เคยได้รับคำอวยพรไหนแล้วผมจะดีใจเท่ากับคำอวยพรที่ว่า.... "ขอแสดงความยินดีด้วย ขอให้ปลื้มกับทับทิมมีความสุขนะ" ขอกราบขอบพระคุณทุกท่านจากใจจริงครับ จาก/ปลื้ม

ปล. มีคนบอกว่า"ทับทิมเป็นคนธรรมดาแต่ผมเป็นลูกนักการเมืองใหญ่ ทับทิมนี่โชคดีจังเลยนะที่ได้แต่งกับปลื้ม......" แต่ไม่เลยครับ"ผมต่างหากที่โชคดีที่ได้แต่งกับผู้หญิงดีๆอย่างทับทิม" คนเรารักกันไม่ได้รักกันที่นามสกุลแต่รักกันที่ความดีและจิตใจ ทับทิมเป็นคนธรรมดา ผมก็เป็นคนธรรมดา ที่อยากมีชีวิตธรรมดาที่แสนเรียบง่ายมีความสุขและแก่ตายไปพร้อมกับคนที่เรารัก....

นี่แหละคือชีวิตที่ผมต้องการ "ความธรรมดาที่แสนมีความสุข♥".

สุรบถ หลีกภัย หรือน้องปลื้ม บุตรชาย นายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี ทำ 'บิ๊กเซอร์ไพรส์' ประกาศขอสละโสดกับน้องทับทิม พิธีกรรายการโทรทัศน์ เตรียมจัดพิธีหมั้น ขอพระราชทานน้ำสังข์ 26 ต.ค.นี้ ลั่น 3 คำ ผมรักเค้า ไม่รีบมีทายาท 15 ต.ค. 2555 15:57 ไทยรัฐ