วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งงๆ เรื่องภาษี 'บอย' ต้องจ่ายเป็นแสน

ดูเหมือนจะเงียบๆ แล้ว แต่ยังป่วนกันทั้งวงการ ดาราน้อยใหญ่ต้องเร่งสะสางให้ถูกต้อง จะมาอ้างว่าไม่รู้เหมือนเก่าไม่ได้แล้ว เพราะพลอย-เฌอมาลย์ เป็นคนจุดประกายอย่างแรงกล้า จนทำให้สรรพากรเร่งตื่นตัวจัดเก็บภาษีกับพวกดาราดังให้เต็มเม็ดเต็มหน่วย ดาราหน้าหล่อหุ่นฟิต "บอย-โชคชัย บุญวรเมธี" ก็จ่ายภาษีไปเบาๆ หลักแสนหน่อยๆ

ปีที่แล้วบอยเสียภาษีไปเท่าไหร่คะ? น่าจะประมาณๆ ล้านหน่อยๆ? "ไม่ถึงๆ แสนกว่าบาทครับ" เยอะขึ้นหรือว่าเสียน้อยลงจากปีที่ผ่านๆ มา? "น่าจะเยอะที่สุดแล้วนะครับเท่าที่ผมเสียๆ มา" เอาโน่น นั่น นี่ ตรงไหนมาช่วยลดหย่อนภาษีบ้าง? "จริงๆ แล้วผมไม่รู้เรื่องภาษีเลยครับ ผมไม่มีประกันชีวิต ไม่มีอะไรเลย หลังจากเสียไปครั้งที่แล้ว ผมก็เลยไปซื้อประกันชีวิต เพื่อจะได้นำมาลด มาซื้อพวกกองทุนด้วย"

มีนำค่าเลี้ยงดูพ่อแม่มาช่วยลดหย่อนด้วยไหม? "แต่พ่อแม่ผมยังไม่ 60 ครับ ผมก็เพิ่งรู้เหมือนกันว่าพ่อแม่ต้อง 60 ก่อน ถึงจะนำมาลดหย่อนภาษีได้" สรุปรายได้ทั้งหมดของบอยใครเป็นคนดูแล? "ให้ผู้จัดการดูแล บางส่วนก็มีผมดูเองด้วยครับ".

 

ดูเหมือนจะเงียบๆ แล้ว แต่ยังป่วนกันทั้งวงการ ดาราน้อยใหญ่ต้องเร่งสะสางให้ถูกต้อง จะมาอ้างว่าไม่รู้เหมือนเก่าไม่ได้แล้ว เพราะพลอย-เฌอมาลย์ เป็นคนจุดประกายอย่างแรงกล้า จนทำให้สรรพากรเร่งตื่นตัวจัดเก็บภาษีกับพวกดาราดังให้เต็มเม็ดเต็มหน่วย ดาราหน้าหล่อหุ่นฟิต "บอย-โชคชัย" ก็จ่ายภาษีไปเบาๆ หลักแสนหน่อยๆ 17 ก.ย. 2555 16:25 17 ก.ย. 2555 17:49 ไทยรัฐ