วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลิกกับเมียน้อยรึยัง?! 'ธัญญ่า' แจงแค่มุกบนเวที เมินข่าว 'เป๊ก-พิงกี้' ควงดูหนัง

ธัญญ่า-ธัญญาเรศ แจงพูด "เลิกกับเมียน้อยรึยัง" บนเวทีคอนเสิร์ตเจ-เจตริน แค่มุกขำๆ ยันเป๊ก-สัณชัย ไม่ซีเรียส เมินข่าวฝ่ายชายควงพิงกี้-สาวิกา ดูหนัง ลั่นไม่อยากเก็บเอามาใส่ใจ-ยินดีร่วมงานกับพิงกี้ ย้ำสถานะครอบครัวยังราบรื่น...

ทำเอาคนที่ไปดูคอนเสิร์ต J On the Moon ของนักร้องหนุ่มเจ้าพ่อเพลงแดนซ์ เจ-เจตริน วรรธนะสิน อึ้งกิมกี่ไปตามๆ กัน หลังนักแสดงสาว ธัญญ่า-ธัญญาเรศ เองตระกูล ขึ้นไปบนเวที พอได้โอกาสคว้าไมค์พูดก็ทักทายด้วยประโยคเด็ดที่สามีหนุ่ม เป๊ก-สัณชัย เองตระกูล ฟังแล้วมีสะดุ้งว่า "เลิกกับเมียน้อยรึยัง?!" ทักทายกันซะแร๊งงงง!! ขนาดนี้ เจอตัวธัญญ่าที่มาร่วมงานเปิดตัว KOSE INFINITY Prestigious ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว เลยไม่พลาดถามถึงประเด็นฮอต พร้อมทั้งถามถึงกระแสข่าวลือที่ว่าหนุ่มเป๊กควงนางเอกนัยน์ตาคม พิงกี้-สาวิกา ไชยเดช ไปดูหนังด้วยกันอีกด้วย

ถามเรื่อที่แซวพี่เป๊กในคอนเสิร์ตพี่เจ? "คือจริงๆ ประเด็นมันไม่ได้มีอะไรเลยนะคะ ก็แค่แบบโดนลากขึ้นไปเต้นเพลงสาวบางโพ แล้วพี่เจ (เจ-เจตริน) เขาก็เหมือนสัมภาษณ์แต่ละคนน่ะค่ะ แล้วก็ให้พูดทักทายแฟนๆ ของพี่เจ เราก็แบบเอ๊ะแล้วเราจะพูดอะไรล่ะ มันแบบสวัสดีค่ะ...จบ เราก็เลยแบบนึกมุกขำๆ น่ะ พอดีพี่เป๊กเขาอยู่ตรงนั้นไงคะ เราก็เลยพูดประโยคนั้นไป ก็บอก "พี่เป๊ก เลิกกับเมียน้อยหรือยัง" อะไรอย่างนี้ แล้วพี่เป๊กเขาก็ขำๆ แล้วเขาก็หลบไปอยู่ใต้โต๊ะ แล้วคนก็ขำๆ น่ะ มันแค่นั้นเองค่ะ" พี่เป๊กคิดมากหรือเปล่า? "ไม่คิดมากเลย ก็มีคนถ่ายรูปและเอาไปลงอินสตาแกรม แล้วก็ถามว่าขึ้นไปทำอะไรอ่ะ" เห็นพี่เป๊กขึ้นอินสตาแกรมแซวธัญญ่าด้วย? "มันก็เป็นมุกแบบเล่นๆ กันน่ะค่ะ ไม่ซีเรียส บางคนก็คิดว่าทะเลาะหรือเปล่า ไปโวยวายบนเวที แต่ทุกคนที่อยู่ในคอนเสิร์ตวันนั้นจะเข้าใจว่ามันเป็นมุกขำๆ มากกว่า" ได้เคลียร์กันไหม? "ไม่มีการพูดอะไรเลย เต้นกันลืมแก่ (หัวเราะ) อยู่ในคอนเสิร์ตแบบเฮ้วๆ ค่ะ"

ล่าสุดมีข่าวว่าพิงกี้ควงเป๊กดูหนัง? "ทราบค่ะ ก็ทราบจากข่าวเหมือนกัน เราก็แซวเขาว่า "พี่เป๊กไปดูหนังบิ๊กซีมาหรอ" เขาก็แบบอะไร ไม่ได้ไป ก็จบแค่นั้นค่ะ เพราะว่ามันเหมือนเลยจุดที่จะมานั่งเซ้าซี้ มานั่งทะเลาะอะไรก็ไม่รู้แล้วน่ะค่ะ ไม่รู้สิ ขี้เกียจเอามาเครียดเยอะ" เห็นว่าช่วงนั้นธัญญ่าไปต่างประเทศ? "จริงๆ ไปกับพี่เป๊กค่ะ ไปเกาหลีกันมา ไปช่วงสิ้นเดือน แต่ไปแป๊บเดียวเองค่ะ ไปสองวัน" แสดงว่าธัญญ่าไม่เชื่อเรื่องนี้? "ก็ไม่รู้น่ะค่ะ คือเราก็ไม่อยากจะบอกว่าไม่เชื่อหรือเชื่อ ก็ไม่เก็บเอามาใส่ใจดีกว่า" ไว้ใจ เพราะพี่เป๊กพยายามพิสูจน์หลายๆ อย่าง? "ก็ต้องดูไปเรื่อยๆ น่ะค่ะ ตอนนี้ก็พยายามจะไม่เครียดกับเรื่องอะไรต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องข่าวหรืออะไรก็ตามที่มันเข้าหูเรา เราก็แบบชิลๆ ไป" เห็นว่าพี่เป๊กช่วยดูแลน้องลียาตลอด? "ใช่ค่ะ ก็ช่วยๆ กันดู" ข่าวทำให้ความเชื่อใจเราน้อยลงไหม? "จริงๆ อย่างเรื่องข่าวเนี่ยมันไม่ได้มีผลกระทบกับธัญญ่าเลยนะคะ เพราะว่าเรื่องที่เป็นข่าว เราไม่รู้ว่าอะไรจริง หรือไม่จริง แต่เราจะซีเรียสกับเรื่องที่เราเห็น ที่เราได้ยิน และที่เราเจอค่ะ ต้องเห็นเอง รู้เอง อะไรอย่างเนี้ย เราจะซีเรียสกับแบบนั้น"

ตอนเราแซวเขาตกใจไหม? "เขาไม่ได้ตกใจนะ เราก็แซวไปดูหนังบิ๊กซีมาเหรอพี่ เขาก็เอ้ย อะไรเปล่า ก็เป็นแนวกวนๆ มากกว่า" แต่ไม่คิดว่าจะโทรไปหาคุณแม่พิงกี้? "ไม่โทรแล้วดีไหมอ่ะ (หัวเราะ)" ทางน้องออกมาเคลียร์แล้วว่าไม่ได้ไป? "อันนี้เราก็ไม่ทราบอ่ะเนอะ" มีคนยืนยันเรื่องห้าง เรื่องเวลา? "เรื่องดูหนังเราไม่สนใจ เราสนใจเรื่องแมสเซส มันไม่ใช่แมสเซส เป็นวอทแอพด้วยซ้ำ" ตอนนี้ยังติดใจเรื่องนั้นอยู่? "หมายถึงที่ผ่านมาเราติดใจเรื่องนั้น แต่เรื่องของการดูหนังเราไม่ได้ติดใจ ถ้าเราไม่ได้เห็นเอง"  พี่เป๊กพยายามพิสูจน์ตัวเองให้ธัญญ่าเห็นยังไงบ้าง? "เราไม่พูดเรื่องนี้กันเลย นอกจากข่าวก็อาจจะมีการแซวกันนิดหน่อย อย่างเรื่องขึ้นเวที ก็ไม่ได้เป็นเรื่องอะไรเพราะเขาก็เข้าใจว่าเราแซว อย่างเวลาธัญญ่าแซวก็จะแซวแบบกัดๆ กวนๆ ค่อนข้างจะแรงเหมือนกัน ก็จะเป็นลักษณะนี้ ก็จะเข้าใจกัน"

แล้วสถานภาพครอบครัวตอนนี้? "ยังโอเคค่ะ ไม่ได้มีเรื่องให้ทะเลาะกัน ก็ยังราบรื่น ก็แฮปปี้เรื่องลูกด้วย เขาเริ่มโตขึ้นเรื่อยๆ เริ่มพูดโน่นพูดนี่ให้เราหัวเราะ คือเวลาพี่เป๊กจะออกไปข้างนอก เขาก็จะแดดดี้ไปไหน ไปกินเหล้าหรือเปล่า" อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันมากขึ้น? "จริงๆ เราก็ทำอะไรด้วยกันอยู่แล้วค่ะ ทำกิจกรรมร่วมกัน ไปทานข้าว อะไรก็แล้วแต่ ไปกันสามคนพ่อแม่ลูกค่ะ" ตอนนี้ธัญญ่ายังอยู่กับพี่เป๊กไหม? "ไม่ได้อยู่ค่ะ แต่ก็จะมาเจอกัน เราก็จะไปที่บ้าน ไปรับลียา ไปทานข้าวกันบ้าง" รอสิ้นปีบ้านเสร็จ? "อันนี้ก็ยังไม่รู้เหมือนกัน" โอกาสที่จะกลับมาเป็นเหมือนเดิม? "สำหรับตอนนี้เราก็ยังยืนยันว่าเราอยู่แบบนี้เราสบายใจ อย่างที่บอกว่าเวลาอยู่ด้วยกันเยอะๆ ความอยากรู้ของผู้หญิงมันก็มี แล้วมันก็จะเป็นบ่อเกิดของความทะเลาะ เดี๋ยวจะมีคลิปออกมาอีก เหนื่อยแล้ว (หัวเราะ)" ลียาอยากให้ย้ายกลับมาอยู่ด้วยกันไหม? "เขาก็จะมีเหมือนกันนะคะ โอเคเขาจะเข้าใจแล้วว่า วันนี้คืนนี้นอนบ้านแดดดี้ คืนนี้นอนบ้านมามี้ แต่บางทีเวลาเราไปส่งเขาก็จะบอกว่าอยากนอนกันแดดดี๊ มามี้อ่ะ ก็กล่อมเขานอนแล้วค่อยกลับ" เปอร์เซ็นต์ที่จะกลับมามีไหม? "ทุกวันนี้มันไม่ใช่ว่าแยกบ้านแล้วมันจะไม่ได้อยู่ในสถานะแบบสามีภรรยา เราก็แค่แยกบ้าน มันก็คือยังเป็นครอบครัว"

วันนี้มีออกงานอีเวนต์ที่ห้างเดียวกัน ในวันเดียวกันนั้น? "ก็เพิ่งจะทราบตอนมาถึงเหมือนกันน่ะค่ะ ก็แบบเอ๊ย งง วันนี้มีนักข่าวเยอะจังเลย ก็มีคนบอกว่าวันนี้มีสามงานด้วยกัน" ถ้าบังเอิญเจอกัน? "ไม่เป็นไรค่ะ เจอก็ไม่เป็นอะไรค่ะ" คนจับตามองมาออกงานที่เดียวกัน? "ก็เฉยๆ นะคะ ที่จริงเราก็เพิ่งรู้ตอนมาถึงด้วยซ้ำนะคะ ถ้าต้องมาอยู่อีเวนต์เดียวกัน? "อีเวนต์เดียวกันหรอคะ ก็โอเคค่ะ ก็ได้ มันก็ได้ตังค์น่ะเนอะ (หัวเราะ)"

ธัญญ่า-ธัญญาเรศ แจงพูด "เลิกกับเมียน้อยรึยัง" บนเวทีคอนเสิร์ตเจ-เจตริน แค่มุกขำๆ ยันเป๊ก-สัณชัย ไม่ซีเรียส เมินข่าวฝ่ายชายควงพิงกี้-สาวิกา ดูหนัง ลั่นไม่อยากเก็บเอามาใส่ใจ-ยินดีร่วมงานกับพิงกี้ ย้ำสถานะครอบครัวยังราบรื่น... 14 ก.ย. 2555 12:50 ไทยรัฐ