วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อึ้ง!! 'เอ๊ะ' จูงมือ 'ดอม' วิวาห์หวาน23ธ.ค.นี้-มีลูกทันที

เอ๊ะ-ศศิกานต์ เตรียมวิวาห์ดอม โดมินิก แฟนหนุ่มชาวอเมริกัน 23 ธ.ค.นี้ ที่โรงแรมสวิสโซเทล ปาร์คนายเลิศ หลังดูใจมาได้ 1 ปี ชมฝ่ายชายคนดี-อายุน้อยกว่า 5 ปีไม่ใช่อุปสรรค เผยเจมส์-เรืองศักดิ์ แสดงความยินดีด้วย...

คบหาดูใจมาได้แค่ 1 ปี ก็มีข่าวเม้าท์ว่านักแสดง-นางแบบสาว เอ๊ะ-ศศิกานต์ อภิชาติวรศิลป์ เตรียมจูงมือแฟนหนุ่ม ชาวอเมริกันวัย 30 ปี ดอม โดมินิก วินเซ็นต์ ลียง ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่สหประชาติดูแลเกี่ยวกับเศรษฐกิจของภาคพื้นเอเชีย เข้าสู่ประตูวิวาห์แล้ว พอได้เจอเอ๊ะที่มาร่วมงานเปิดตัว KOSE INFINITY Prestigious ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว เลยได้โอกาสสอบถามถึงข่าวนี้ ซึ่งนางแบบสาวยอมรับว่าเป็นเรื่องจริง โดยมีกำหนดงานวิวาห์ในวันที่ 23 ธ.ค.นี้ ที่โรงแรมสวิสโซเทล ปาร์คนายเลิศ และตั้งใจว่าจะมีลูกทันที ซึ่งเรื่องนี้สาวเอ๊ะบอกว่าได้บอกกับอดีตคนรักอย่างนักร้องนักแสดงหนุ่มตี๋ เจมส์-เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ แล้ว ซึ่งหนุ่มเจมส์เองก็แสดงความยินดีด้วย แต่จะส่งการ์ดให้มาร่วมงานวิวาห์ครั้งนี้รึเปล่าคงต้องดูความเหมาะสมอีกที "ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์" ขอแสดงความยินดีกับสาวเอ๊ะและหนุ่มดอมด้วยนะจ๊ะ!!

มีข่าวว่าจะแต่งงาน? "ตอนนี้ยังไม่ได้บอกกับใคร แต่ถ้าเป็นเพื่อนสนิทจริงๆ ก็จะรู้ สำหรับงานแต่งจะจัดขึ้นวันที่ 23 ธ.ค.55 ที่โรงแรงสวิสโฮเต็ล ปาร์คนายเลิศ ก็จะมีงานที่โบสถ์แต่ก็จะเป็นแบบไพรเวทหน่อย จะมีแต่ครอบครัวแล้วตอนเย็นจะมีงานที่โรงแรม สำหรับตอนนี้ยังเตรียมการไปได้ไม่ถึงไหนเลยค่ะ เพราะยังไม่มีเวลาสักเท่าไหร่ และตอนนี้ยังยุ่งเกี่ยวกับการทำรายการของตัวเองด้วย" คิดว่ารวดเร็วไปหรือเปล่าเพราะเพิ่งคบกันแค่ 1 ปีเอง? "เอ๊ะว่าไม่ได้อยู่ที่เวลานะคะ อย่างคราวที่แล้ว 12 ปีก็ไม่ได้เป็นตัวบอกอะไร เพราะฉะนั้น หนึ่งปีก็ไม่ได้เป็นตัวบอกอะไรเหมือนกัน ในเมื่อถ้าคนสองคนตั้งใจที่จะคบกันจะสร้างครอบครัวด้วยกัน ซี่งในเมื่อเขาก็พร้อมเราก็พร้อม เราก็ไม่รู้จะรออะไร อีกอย่างเพราะอยากมีลูกด้วยมั้งคะ เลยตัดสินใจเร็วหน่อย" แสดงว่าแต่งแล้วพร้อมปั๊มทายาททันที? "มีเลยค่ะจริงก็กลัวเหมือนกันถ้าไม่มีเลยมันจะช้าเกินไป" ธีมงานล่ะเป็นยังไง? "ธีมงานยังขออุบไว้ก่อนดีกว่า รอเห็นกันเองแล้วกันค่ะ"

สาเหตุที่ตัดสินใจแต่งงานกับหนุ่มคนนี้? "มันก็ไม่เชิงว่าขอ แต่เป็นการตกลงมากกว่า เพราะเขาก็พร้อมเราก็พร้อมก็เลยลงเอย ซึ่งสาเหตุที่ได้ตัดสินใจเพราะคิดว่าคงมีเหลืออยู่ไม่มากมั้งคะที่เป็นผู้ชายที่ขยันทำมาหากิน เป็นคนรักครอบครัว รักคุณพ่อคุณแม่และไม่เจ้าชู้ ไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ไม่ปาร์ตี้ ซึ่งตอนที่เลิกกับเจมส์ เราก็ไม่คิดเหมือนกันว่าจะเจอคนดีแบบนี้ เพราะอายุเยอะขึ้น โอกาสที่เราจะเลือกก็น้อยลงด้วย" ความรู้สึกตอนที่เขาเกริ่นเรื่องแต่งงาน? "ไม่ได้ตกใจค่ะ เพราะก่อนหน้านี้เขาก็มีเกริ่นๆ บ้าง เขาบอกเสมอว่าจริงจัง เขาไม่ได้เล่นๆ นะ จนกระทั่งในวันเกิดเอ๊ะเมื่อต้นปี เขาก็บอกว่าตอนที่เขามาเมืองไทยเขาไม่ได้คิดเลยว่าจะมาเจอกับใครหรือจะมามีชีวิตคู่ที่นี่ แต่พอได้เจอกันเขาก็อยากจะใช้ชีวิตกับเราด้วยไปตลอดชีวิต จากนั้นเขาก็ได้เข้ามาบอกกับครอบครัวของเราอย่างเป็นทางการ" อายุห่างกัน 5 ปีเป็นอุปสรรคหรือเปล่า? "สำหรับอเมริกันมันเป็นเรื่องธรรมดาค่ะ ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ผิวขาวหรือผิวดำคือทุกคนเท่ากัน ดังนั้นเลยไม่ได้มีปัญหา จริงๆ อายุต่างกันก็จริง แต่ก็ถือว่าเขาโตแล้วไม่ใช่เด็กๆ"

ได้บอกกับเจมส์หรือเปล่า? "บอกค่ะ เรียกว่าบอกเป็นคนแรกเลยด้วยมั้ง ซึ่งเขาก็บอกว่าดีใจด้วย แต่จะส่งการ์ดให้หรือเปล่านั้นต้องขอดูความเหมาะสมอีกทีค่ะ" มีบลัฟกันไหมว่าได้แต่งแซงหน้า? "ไม่หรอกค่ะ แต่ก็รู้กันว่าอยากให้กันและกันรีบๆ แต่งได้แล้วนะ ซึ่งถึงแม้ว่าเราจะเลิกรากันไปแล้ว แต่เราก็ยังมีความสัมพันธ์ในแบบเพื่อนอยู่ ก็ต้องถือว่าเขาเป็นคนที่รู้จักเราดีที่สุด เพราะคบมาเป็น 10 ปี อีกทั้งเราไม่ได้เลิกรากันด้วยเหตุผลว่าเราทะเลาะเบาะแว้งกันด้วย" เรายังคุยกับเจมส์อยู่เขาเข้าใจไหม? "เขาก็บอกว่าแปลกๆ เหมือนกัน เพราะประเทศเขาคือพอแฟนเลิกกันปุ๊บต่างกันก็จะต่างแยกย้ายหายกันไป แต่ส่วนตัวเขาก็ไม่ใช่คนที่ขี้หึงอยู่แล้วค่ะ เขาจะไม่ค่อยจุกจิกเท่าไหร่ก็เลยไม่ได้มีเรื่องอะไรให้ต้องทะเลาะกัน" เห็นว่าอาจต้องมีไปประจำที่ต่างประเทศด้วยอย่างนี้จะไปด้วยหรือเปล่า? "เขาเป็นเจ้าหน้าที่สหประชาชาติ ดูแลเกี่ยวกับเศรษฐกิจของภาคพื้นเอเชีย ด้วยงานถ้าอยากได้ตำแหน่งขึ้นก็ต้องมีการย้ายไปประจำที่ประเทศต่างๆ ซึ่งก็คิดว่าตัวเราเองก็น่าจะย้ายไปด้วย แต่ไม่ใช่เร็วๆ นี้อย่างแน่นอน" เรียกว่าพร้อมลาวงการหรือเปล่า? "ปัจจุบันก็ไม่ได้ทำอะไรเยอะนะคะ ตอนนี้เราก็ทำเท่าที่รู้สึกว่าเวลามันอำนวย" ฮันนีมูนล่ะ? "คิดว่าจะไปประเทศที่ทั้งคู่ยังไม่เคยไปแต่ก็ยังไม่ทราบว่าเป็นประเทศไหน" ลูกอยากมีกี่คน? "อยากมี 2 คนค่ะ ผู้หญิงคนนึงผู้ชายคนนึง คนแรกเขาบอกว่าอยากได้เป็นผู้ชาย ส่วนเอ๊ะอยากได้ผู้หญิง".

เอ๊ะ-ศศิกานต์ เตรียมวิวาห์ดอม โดมินิก แฟนหนุ่มชาวอเมริกัน 23 ธ.ค.นี้ ที่โรงแรมสวิสโซเทลปาร์คนายเลิศ หลังดูใจมาได้ 1 ปี ชมฝ่ายชายคนดี-อายุน้อยกว่า 5 ปีไม่ใช่อุปสรรค เผยเจมส์-เรืองศักดิ์ แสดงความยินดีด้วย... 14 ก.ย. 2555 04:29 ไทยรัฐ