'เนสท์' หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท ส่ออดขึ้นเวทีตัดสิน เอเอฟ9 - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

'เนสท์' หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท ส่ออดขึ้นเวทีตัดสิน เอเอฟ9

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 12 ก.ย. 2555 21:31
27,451 ครั้ง


ส่อฝันสลาย!? "เนสท์ V7" ถูกนำส่ง รพ.หลังเลิกซ้อมเต้นแล้วปวดตามเนื้อตัวหลายแห่ง แพทย์วินิจฉัยพบซี่โครง-ก้นกบอักเสบ และหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท "ป้าแจ๋ว" ครูใหญ่บ้านเอเอฟมึนตึ้บ ยังไม่แน่ว่าจะได้ขึ้นเวทีตัดสินแชมป์ในวันเสาร์นี้ (15 ก.ย.) ได้หรือไม่...

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "ป้าแจ๋ว" ยุทธนา ลอพันธ์ไพบูลย์ ครูใหญ่บ้านเอเอฟ เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า "เนสท์ เอเอฟ9" นิศาชล สิ่วไธสง อายุ 18 ปี หนึ่งในผู้เข้าประกวด เอเอฟ 9 ถูกนำส่งโรงพยาบาล แพทย์วินิจฉัยว่ามีอาการซี่โครงอักเสบ ก้นกบอักเสบ และพบโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท

โดยป้าแจ๋วเผยว่า เมื่อหลายวันก่อนได้พาเนสท์ออกไปพบแพทย์ หลังซ้อมเต้นแล้วเนสท์มีอาการปวดตามเนื้อตัวหลายแห่ง ทั้งนี้ แพทย์ได้ให้ยาและรักษาเบื้องต้นแล้ว ส่วนจะขึ้นโชว์ในวันตัดสินผู้ชนะเสาร์นี้ (15 ก.ย.) ได้หรือไม่ คงต้องรอดูอาการต่อไป

"แพทย์บอกว่า เนสท์ V7 ที่คะแนนโหวตนำสูงสุดในขณะนี้ เราพบอาการป่วยกะทันหัน คือซี่โครงอักเสบ ก้นกบอักเสบ และโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท อาจจะเต้นไม่ได้ในเพลงเร็ว ต้องดูอาการทุกระยะ" ป้าแจ๋วเผย

ด้าน "โต้ง" บรรจง ปิสัญธนะกูล หนึ่งในเทรนเนอร์ของบ้านเอเอฟ กล่าวว่า เนสท์ซ้อมหนักมาตลอด อาการดังกล่าวอาจจะเกิดจากการสวมรองเท้าส้นสูงมานาน และอาจจะไม่สามารถเต้นได้ในวันตัดสิน แต่ก็อยู่ในวินิจฉัยของแพทย์.

 

โหวตข่าวนี้
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement