วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'5 มหานิยม' ชวนจัดอันดับสุดยอดมุกตลกอมตะเมืองไทย

รายการ "5 มหานิยม" ทางช่อง 5 เสาร์นี้ รวบรวมมุกตลกสุดอมตะที่ใครๆ ก็รู้จัก กับการจัดอันดับ "สุดยอดมุกตลกอมตะของเมืองไทย" งานนี้กูรูตลกชื่อดัง โน้ต เชิญยิ้ม เล่าถึงประวัติความเป็นมาของอาชีพตลกและที่มาที่ไปของมุกต่างๆ...

เอ-วราวุธ เจนธนากุล และ ตุ๊ยตุ่ย-พุทธชาด พงศ์สุชาติ 2 พิธีกรรายการ "5 มหานิยม" เชิญชวนแฟนรายการมาฮาน้ำตาเล็ด ครื้นเครงทั้งครอบครัว เพราะในครั้งนี้ทางรายการได้รวบรวมมุกตลกสุดอมตะ ที่เรียกได้ว่าใครๆ ก็รู้จัก เล่นครั้งใดก็ฮาเมื่อนั้น กับการจัดอันดับ 5 มหานิยม "สุดยอดมุกตลกอมตะของเมืองไทย" ซึ่งเป็นการรวบรวมยอดมุกตลกสุดอมตะ 10 อันดับของไทย ที่ขึ้นชื่อได้ว่า คณะตลกทุกคณะ ไม่ว่าจะเป็นคณะเก่า หรือคณะใหม่ยังไงก็ต้องคว้ามาเล่น กล้าท้าได้เลยว่ามุกตลกต่างๆ ที่นำมาเล่นบนเวทีนั้น สามารถทำให้คุณหลุดขำจนตะคริวกินหน้า!!

 

และในครั้งนี้ทางรายการเนรมิตเวทีรายการให้เป็น "5 มหานิยมคาเฟ่" พร้อมศิลปินตลกรับเชิญ มาประชันมุกตลกกันสุดฤทธิ์ ใครมีมุกดีใครมีมุกเด็ดต่างก็งัดขึ้นมาเล่นกันให้ขำจนเกร็งหน้าท้อง นำโดยกูรูตลกชื่อดัง โน้ต เชิญยิ้ม ผู้ก่อตั้งคณะตลก "เชิญยิ้ม" ที่จะมาบอกประวัติความเป็นมาของอาชีพตลก และที่มาที่ไปของมุกต่างๆ ร่วมด้วยดารารับเชิญที่มาร่วมจัดอันดับ เอ เชิญยิ้ม, จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม, ตี๋ ดอกสะเดา, จอย ชวนชื่น และ ตั๊ก-ศิริพร อยู่ยอด ที่ทำให้บรรยากาศในสตูดิโอดำเนินไปด้วยความสนุกสนานมีเสียงเฮดังสนั่นตลอดเวลา เพราะทุกคนต่างระดมยิงมุกอย่างไม่ขาดสาย แถมยังมีมุกสดๆ ที่ให้พิธีกรร่วมเล่นแบบไม่ทันตั้งตัว ทำเอาพิธีกรทั้ง 2 คน ขำกันจนหน้าแดง ไม่ว่าจะเป็นมุกกะเทย ที่อยู่ดีๆ จุ๊บจิ๊บก็ดึงพิธีกรชาย เอ-วราวุธ ไปร่วมเล่นแบบไม่บอกล่วงหน้า แถมยังสามารถเล่นด้วยอย่างเนียนๆ อยู่ร่วมกับคณะตลกไปได้อย่างกลมกลืน และไปยิงมุกกันต่อกับมุกหัว ไหล่ ตูด, มุกลิเก (ตกกระดาน), มุกทายปัญหา (อะไรเอ่ย), มุกเล่าเรื่องผี เป็นต้น


งานนี้ โน้ต เชิญยิ้ม กูรูตลกชื่อดังกล่าวว่า "อาชีพตลกเป็นอาชีพที่สร้างความสนุกสนานให้คนดู คนดูคือเจ้านายของเรา การเป็นตลกต้องคิดตลอด ห้ามหยุดคิด และต้องทำในสิ่งที่คนอื่นเค้าไม่ทำกัน ต้องเล่นให้คนดูคิดถึง ตลกทุกคนค่อนข้างที่จะทำงานเยอะ หน้าที่และหัวใจหลักคือ ต้องสร้างรอยยิ้มและความสุขให้คนดูให้ได้ ที่สำคัญต้องมีจรรยาบรรณ อาชีพตลกก็เปรียบได้เหมือนศิลปินแขนงหนึ่ง ตลกก็คือคนธรรมดา ต่างมีเรื่องเครียดด้วยกันทั้งนั้น แต่แม้ชีวิตจริงจะเศร้าแค่ไหน ขึ้นเวทีแสดงก็ต้องมีความสุข เพราะมันคือหน้าที่ที่เราต้องรับผิดชอบ ตลกทุกคนมีครูคนเดียวกัน คือความยากจน ความยากจนสอนให้ผมรู้จักการซื่อสัตย์ต่ออาชีพ สอนให้รู้จักความกตัญญู และสอนให้ผมรู้จักการใช้ชีวิตโดยไม่ประมาทครับ"

 

ติดตามชมความสนุกสนาน มันส์ ฮา เและมุกอมตะต่างๆ ได้ใน "5 มหานิยม"  เสาร์ที่ 1 กันยายน เวลา 22.30 น. ทางช่อง 5.

 

 

รายการ "5 มหานิยม" ทางช่อง 5 เสาร์นี้ รวบรวมมุกตลกสุดอมตะที่ใครๆ ก็รู้จัก กับการจัดอันดับ "สุดยอดมุกตลกอมตะของเมืองไทย" งานนี้กูรูตลกชื่อดัง โน้ต เชิญยิ้ม เล่าถึงประวัติความเป็นมาของอาชีพตลกและที่มาที่ไปของมุกต่างๆ... 31 ส.ค. 2555 23:53 ไทยรัฐ