วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าของคลิปฉาว!! 'จัสติน ลี' ไฮโซไต้หวัน มอบตัวแล้ว

"จัสติน ลี" ไฮโซไต้หวันเจ้าของภาพฉาวสะเทือนเกาะเข้ามอบตัวแล้ว พร้อมเพื่อนหญิง และทนายความ หลังกบดานอยู่ที่บ้านพักของเพื่อนหญิงนาน 23 วัน ขณะที่ จนท.ได้ดำเนินการสอบสวนทันที...

จากกรณีที่สื่อบันเทิงไต้หวัน ได้มีการเผยภาพลับ 18+ ของนักธุรกิจหนุ่มชื่อดังวัย 27 ปี  "จัสติน ลี" (Justin Lee) หรือ หลี่จงลุ่ย ทายาทมหาเศรษฐี และผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจการเงิน หยวนตา ไฟแนนเชียล โฮลดิ้ง (Yuanta Financial Holding) กำลังระเริงบทรักกับเหล่าสาวๆ ที่มีใบหน้าละม้ายคล้ายคนดัง 16 ภาพ และคลิปลับความยาว 13 วินาที ซึ่งสาวในคอลเลกชั่นลับมีทั้งนักร้อง ดารา นางแบบ รวมแล้วกว่า 60 ชีวิต และมีหญิงสาวไม่ต่ำกว่า 10 รายอยู่ในสภาพคล้ายหมดสติ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งตามตัวมาสอบสวนนั้น

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อเวลา 08.35 น. ของวันที่ 23 ส.ค. (ตามเวลาท้องถิ่น) นักธุรกิจฉาว และเพื่อนหญิงแซ่เฉิน ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับพนักงานอัยการที่สำนักงานในกรุงไทเป พร้อมกับทนายความ 3 คน ซึ่งเพื่อนหญิงคนดังกล่าวคือผู้ที่ให้แหล่งที่พักกับจัสติน ลี ซึ่งเป็นบ้านของเธอในเขตฉางฮัวตลอดระยะ 23 วัน หลังเรื่องของเขากลายเป็นข่าวฉาวไปทั่วประเทศ

ภายหลังจากการมอบตัวเจ้าหน้าที่ได้เริ่มขั้นตอนของการสอบสวนทันที ทั้งเรื่องภาพหลุด-ภาพฉาวที่เขาถ่ายเก็บเอาไว้ รวมถึงข้อมูลระหว่างการหลบหนีซ่อนตัว และเรื่องที่ว่าใครเป็นคนช่วยเหลือทางการเงินระหว่างที่เขาหลบหนีหมายจับ เนื่องจากตลอด 23 วันที่ผ่านมา พนักงานอัยการและเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกตัวทั้งเพื่อนสนิท และสมาชิกในครอบครัวของจัสติน ลี มาสอบสวนเป็นจำนวนหลายปาก อีกทั้งยังมีการบล็อกช่องทางที่คนสนิทหรือครอบครัวอาจช่วยเหลือส่งเงินให้กับหนุ่มคนนี้ เพื่อเป็นการบีบให้เขามอบตัว

ขณะที่ก่อนหน้านี้ หลี่อวี้เจิ้ง พ่อของ จัสติน ลี อดีตผู้บริหารของหยวนต้า ไฟแนนเชียล โฮลดิ้ง กล่าวผ่านสื่อไปถึงลูกชาย ขอร้องให้เข้ามอบตัว เพื่อรับผิดชอบในสิ่งที่ตนเองได้กระทำลงไป อย่างไรก็ดี มีรายงานข่าวว่า จัสติน ลี จะได้เงินสำหรับเป็นค่าใช้จ่ายประจำวันจากที่บ้านประมาณ 600,000 เหรียญไต้หวัน (ราว 625,350 บาท) ต่อเดือน.

"จัสติน ลี" ไฮโซไต้หวันเจ้าของภาพฉาวสะเทือนเกาะเข้ามอบตัวแล้ว พร้อมเพื่อนหญิง และทนายความ หลังกบดานอยู่ที่บ้านพักของเพื่อนหญิงนาน 23 วัน ขณะที่ จนท.ได้ดำเนินการสอบสวนทันที... 28 ส.ค. 2555 08:29 ไทยรัฐ