วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แพนเค้ก' สะใจเล่น 'พริกกับเกลือ' ระเบิดอารมณ์เต็มที่

แพนเค้ก-เขมนิจ สะใจเล่นละคร "พริกกับเกลือ" ทางช่อง 7 เผยได้ระเบิดอารมณ์เต็มที่แบบไม่ห่วงภาพนางเอกแสนดี-สื่อออกมาได้ง่าย ปลื้มได้ร่วมงานกับต้อ-มารุต ชมเป็นผู้กำกับที่ละเอียดและเข้าใจตัวละครมาก...

ฉีกภาพนางเอกเรียบร้อยมารับบทสาวเปรี้ยวจี๊ด คุณหนูขี้วีนเอาแต่ใจตัวเองในละคร "พริกกับเกลือ" ทางช่อง 7 นางเอกคิวทอง แพนเค้ก-เขมนิจ  จามิกรณ์ บอกถูกใจเพราะได้เล่นอะไรมากขึ้น และดีใจมากที่ได้ร่วมงานกับ ต้อ-มารุต สาโรวาท ผู้กำกับและผู้จัดของละครเรื่องนี้

แพนเค้กเล่าถึงการทำงานในละครเรื่องนี้ว่า "ก่อนอื่นต้องขอบคุณผู้ใหญ่ทางช่อง 7 และพี่ต้อด้วยค่ะ ที่เลือกให้แพนมาเล่นในเรื่องพริกกับเกลือ ได้ร่วมงานกับพี่ต้อเป็นครั้งแรกปลื้มค่ะ พี่ต้อเป็นผู้กำกับที่ค่อนข้างละเอียดและเข้าใจตัวละครมาก จะเน้นเรื่องอารมณ์ของการแสดงเป็นพิเศษ ทำให้แพนเข้าใจและมั่นใจในการทำงานมากขึ้น นอกจากนี้พี่ต้อยังจะคอยแต่งแต้มเติมสีสันให้แพนตลอดเวลากับบทบาทของจี๊ด ทำให้ตัวละครตัวนี้มีความน่าสนใจตลอดเวลา แม้กระทั่งเรื่องของเสื้อผ้าในเรื่องก็จะใส่แต่เสื้อสีฉูดฉาด เพิ่มความเปรี้ยวความแรงและความสวยให้กับตัวละครตัวนี้มากขึ้น เรียกได้ว่าเปลี่ยนบุคลิกของแพนไปหมด

ในเรื่องรับบทเป็นจี๊ดก็จี๊ดสมชื่อค่ะ เอะอะก็จี๊ดเครียดๆ ซึ่งเป็นคำที่คิดขึ้นมาแล้วกลายเป็นคำพูดประจำของตัวละครนี้ไปแล้ว ชอบค่ะ เป็นบทบาทหนึ่งที่เล่นแล้วสนุกมาก ได้เสียงดัง ได้ใช้พลัง ได้เหวี่ยงได้วีนกับเค้าบ้าง แล้วจี๊ดจะเป็นอะไรที่มีอารมณ์ก็มักจะแสดงออกมาเลย ทำให้ง่ายในการที่จะสื่อออกมา ได้มาเล่นบทแบบนี้บ้างก็ดีเหมือนกันนะคะ ระเบิดอารมณ์ได้เต็มที่ ไม่ต้องคอยห่วงภาพนางเอกที่แสนดี แต่ในเรื่องก็ยังคงเจ้าน้ำตาอยู่นะ มีหลายฉากมากที่ต้องร้องไห้ เรียกว่าเรื่องนี้ได้เล่นทุกอารมณ์เลยค่ะ ก็หวังว่าแฟนละครจะชอบนะคะ".

แพนเค้ก-เขมนิจ สะใจเล่นละคร "พริกกับเกลือ" ทางช่อง 7 เผยได้ระเบิดอารมณ์เต็มที่แบบไม่ห่วงภาพนางเอกแสนดี-สื่อออกมาได้ง่าย ปลื้มได้ร่วมงานกับต้อ-มารุต ชมเป็นผู้กำกับที่ละเอียดและเข้าใจตัวละครมาก... 23 ส.ค. 2555 16:10 ไทยรัฐ