วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เด็บบี้' กลับไทยถาวร อ้อน 'เฮียฮ้อ' อยากเล่นคอนเสิร์ต

เด็บบี้ บาซู เรียนจบปริญญาโทและกลับมาอยู่เมืองไทยถาวรแล้ว อ้อนเฮียฮ้อ-สุรชัย อยากเล่นคอนเสิร์ตของบาซู เผยเรื่องงานเพลงกำลังคุยอยู่ ปลื้มแฟนคลับคิดถึง-อยากให้กลับมารวมตัวกันอีก...

กลับมาเมืองไทยพร้อมกับทำเซอร์ไพรส์เป็นแขกรับเชิญในคอนเสิร์ตของดูโอฮอต "ลิฟท์กับออย" มาแล้ว พอกระจอกข่าวได่เจอนักร้องขาแดนซ์สาวเปรี้ยว เด็บบี้-เดบาร่าห์ ซี ระหว่างมาร่วมงานแถลงข่าวเปิดผังรายการช่องกีฬา "อาร์เอส สปอร์ต ลาลีกา" ที่โรงแรมเรอเนสซองส์ เลยถามถึงการกลับมาเมืองไทยของเจ้าตัวในครั้งนี้ว่ากลับมาอยู่ถาวรรึเปล่า พร้อมทั้งอัพเดตถึงผลงานในวงการบันเทิง โดยเฉพาะด้านงานเพลงแที่หลายๆ คนคิดถึงและรอคอยว่าจะได้เห็นการกลับมาอีกครั้งของวง "บาซู" รึไม่ งานนี้สาวเด็บบี้ยินดีตอบทุกคำถามทันที

 

ตอนนี้กลับมาเมืองไทยถาวรแล้ว? "ตอนนี้ก็กลับมาอยู่ถาวรแล้วค่ะ  เพิ่งเรียนจบปริญญาโทมาค่ะ  และอยากกลับมาอยู่ตรงนี้เพราะคุณตาคุณยายก็อยู่ตรงนี้ด้วย เราก็อยากดูแลท่านค่ะ" หลังจากนี้วางแผนชีวิตในเมืองไทยยังไงบ้าง? "ตอนนี้ก็มีงานอยู่นะคะ ก็คืองานในวงการบันเทิงด้วย แต่ก็อยากทำธุรกิจส่วนตัวด้วยค่ะ" กับงานในวงการบันเทิงตั้งใจจะกลับมาทำเต็มตัวรึเปล่า? "ค่ะ ก็อยากจะเต็มที่ด้วยนะคะ  ไม่ว่าจะเป็นงานพิธีกรที่ทำอยู่ตอนนี้ ส่วนร้องเพลงตอนนี้ก็กำลังคุยๆ อยู่นะคะ แต่ก็ต้องคุยกับพี่ๆ โปรดิวเซอร์ คุยกับผู้ใหญ่ด้วยค่ะ แต่จะเป็นงานเดี่ยวหรือกลับมาเป็นบาซูตอนนี้ยังไม่ทราบเลยค่ะ แค่คุยกันคร่าวๆ นะคะ แต่จริงๆ แล้วส่วนตัวอยากทำทั้ง 2 อย่างเลยนะคะถ้ามีโอกาส เพราะกับพี่ๆ บาซูก็เป็นการทำงานที่คลิกกันบ้างอยู่แล้วค่ะ" ได้เจอกันบ้างรึยัง? "ก็ได้เจอตั้งแต่ขึ้นคอนเสิร์ตพี่ลิฟท์พี่ออย นอกรอบก็ได้เจอกันด้วยค่ะ" ได้คุยเรื่องกลับมาทำอัลบั้มด้วยกันอีกครั้งไหม? "ได้คุยกันค่ะ อย่างที่บอกว่าคุยกันคร่าวๆ เป็นไอเดีย แต่ก็ต้องเสนอทางผู้ใหญ่ด้วย และก็คุยกับพี่ๆ โปรดิวเซอร์ด้วยค่ะ" เฮียฮ้อเรียกคุยบ้างรึยัง? "คุยแล้วค่ะ เด็บบี้เข้าไปคุยกับเฮียแล้วค่ะ ตอนนี้ก็กลับมาอยู่กับอาร์เอส" โอกาสจะได้เห็นเด็บบี้ออกอัลบั้มมีไหม? "ก็มีนะคะ แต่จะสูงไหมตอนนี้ยังวัดไม่ได้ เพราะก็เพิ่งกลับมาค่ะ ต้องฟังเสียงหลายๆ ฝ่ายก่อน"

 

แฟนคลับว่าไงบ้าง? "แฟนคลับก็คิดถึงค่ะ อยากให้บาซูกลับมารวมตัวกัน แล้วบาซูก็คิดถึงแฟนคลับเหมือนกันค่ะ" กลัวไหมว่าเราหายไปนานแล้วบางคนจะลืมหน้า? "ไม่นะคะ เพราะรู้สึกว่าถึงแม้ว่าเด็บบี้จะอยู่ตรงโน้น ก็จะมีแฟนคลับที่ติดต่อกันอยู่เรื่อยๆ ยิ่งสมัยนี้มีเฟซบุ๊ก มีเทคโนโลยีใหม่ๆ ก็ไม่ได้ห่างหายไปไกลเท่าไหร่" สู้กับน้องๆ รุ่นใหม่ๆ ได้? "โอ๊ย น้องๆ รุ่นใหม่ๆ ก็เก่งแค่ แต่ว่าคนละแนวกันนะคะ" กลับมาครั้งนี้งานเพลงจะเป็นแนวเดิมไหม? "ยังไม่ทราบเลยค่ะ ก็ต้องดูกระแสด้วยว่าเรียกร้องมาเป็นแบบไหน ต้องดูโอกาสว่าได้ทำรึเปล่าด้วยนะคะ" เรื่องคอนเสิร์ตจะมีไปแจมๆ บ้างไหม? "ก็คงจะมีนะคะ ถ้ามีคอนเสิร์ตของอาร์เอสก็คงจะร่วมขึ้นด้วยค่ะ" แล้วคอนเสิร์ตของบาซูเองจะมีวี่แววไหม? "ก็อย่าลืมทวีตไปหาเฮียนะคะ (หัวเราะ) จริงๆ แล้วเด็บบี้ก็ทวีตบอกว่าใครอยากดูไม่ทราบ แต่เด็บบี้อยากเล่นค่ะ (หัวเราะ) บาซูอยากเล่นค่ะ" แล้วเฮียฮ้อว่าไงบ้าง? "เฮียก็บอกว่าดีนะคะ แฮปปี้กับคอนเสิร์ตที่ผ่านมาที่เราเป็นเกสต์คอนเสิร์ตพี่ลิฟท์พี่ออย ตอนนี้แล้วแต่ความกรุณาของเฮียค่ะ (หัวเราะ)".

เด็บบี้ บาซู เรียนจบปริญญาโทและกลับมาอยู่เมืองไทยถาวรแล้ว อ้อนเฮียฮ้อ-สุรชัย อยากเล่นคอนเสิร์ตของบาซู เผยเรื่องงานเพลงกำลังคุยอยู่ ปลื้มแฟนคลับคิดถึง-อยากให้กลับมารวมตัวกันอีก... 18 ส.ค. 2555 01:30 ไทยรัฐ