วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อุ้ม' ชวนจัดอันดับ 'ลายสักยันต์ยอดฮิต' ใน '5 มหานิยม'

รายการ "5 มหานิยม" ทางช่อง 5 พบกับการจัดอันดับหัวข้อ "ลายสักยันต์ยอดนิยมของคนไทย" ด้านอุ้ม-ลักขณา ที่มาร่วมจัดอันดับ เผยสักยันต์ 5 แถวเพราะดูความหมายของลาย-รู้สึกเป็นสิริมงคลต่อชีวิต...

ไม่ดูไม่ได้แล้ว!!! สำหรับผู้ที่รักการสักยันต์ เพราะ 2 พิธีกร เอ-วราวุธ  เจนธนากุล และ ตุ๊ยตุ่ย-พุทธชาด พงศ์สุชาติ แห่งรายการ "5 มหานิยม" จะชวนคุณผู้ชมมาจัดอันดับกับหัวข้อ "ลายสักยันต์ยอดนิยมของคนไทย" ซึ่งเป็นความเชื่อตั้งแต่อดีตกาลว่าถ้าผู้ใดสักยันต์แล้วจะมีพลังเป็นมหาอำนาจ อยู่ยงคงกระพัน รวมไปถึงมนต์ขลังและปาฏิหาริย์ต่างๆ จะเกิดขึ้น!!


ในเวลานี้ ผู้ชื่นชอบการสักยันต์คงไม่มีใครไม่รู้จักเจ้าของฉายามือสักเข็มทอง "อาจารย์หนู กันภัย" ซึ่งเป็นอาจารย์สักยันต์ที่โด่งดังไปทั่วโลก ถือได้ว่าเป็นปรมาจารย์ด้านการสักมือหนึ่งของประเทศไทย ในครั้งนี้อาจารย์หนูได้ให้เกียรติกับทางรายการมาอธิบายความหมายและพุทธคุณของลายสักยันต์ต่างๆ อย่างละเอียด นอกจากนั้นยังพาลูกศิษย์ชั้นเอกของ อ.หนู อย่าง "จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม"  มาโชว์รอยสักยันต์ที่สักอยู่กลางหลังถึงกลางรายการ เรียกได้ว่ามีลายสักยันต์ครบเกือบทุกลายที่ว่าเด่นและดัง และยังได้ลูกศิษย์นางแบบสาวสวย อุ้ม-ลักขณา วัธนวงส์ศิริ ที่มาร่วมจัดอันดับและยังชื่นชอบการสักยันต์ด้วย

 

ซึ่งอุ้มเผยถึงความรู้สึกว่า "ในความคิดส่วนตัว อุ้มคิดว่าผู้หญิงที่สักมีความเซ็กซี่ดีนะ ตอนแรกก็อยากจะไปสักประเภทลวดลายกราฟิก แต่พอดีพี่เต๋า เชิญยิ้ม, ชมพู่ ก่อนบ่าย เค้าก็เป็นศิษย์สำนัก อ.หนู เหมือนกัน เค้าก็เลยแนะนำว่าให้ไปสักยันต์ดีกว่านะ ไหนๆ จะสักทั้งทีก็สักอะไรที่เป็นพุทธคุณดีกว่า ก็เลยมีโอกาสได้ไปสักยันต์ 5 แถวมา ที่เลือกสัก 5 แถวมาก็เพราะดูความหมายของลายด้วย แล้วก็รู้สึกว่าเป็นสิริมงคลสำหรับตัวเรา เหมือนเราได้ใส่พระ คล้ายกับเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ ทำให้เราคิดดีทำดี แล้วก็ไปเพิ่มสักยันต์จิ้งจกมา พอสักแล้วก็รู้สึกว่าการดำเนินชีวิตดีขึ้น มีสติ มีความรอบคอบมากขึ้น  แล้วยิ่งวันนี้มีโอกาสได้มาจัดอันดับเกี่ยวกับการสักยันต์ในรายการ 5 มหานิยม ได้มาเจอกับ อ.หนู  ทำให้ได้รู้ความหมายและพุทธคุณของยันต์อย่างละเอียด ขนาดดาราฮอลลีวูด แองเจลิน่า โจลี ยังมาสักลายนี้เลย แต่ท้ายที่สุดแล้วก็อยากจะเตือนว่าให้คิดให้ดีก่อนสัก เพราะสักแล้วรอยสักจะติดอยู่กับเราจนวันตาย เรามั่นใจตนเองมากพอไหมที่จะทำความดี ไม่ละเมิดศีล 5 ที่เค้าตั้งไว้ ก็เป็นวิจารณญาณส่วนบุคคล ต้องคิดตามด้วยว่าจะสักเพื่ออะไร ไม่ใช่แบบว่าอารมณ์เด็กๆ เห็นเค้าสักกันก็เลยจะสักบ้าง ต้องคิดให้รอบคอบก่อนจะสักนะคะ"


เห็นแบบนี้แล้ว ตุ๊ยตุ่ย-พุทธชาด พิธีกรสาวของรายการก็ไม่น้อยหน้าเหมือนกัน เดินมาโชว์แผ่นหลังแบบมั่นอกมั่นใจว่าเจ้าตัวก็เป็นศิษย์สำนัก อ.หนู เหมือนสาวอุ้ม-ลักขณา เรียกได้ว่าทั้ง 2 ยืนหันหลังประชันความสวยและลายสักยันต์ 5 แถวกันแบบจะจะไม่ยอมกันเลยทีเดียว จะสนุกสนานแค่ไหนติดตามกันได้ใน "5 มหานิยม" และร่วมไปจัดอันดับกับดารารับเชิญ "สายป่าน-อภิญญา สกุลเจริญสุข, อาร์ตี้-ธนฉัตร ตุลยฉัตร, จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม, เสนาลิง-สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์" เสาร์ที่ 18 ก.ค. สี่ทุ่มครึ่ง ทางช่อง 5.

 

รายการ "5 มหานิยม" ทางช่อง 5 พบกับการจัดอันดับหัวข้อ "ลายสักยันต์ยอดนิยมของคนไทย" ด้านอุ้ม-ลักขณา ที่มาร่วมจัดอันดับ เผยสักยันต์ 5 แถวเพราะดูความหมายของลาย-รู้สึกเป็นสิริมงคลต่อชีวิต... 17 ส.ค. 2555 13:27 ไทยรัฐ